Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

       While previous generations of American students have had to sit through tests, never have the tests been given so frequently and never have they played such a prominent role in schooling. Exams used to be administered mostly to decide where to place kids or what kind of help they needed; only recently have scores been published in the newspaper and used as the primary criteria for judging children, teachers, and schools indeed, as the basis for flunking students or denying them a diploma, deciding where money should be spent, and so on. Tests have lately become a mechanism by which public officials can impose their will on schools, and they are doing so with a vengeance.

       This situation is also unusual from an international perspective. "Few countries today give these formal

examinations to students before that age of sixteen or so," two scholars report. In the US, we give standardized tests to children as young as six, despite the fact that almost all experts in early childhood education condemn this practice. And it isn't easy to find other countries that give multiple-choice tests to students of any age.

       In short, our children are tested to an extent that is unprecedented in our history and unparalleled anywhere else in the world. Rather than seeing this as odd, or something that needs to be defended, many of us have come to take it for granted. The result is that most of today's discourse about education has been reduced to a crude series of monosyllables: "Test scores are too low. Make them go up."

(Adapted from "Advanced Reading" by John Lane.)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The passage suggests that administering standardized tests to children as young as six is ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:406824
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn đưa ra rằng việc áp dụng các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa cho trẻ em từ sáu tuổi là ____.

 

A. hữu ích trong việc xác định liệu một học sinh cụ thể có nên được học tiếp

B. không có lợi cho trẻ em tham gia

C. rất quan trọng để đánh giá khả năng học tập của trẻ

D. hiếm khi được thực hiện tại các trường học ở Mỹ

Thông tin: "Few countries today give these formal examinations to students before that age of sixteen or so," two scholars report. In the US, we give standardized tests to children as young as six, despite the fact that almost all experts in early childhood education condemn this practice. And it isn't easy to find other countries that give multiple-choice tests to students of any age.

Tạm dịch: "Rất ít quốc gia ngày nay đưa ra những bài kiểm tra chính thức cho học sinh trước mười sáu tuổi hoặc hơn", hai nhà nghiên cứu cho biết. Ở Mỹ, chúng ta đưa ra các bài kiểm tra tiêu chuẩn cho trẻ em từ sáu tuổi, mặc dù thực tế là hầu hết các chuyên gia về giáo dục mầm non đều lên án thực tế này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "discourse" in paragraph 3 mostly means _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:406825
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "discourse" trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với từ ______.

discourse (n): đàm luận

A. warning (n): sự cảnh báo

B. curriculum (n): chương trình giảng dạy

C. discussion (n): sự thảo luận

D. agreement (n): sự tán thành

Thông tin: The result is that most of today's discourse about education has been reduced

Tạm dịch: Kết quả là hầu hết các bài đàm luận ngày nay về giáo dục đã bị giảm xuống

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, public officials use standardized tests to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:406826
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, các quan chức nhà nước sử dụng các bài kiểm tra tiêu chuẩn để ______.

A. áp đặt mong muốn của họ lên các trường học

B. quyết định nơi đăng kí học của con họ

C. quyết định nơi trẻ em học

D. làm bẽ mặt học sinh thất bại

Thông tin: Tests have lately become a mechanism by which public officials can impose their will on schools, and they are doing so with a vengeance.

Tạm dịch: Các bài kiểm tra gần đây đã trở thành một cơ chế theo đó các quan chức nhà nước có thể áp đặt mong muốn của họ lên các trường học, và họ đang dốc sức làm như vậy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "they” in paragraph 1 refers to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:406827
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 1 thay thế cho _______.

 

A. học sinh

B. bài kiểm tra tiêu chuẩn

C. quan chức nhà nước

D. trường học

Thông tin: Tests have lately become a mechanism by which public officials can impose their will on schools, and they are doing so with a vengeance.

Tạm dịch: Các bài kiểm tra gần đây đã trở thành một cơ chế theo đó các quan chức nhà nước có thể áp đặt mong muốn của họ lên các trường học, và họ đang dốc sức làm như vậy.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which could be the best title of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:406828
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đâu có thể là tiêu đề tốt nhất của bài đọc?

 

A. Một hệ thống kiểm tra và nạn nhân của nó

B. Một hệ thống kiểm tra chưa từng có

C. Các bài kiểm tra tiêu chuẩn ở Mỹ

D. Tương lai của các bài kiểm tra ở Mỹ

Thông tin: While previous generations of American students have had to sit through tests, never have the tests been given so frequently and never have they played such a prominent role in schooling… In the US, we give standardized tests to children as young as six, despite the fact that almost all experts in early childhood education condemn this practice.

Tạm dịch: Trong khi các thế hệ sinh viên Mỹ trước đây phải trải qua các bài kiểm tra, chưa bao giờ các bài kiểm tra được đưa ra thường xuyên như vậy và chưa bao giờ chúng đóng một vai trò nổi bật như vậy trong việc đi học… Ở Mỹ, chúng ta đưa ra các bài kiểm tra tiêu chuẩn cho trẻ em từ sáu tuổi, mặc dù thực tế là hầu hết các chuyên gia về giáo dục mầm non đều lên án thực tế này.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong khi các thế hệ sinh viên Mỹ trước đây phải trải qua các bài kiểm tra, chưa bao giờ các bài kiểm tra được đưa ra thường xuyên như vậy và chưa bao giờ chúng đóng một vai trò nổi bật như vậy trong việc đi học. Các kỳ thi thường được tổ chức để quyết định nơi chúng học hoặc loại hỗ trợ nào chúng cần; chỉ gần đây, điểm số mới được công bố trên báo và được sử dụng làm tiêu chí chính để đánh giá trẻ em, giáo viên và trường học, làm cơ sở để đánh bại học sinh hoặc từ chối bằng tốt nghiệp, quyết định nên chi tiền vào đâu, v.v. Các bài kiểm tra gần đây đã trở thành một cơ chế theo đó các quan chức nhà nước có thể áp đặt mong muốn của họ lên các trường học, và họ đang dốc sức làm như vậy.

Tình huống này cũng bất thường từ góc độ quốc tế. "Rất ít quốc gia ngày nay đưa ra những bài kiểm tra chính thức cho học sinh trước mười sáu tuổi hoặc hơn", hai nhà nghiên cứu cho biết. Ở Mỹ, chúng ta đưa ra các bài kiểm tra tiêu chuẩn cho trẻ em từ sáu tuổi, mặc dù thực tế là hầu hết các chuyên gia về giáo dục mầm non đều lên án thực tế này. Và không dễ dàng tìm thấy ở các quốc gia khác sự cung cấp các bài kiểm tra trắc nghiệm cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

Nói tóm lại, con cái chúng ta được thử nghiệm ở một mức độ chưa từng có trong lịch sử của chúng ta và chưa từng có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Thay vì xem điều này là kỳ quặc, hoặc một cái gì đó cần được bảo vệ, nhiều người trong chúng ta đã coi nó là điều hiển nhiên. Kết quả là hầu hết các bài đàm luận ngày nay về giáo dục đã bị giảm xuống một loạt các từ đơn âm: "Điểm kiểm tra quá thấp. Làm cho điểm cao lên đi."

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com