Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Question 36 – 40: Read the passage carefully.      1. Books which give instructions on how to do things are very

Question 36 – 40: Read the passage carefully.

     1. Books which give instructions on how to do things are very popular in the United States today. Thousands of these How-to books are useful. In fact, there are about four thousand books with titles that begin with the words "How to". One book may tell you how to earn more money. Another may tell you how to save or spend it and another may explain how to give your money away.

     2. Many How-to books give advice on careers. They tell you how to choose a career and how to succeed in it. If you fail, however, you can buy the book "How to Turn Failure into Success”. If you would like to become very rich, you can buy the book "How to Make a Millionaire". If you never make any money at all, you may need a book called “How to Live on Nothing".

     3. One of the most popular types of books is one that helps you with personal problems. If you want to have a better love of life, you can read "How to Succeed in Love every Minute of Your Life". If you are tired of books on happiness, you may prefer books which give step-by-step instructions on how to redecorate or enlarge a house.

     4. Why have How-to books become so popular? Probably because life has become so complex. Today people have far more free time to use, more choices to make, and more problems to solve. How-to books help people deal with modern life.

Choose an option (A, B, C or D) that best answers each question.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:443954
Phương pháp giải

Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Làm thế nào để thành công trong tình yêu mỗi phút trong cuộc đời bạn. => chỉ là tiêu đề cuốn sách được đưa ra làm ví dụ trong đoạn 3

B. Cách biến thất bại thành thành công. => chỉ là tiêu đề của cuốn sách được đưa ra làm ví dụ trong đoạn 2

C. Làm thế nào để trở thành một triệu phú. => chỉ là tiêu đề của cuốn sách được đưa ra làm ví dụ trong đoạn 2

D. Sách hướng dẫn. => từ khóa được lặp đi lặp lại nhiều nhất trong bài

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "it" in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:443955
Phương pháp giải

Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 2 chỉ _________.

A. advice: lời khuyên

B. instruction: lời hướng dẫn

C. how-to books: những cuốn sách Hướng dẫn => loại vì “it” thay thế cho danh từ số ít

D. career: sự nghiệp

Thông tin: They tell you how to choose a career and how to succeed in it.

Tạm dịch: Chúng cho bạn biết làm thế nào để chọn một nghề nghiệp và làm thế nào để thành công (trong sự nghiệp đó).

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT the type of books giving information on careers?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:443956
Phương pháp giải

Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘not’

Giải chi tiết

Loại nào sau đây KHÔNG phải là loại sách cung cấp thông tin về nghề nghiệp?

A. "Làm thế nào để thành công trong tình yêu mỗi phút trong cuộc sống của bạn"

B. "Làm thế nào để sống mà không có gì"

C. "Làm thế nào để trở thành triệu phú"

D. "Làm thế nào để biến thất bại thành thành công"

Thông tin: If you want to have a better love of life, you can read "How to Succeed in Love every Minute of Your Life".

Tạm dịch: Nếu bạn muốn có một tình yêu cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn có thể đọc "Làm thế nào để thành công trong tình yêu mỗi phút trong cuộc sống của bạn". => nói về tình yêu, không phải sự nghiệp

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "step-by-step" in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:443957
Phương pháp giải

Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "step-by-step" trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

A. little by little: từng chút một

B. gradually: dần dần, từ từ

C. slower and slower: ngày càng chậm hơn

D. A and B: cả A & B

=> step by step: từng bước một ~ little by little ~ gradually

Thông tin: If you are tired of books on happiness, you may prefer books which give step-by-step instructions on how to redecorate or enlarge a house.

Tạm dịch: Nếu bạn chán những cuốn sách về hạnh phúc, bạn có thể thích những cuốn sách hướng dẫn từng bước về cách trang trí lại hoặc phóng to một ngôi nhà.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:443958
Phương pháp giải

Đọc hiểu – suy luận

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng _______.

A. Ngày nay mọi người cảm thấy nhàm chán hơn với cuộc sống hiện đại

B. Cuộc sống hiện đại ngày càng khó đối phó

C. Ngày nay mọi người có ít lựa chọn hơn

D. Ngày nay con người quan tâm đến cuộc sống hiện đại hơn

Thông tin: How-to books help people deal with modern life.

Tạm dịch: Sách hướng dẫn giúp mọi người đối phó với cuộc sống hiện đại.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Những cuốn sách hướng dẫn cách làm rất phổ biến ở Hoa Kỳ ngày nay. Hàng ngàn cuốn sách Hướng dẫn này rất hữu ích. Trên thực tế, có khoảng bốn nghìn cuốn sách với tiêu đề bắt đầu bằng từ "Làm thế nào để". Một cuốn sách có thể cho bạn biết cách kiếm được nhiều tiền hơn. Cuốn khác có thể cho bạn biết cách tiết kiệm hoặc chi tiêu nó và cuốn khác nữa có thể giải thích cách cho tiền của bạn đi.

Nhiều cuốn sách Hướng dẫn đưa ra lời khuyên về nghề nghiệp. Chúng cho bạn biết làm thế nào để chọn một nghề nghiệp và làm thế nào để thành công. Tuy nhiên, nếu thất bại, bạn có thể mua cuốn sách “Cách biến thất bại thành thành công”. Nếu bạn muốn trở nên thật giàu có, bạn có thể mua cuốn sách "Làm thế nào để trở thành triệu phú". Nếu bạn không bao giờ kiếm được tiền, bạn có thể cần một cuốn sách có tên "Làm thế nào để sống trên không".

Một trong những loại sách phổ biến nhất là sách giúp bạn giải quyết các vấn đề cá nhân. Nếu bạn muốn có một tình yêu cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn có thể đọc "Làm thế nào để thành công trong tình yêu mỗi phút trong cuộc sống của bạn". Nếu bạn chán những cuốn sách về hạnh phúc, bạn có thể thích những cuốn sách hướng dẫn từng bước về cách trang trí lại hoặc phóng to một ngôi nhà.

Tại sao sách Hướng dẫn trở nên phổ biến như vậy? Có lẽ bởi vì cuộc sống đã trở nên quá phức tạp. Ngày nay mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn, có nhiều lựa chọn hơn và nhiều vấn đề cần giải quyết hơn. Sách hướng dẫn giúp mọi người đối phó với cuộc sống hiện đại.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com