Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the best option (1.26 pts) Gardens by the Bay Gardens by the Bay is a nature park of 101

Read the passage and choose the best option (1.26 pts)

Gardens by the Bay

Gardens by the Bay is a nature park of 101 hectares in the Central Region of Singapore. Gardens by the Bay comprises three distinctive waterfront gardens: Bay South, Bay East and Bay Central.

Gardens by the Bay is part of a strategy by the Singapore government to transform Singapore from “Garden City” to a “City in a Garden” The stated aim is to raise the quality of life by enhancing greenery and flora in the city. First announced by the Prime Minister, Lee Hsien Loong, on National Day in 2005, Gardens by the Bay was intended to be Singapore's premier urban outdoor recreation space. Two British firms - Grant Associates and Dominic White - were awarded the design contracts for the Bay South and Bay East Gardens respectively.

The largest of the three gardens is Bay South, which was opened in 2012. With its award-winning cooled conservations and iconic Supertrees, Bay South has placed Singapore on the international map and is a source of national pride.

The Gardens’ calendar - filled with signature festivals, music concerts and movie screenings, sports and community events, and educational workshops and school programmes - draw a great number of visitors to the Gardens. With more than 40 million visitors to date, Gardens by the Bay continues to refresh and refine its attractions, to make the Gardens a piece that everyone can enjoy.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Where are Gardens by the Bay located?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:437733
Phương pháp giải

Kiến thức:Đọc hiểu

Giải chi tiết

Gardens by the Bay nằm ở đâu?

A. Ở trung tâm nước Singapore 

B. Bên bờ biển của Singapore                                              

C. Công viên quốc gia của Singapore

D. Phía nam của Singapore

Thông tin: “Gardens by the Bay is a nature park of 101 hectares in the Central Region of Singapore.”

Tạm dịch: Gardens by the Bay là một công viên tự nhiên rộng 101 ha ở khu vực miền Trung Singapore.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

When was the project of developing Gardens by the Bay announced? 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:437734
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Kế hoạch phát triển Gardens by the Bay được công bố khi nào?

Thông tin: First announced by the Prime Minister, Lee Hsien Loong, on National Day in 2005,

Tạm dịch: Lần đầu tiên được công bố bởi Thủ tướng Lee Hsien Loong, vào ngày Quốc khánh năm 2005,

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What is the Singapore government's major goal of constructing Gardens of the Bay?

 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:437735
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Mục đích chính của chính phủ Singapore trong việc xây dựng Gardens of the Bay là gì?

A. Để thu hút khách du lịch đến Singapore

B. Để tăng chất lượng cuộc sống

C. Để phát triển Singapore như một thành phố vườn

D. Để thúc đẩy cây và hoa quan trọng.

Thông tin: The stated aim is to raise the quality of life by enhancing greenery and flora in the city.

Tạm dịch: Mục đích đã nêu là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tăng cường cây xanh và hệ thực vật trong thành phố.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word ‘transform’ in the second paragraph most closely means.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:437736
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

transform (v) = change (v): thay đổi

A. formulate (v): làm thành công thức

B. arrange (v): sắp xếp

C. conserve (v): bảo tồn

D. change (v): thay đổi

Thông tin: Gardens by the Bay is part of a strategy by the Singapore government to transform Singapore from “Garden City” to a “City in a Garden”

Tạm dịch: Gardens by the Bay là một phần trong chiến lược của chính phủ Singapore nhằm biến Singapore từ thành phố Garden City thành một “City in a Garden” (thành phố trong một khu vườn).

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What are the attractions of Gardens by the Bay?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:437737
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Những điểm thu hút của Gardens by the Bay là gì?

A. Những màn trình diễn âm nhạc và lễ hội độc đáo

B. Sự kiện thể thao và cộng đồng

C. Hoạt động cho học sinh

D. Tất cả các ý trên

Thông tin: The Gardens’ calendar - filled with signature festivals, music concerts and movie screenings, sports and community events, and educational workshops and school programmes …

Tạm dịch: Lịch Gardens - tràn ngập các lễ hội đặc sắc, các buổi hòa nhạc và chiếu phim, các sự kiện thể thao và cộng đồng, và các hội thảo giáo dục và các chương trình học …

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Gardens by the Bay là một công viên tự nhiên rộng 101 ha ở khu vực miền Trung Singapore. Gardens by the Bay bao gồm ba khu vườn bên bờ sông đặc biệt: Bay South, Bay East và Bay Central.

Gardens by the Bay là một phần trong chiến lược của chính phủ Singapore nhằm biến Singapore từ thành phố Garden City thành một thành phố trong một khu vườn. Mục đích đã nêu là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tăng cường cây xanh và hệ thực vật trong thành phố. Lần đầu tiên được công bố bởi Thủ tướng Lee Hsien Loong, vào ngày Quốc khánh năm 2005, Gardens by the Bay được dự định là không gian giải trí ngoài trời đô thị hàng đầu của Singapore. Hai công ty của Anh - Grant Associates và Dominic White - đã được trao hợp đồng thiết kế cho Bay South và Bay East Gardens tương ứng.

Khu vườn lớn nhất trong số ba khu vườn là Bay South, được khai trương vào năm 2012. Với những khu bảo tồn mát mẻ và giải thưởng Supertrees mang tính biểu tượng, Bay South đã đưa Singapore lên bản đồ quốc tế và là nguồn tự hào quốc gia.

Lịch Gardens - tràn ngập các lễ hội đặc sắc, các buổi hòa nhạc và chiếu phim, các sự kiện thể thao và cộng đồng, và các hội thảo giáo dục và các chương trình học - thu hút rất nhiều du khách đến Gardens. Với hơn 40 triệu du khách cho đến nay, Gardens by the Bay tiếp tục làm mới và tinh chỉnh những điểm thu hút của nó, để biến Gardens thành một phần mà mọi người đều có thể thưởng thức.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com