Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 32 to 36.

     In the United States and other developed countries, air-conditioning is so common that it is difficult to remember what life was like before it existed. First invented in 1902 in Buffalo, New York, air-conditioning keeps homes, cars, offices, and shopping centers cool and dry, all at the push of a button. While many may consider air-conditioning one of life's necessary luxuries, few are aware of how air-conditioning has changed many aspects of the way we now live. One of the first areas where (air-conditioning had an impact was in industry. In the early 1900s factory owners began to use lair-conditioning to create better conditions for the storage of supplies. Before long, however, they realized that air-conditioning was also useful on the factory floor, as it resulted in higher production levels. Air-conditioning has undoubtedly been an important factor in the growth of industry, since it allows manufacturing to continue at the same pace year round even in the warmest climates.

     Air-conditioning next became common in movie theaters, offices, and stores. Then, after the end of the Second World War, smaller, less expensive air-conditioning units became available, and this made air-conditioning affordable for private homes. Many of the returning soldiers and their new families moved to the suburbs outside America's major cities with a desire to put the war behind them and live the good life. Air-conditioned homes were part of that life, and this led to a number of important changes in American society. One big change was in architecture. Formerly, homes were built with high ceilings and second stories so that hot air could rise away from main living areas in the summer. With air-conditioning, inexpensive one-level homes could be kept cool in the hottest weather. Additionally, many homes once had front porches where American families gathered in the evening to escape the heat. Family members could talk to each other and to neighbors or passers-by. With air-conditioning, however, porches disappeared from new houses and people moved indoors instead. Along with other factors, such as the invention of television, this led to a weakening of Americans' sense of community.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

In developed countries, air-conditioning is _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:461866
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Ở các nước phát triển, điều hòa không khí thì _____.

A. khó để nhớ

B. được mọi người thích

C. rất phổ biến

D. đắt tiền

Thông tin: In the United States and other developed countries, air-conditioning is so common that it is difficult to remember what life was like before it existed.

Tạm dịch: Ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác, điều hòa không khí phổ biến đến mức rất khó để nhớ cuộc sống như nào trước khi nó tồn tại.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Air-conditioning first had a great influence on _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:461867
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Điều hòa không khí đầu tiên có ảnh hưởng lớn đến _____.

A. vật tư dự trữ

B. công nhân công nghiệp

C. nhà cung cấp công nghiệp

D. chủ nhà máy

Thông tin: Before long, however, they realized that air-conditioning was also useful on the factory floor, as it resulted in higher production levels.

Tạm dịch: Tuy nhiên, trước đó không lâu, họ đã nhận ra rằng điều hòa không khí cũng rất hữu ích cho khu vực làm việc trong nhà máy, bởi vì nó làm năng suất cao hơn.

=> công nhân làm việc ở nhà máy trong khu vực có điều hòa thì năng suất làm việc cao hơn

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Air-conditioning was found useful in factories as it _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:461868
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Điều hòa không khí đã được thấy là hữu ích trong các nhà máy vì nó _____.

A. tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng

B. nâng cao năng suất

C. làm cho mức độ cao hơn

D. làm nhiệt độ ngừng giảm

Thông tin: Before long, however, they realized that air-conditioning was also useful on the factory floor, as it resulted in higher production levels.

Tạm dịch: Tuy nhiên, trước đó không lâu, họ đã nhận ra rằng điều hòa không khí cũng rất hữu ích cho công nhân, bởi vì nó làm năng suất cao hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "undoubtedly" in the first paragraph can be best replaced by_____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:461869
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “undoubtedly” trong đoạn văn đầu tiên có thể được thay thế bằng _____.

undoubtedly (adv): một cách chắc chắn

A. surprisingly (adv): một cách đáng ngạc nhiên

B. obviously (adv): một cách rõ ràng/ chắc chắn

C. suspiciously (adv): một cách đáng ngờ

D. unfortunately (adv): không may

=> undoubtedly = obviously

Thông tin: Air-conditioning has undoubtedly been an important factor in the growth of industry, since it allows manufacturing to continue at the same pace year round even in the warmest climates.

