Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

II. Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions. Many people believe that

II. Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions.

Many people believe that watching television has resulted in lower reading standards in schools. However, the link between television and printed books is not as simple as that. In many cases, television actually encourages people to read for example, when a book is turned into a TV series, its sales often go up. One study of this link examined six-year-old children who were viewing a special series of 15-minute programmes at school. The series was designed to encourage the love of books, as well as to develop the basic mechanical skills of reading. Each programme is an animated film of a children's book. The story is read aloud while certain key phrases from the book appear on the screen, beneath the picture. Whenever a word is read, it is also highlighted on the TV screen.

One finding was that watching these programmes was very important to the children. If anything prevented them from seeing a programme, they were very disappointed. What's more, they wanted to read the books which the different parts of the series were based on.

The programmes also gave the children more confidence when looking these books. As a result of their familiarity with the stories, they would sit in pairs and read the stories aloud to each other. On each occasion, the children showed great sympathy when discussing a character in a book because they themselves had been moved when watching the character on TV.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:449984
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của bài đọc là gì?

A. Mối liên hệ đơn giản giữa tivi và sách.

B. Cách trẻ em đọc sách và xem TV.

C. Ưu điểm của sách so với tivi.

D. Ảnh hưởng của tivi đối với việc đọc sách.

Thông tin: Many people believe that watching television has resulted in lower reading standards in schools. However, the link between television and printed books is not as simple as that. In many cases, television actually encourages people to read for example

Tạm dịch: Nhiều người cho rằng việc xem tivi đã khiến khả năng đọc sách ở trong trường học giảm sút. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa tivi và sách in không đơn giản như vậy. Trong nhiều trường hợp, truyền hình thực sự khuyến khích mọi người đọc

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

When does television encourage people to read?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:449985
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Khi nào TV khuyến khích mọi người đọc?

A. Khi trẻ em đang xem một bộ phim hoạt hình trên TV.

B. Khi một cuốn sách được dựng thành một bộ phim truyền hình dài tập.

C. Khi không có chương trình thú vị nào trên TV.

D. Khi một cuốn sách xuất hiện trên màn hình.

Thông tin: In many cases, television actually encourages people to read for example, when a book is turned into a TV series, its sales often go up.

Tạm dịch: Trong nhiều trường hợp, truyền hình thực sự khuyến khích mọi người đọc, chẳng hạn như khi một cuốn sách được chuyển thành phim truyền hình dài tập, doanh thu của nó thường tăng lên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

How did children feel when viewing a special series of 15-minute program at school?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:449986
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Trẻ cảm thấy thế nào khi xem một loạt chương trình đặc biệt kéo dài 15 phút ở trường?

A. Trẻ cảm thấy buồn chán.

B. Trẻ cảm thấy tự tin.

C. Trẻ cảm thấy thất vọng.

D. Trẻ cảm thấy phấn khích.

Thông tin: One finding was that watching these programmes was very important to the children. If anything prevented them from seeing a programme, they were very disappointed. … What's more, they wanted to read the books which the different parts of the series were based on.

Tạm dịch: Một phát hiện là xem những chương trình này rất quan trọng đối với trẻ em. Nếu bất cứ điều gì ngăn cản trẻ xem một chương trình, chúng sẽ rất thất vọng. … Hơn nữa, trẻ muốn đọc những cuốn sách dựa trên các phần khác nhau của bộ truyện.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What kind of film is each program?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:449987
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Mỗi chương trình là kiểu phim gì?

A. Một bộ phim giáo dục.

B. Phim truyện thiếu nhi.

C. Một bộ phim hoạt hình của một cuốn sách dành cho trẻ em.

D. Một bộ phim tài liệu về cuộc sống của trẻ em.

Thông tin: Each programme is an animated film of a children's book.

Tạm dịch: Mỗi chương trình là một bộ phim hoạt hình của sách thiếu nhi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What advantage did children have from this program?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:449988
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Trẻ em đã có được lợi thế gì từ chương trình này?

A. Chúng trở nên thông cảm hơn.

B. Chúng đã kết bạn nhiều hơn.

C. Chúng đọc sách với sự hứng thú và tự tin hơn.

D. Chúng trở nên thích xem TV hơn.

Thông tin: The programmes also gave the children more confidence when looking these books. As a result of their familiarity with the stories, they would sit in pairs and read the stories aloud to each other.

Tạm dịch: Chương trình cũng giúp trẻ tự tin hơn khi đọc những cuốn sách này. Do sự quen thuộc với các câu chuyện, trẻ sẽ ngồi theo cặp và đọc to các câu chuyện cho nhau nghe.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Nhiều người cho rằng việc xem tivi đã khiến khả năng đọc sách ở trong trường học giảm sút. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa tivi và sách in không đơn giản như vậy. Trong nhiều trường hợp, truyền hình thực sự khuyến khích mọi người đọc, chẳng hạn như khi một cuốn sách được chuyển thành phim truyền hình dài tập, doanh thu của nó thường tăng lên. Một nghiên cứu về liên kết này đã kiểm tra những đứa trẻ sáu tuổi đang xem một loạt chương trình đặc biệt kéo dài 15 phút ở trường. Bộ truyện được thiết kế để khuyến khích tình yêu sách cũng như phát triển các kỹ năng cơ bản về đọc. Mỗi chương trình là một bộ phim hoạt hình của sách thiếu nhi. Câu chuyện được đọc to trong khi một số cụm từ chính của sách xuất hiện trên màn hình, bên dưới là hình ảnh. Bất cứ khi nào một từ được đọc, nó cũng được đánh dấu trên màn hình TV.

Một phát hiện là xem những chương trình này rất quan trọng đối với trẻ em. Nếu bất cứ điều gì ngăn cản trẻ xem một chương trình, chúng sẽ rất thất vọng. Hơn nữa, trẻ muốn đọc những cuốn sách dựa trên các phần khác nhau của bộ truyện.

Chương trình cũng giúp trẻ tự tin hơn khi đọc những cuốn sách này. Do sự quen thuộc với các câu chuyện, trẻ sẽ ngồi theo cặp và đọc to các câu chuyện cho nhau nghe. Mỗi dịp, các em lại tỏ ra rất đồng tình khi thảo luận về một nhân vật trong sách vì bản thân các em đã rất xúc động khi xem nhân vật đó trên TV.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com