Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage then choose the best answer for the following questions by marking the corresponding letter: A, B, C,

Read the passage then choose the best answer for the following questions by marking the corresponding letter: A, B, C, or D from 7 to 11.

Most people are afraid of sharks, but they usually do not know much about them. For example, there are about 350 species of sharks that live in oceans over the world. All of the sharks are carnivores, but most of them don't attack people. Some sharks are very small – the smallest shark is about 6 inches long - about as long as your hand. But some sharks are very large. The largest species of sharks may be 60 feet long and weigh 15 tons. Unlike many other kinds of fish, sharks do not have bone. Their bodies are made up of a kind of tough white flexible material (called cartilage). Sharks do not have ears. However, they 'hear' sounds and movements in the wade. Any sound or movement makes the water vibrates. Sharks can feel these vibrations and they help the sharks find food. Sharks use their large eyes to find food, too. Most sharks see best in low light. They often hunt for food at dawn in the evening, or in the middle of the night.

Nowadays scientists want to learn more about sharks for several reasons. For example, cancer is common in many animals, including, people. However, it is rare in sharks. Scientists want to find out why sharks almost never get cancer. Maybe this information can help people prevent cancer too.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, sharks_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:448381
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, cá mập _______.

A. luôn tấn công con người

B. là loài ăn thịt

C. thường sống ở vùng nước ấm

D. là những loài thú lớn

Thông tin: All of the sharks are carnivores, but most of them don't attack people.

Tạm dịch: Tất cả các loài cá mập đều là loài ăn thịt, nhưng hầu hết chúng không tấn công người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How long is a smallest shark?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:448382
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Một con cá mập nhỏ nhất dài bao nhiêu?

A. Như một bàn tay

B. Như một bàn tay dài

C. Khoảng 1,5 mét

D. Khoảng 6 cm

Thông tin: Some sharks are very small – the smallest shark is about 6 inches long - about as long as your hand.

Tạm dịch: Một số loài cá mập rất nhỏ - con cá mập nhỏ nhất dài khoảng 6 inch - dài bằng bàn tay của bạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

It can be inferred from the last paragraph that_______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:448383
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn cuối rằng ____

A. thông tin về cá mập giúp con người lây nhiễm bệnh ung thư.

B. các nhà khoa học được phép bắt cá mập để phục vụ nghiên cứu của họ.

C. nguy cơ ung thư ở động vật cao hơn.

D. cá mập đang được nghiên cứu.

Thông tin: Nowadays scientists want to learn more about sharks for several reasons... However, it is rare in sharks. Scientists want to find out why sharks almost never get cancer.

Tạm dịch: Ngày nay các nhà khoa học muốn tìm hiểu thêm về cá mập vì một số lý do... Tuy nhiên, nó rất hiếm ở cá mập. Các nhà khoa học muốn tìm hiểu lý do tại sao cá mập hầu như không bao giờ bị ung thư.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Sharks can hunt for food at night because_______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:448384
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cá mập có thể săn mồi vào ban đêm vì ______-

A. mắt của chúng lớn.

B. chúng cảm thấy dao động trong nước.

C. chúng nhìn rõ trong bóng tối.

D. chúng 'nghe' rõ hơn vào ban đêm.

Thông tin: Most sharks see best in low light.

Tạm dịch: Hầu hết cá mập nhìn rõ nhất trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "they" underlined in the passage refers to_______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:448385
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "they" được gạch dưới trong đoạn văn đề cập đến ____.

A. âm thanh

B. cá mập

C. chuyển động

D. dao động/rung động

Thông tin: Sharks can feel these vibrations and they help the sharks find food.

Tạm dịch: Cá mập có thể cảm nhận được những rung động nàychúng giúp cá mập tìm thức ăn.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Hầu hết mọi người đều sợ cá mập, nhưng họ thường không biết nhiều về chúng. Ví dụ, có khoảng 350 loài cá mập sống trong các đại dương trên khắp thế giới. Tất cả các loài cá mập đều là loài ăn thịt, nhưng hầu hết chúng không tấn công người. Một số loài cá mập rất nhỏ - con cá mập nhỏ nhất dài khoảng 6 inch - dài bằng bàn tay của bạn. Nhưng một số loài cá mập rất lớn. Loài cá mập lớn nhất có thể dài 60 feet và nặng 15 tấn. Không giống như nhiều loại cá khác, cá mập không có xương. Cơ thể chúng được tạo thành từ một loại vật liệu dẻo dai màu trắng (gọi là sụn). Cá mập không có tai. Tuy nhiên, chúng 'nghe thấy' âm thanh và chuyển động khi lội nước. Bất kỳ âm thanh hoặc chuyển động nào cũng làm cho nước rung chuyển. Cá mập có thể cảm nhận được những rung động này và chúng giúp cá mập tìm thức ăn. Cá mập cũng sử dụng đôi mắt to để tìm thức ăn. Hầu hết cá mập nhìn rõ nhất trong điều kiện ánh sáng yếu. Chúng thường săn mồi vào lúc bình minh, chiều tối hoặc nửa đêm.

Ngày nay các nhà khoa học muốn tìm hiểu thêm về cá mập vì một số lý do. Ví dụ, ung thư phổ biến ở nhiều động vật, bao gồm cả người. Tuy nhiên, nó rất hiếm ở cá mập. Các nhà khoa học muốn tìm hiểu lý do tại sao cá mập hầu như không bao giờ bị ung thư. Có thể thông tin này cũng có thể giúp mọi người ngăn ngừa ung thư.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com