Tạm dịch: Không nghi ngờ gì rằng điều hòa không khí là một yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng của ngành công nghiệp, vì nó cho phép sản xuất liên tục với cùng một mức độ quanh năm ngay cả lúc khí hậu ấm áp nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The best title of the passage could be _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:461870
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – nhan đề

Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất của đoạn văn có thể là _____.

A. “Điều hòa không khí và cuộc sống riêng tư”

B. “Sự phát minh ra máy điều hòa không khí”

C. “Ảnh hưởng của điều hòa không khí đến đời sống con người”

D. “Điều hòa không khí và lịch sử”

Thông tin:

- While many may consider air-conditioning one of life's necessary luxuries, few are aware of how air-conditioning has changed many aspects of the way we now live.

- One of the first areas where (air-conditioning had an impact was in industry.

- Air-conditioning next became common in movie theaters, offices, and stores.

- Air-conditioned homes were part of that life, and this led to a number of important changes in American society.

Tạm dịch:

- Trong khi nhiều người có thể coi máy điều hòa không khí là một trong những thứ xa xỉ cần thiết trong cuộc sống, thì ít người nhận thức được rằng máy lạnh đã thay đổi nhiều khía cạnh trong cách chúng ta sống hiện nay như thế nào.

- Một trong những khu vực đầu tiên mà điều hòa không khí có ảnh hưởng là trong ngành công nghiệp.

- Tiếp theo, điều hòa không khí trở nên phổ biến trong các rạp chiếu phim, văn phòng và cửa hàng.

- Những ngôi nhà có máy điều hòa không khí là một phần của cuộc sống đó, và điều này đã dẫn đến một số thay đổi quan trọng trong xã hội Mỹ.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

     Ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác, điều hòa không khí phổ biến đến mức rất khó để nhớ cuộc sống như nào trước khi nó tồn tại. Được phát minh lần đầu tiên vào năm 1902 tại Buffalo, New York, máy điều hòa không khí giữ cho nhà cửa, ô tô, văn phòng và trung tâm mua sắm luôn mát mẻ và khô ráo, tất cả chỉ bằng một cái nhấn nút. Trong khi nhiều người có thể coi máy điều hòa không khí là một trong những thứ xa xỉ cần thiết trong cuộc sống, thì ít người nhận thức được rằng máy lạnh đã thay đổi nhiều khía cạnh trong cách chúng ta sống hiện nay như thế nào. Một trong những khu vực đầu tiên mà điều hòa không khí có ảnh hưởng là trong ngành công nghiệp. Vào đầu những năm 1900, các chủ nhà máy bắt đầu sử dụng điều hòa không khí để tạo điều kiện tốt hơn cho kho lưu trữ vật tư. Tuy nhiên, trước đó không lâu, họ đã nhận ra rằng điều hòa không khí cũng rất hữu ích cho công nhân, bởi vì nó làm năng suất cao hơn. Không nghi ngờ gì rằng điều hòa không khí là một yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng của ngành công nghiệp, vì nó cho phép sản xuất liên tục với cùng một mức độ quanh năm ngay cả lúc khí hậu ấm áp nhất.

     Tiếp theo, điều hòa không khí trở nên phổ biến trong các rạp chiếu phim, văn phòng và cửa hàng. Sau đó, sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, các thiết bị điều hòa không khí nhỏ hơn và ít tốn kém hơn đã trở nên phổ biến và điều này làm cho điều hòa không khí có giá cả phải chăng cho các gia đình tư nhân. Nhiều người trong số những người lính trở về và gia đình mới của họ đã chuyển đến các vùng ngoại ô bên ngoài các thành phố lớn của Mỹ với mong muốn gác lại chiến tranh và sống một cuộc sống tốt đẹp. Những ngôi nhà có máy điều hòa không khí là một phần của cuộc sống đó, và điều này đã dẫn đến một số thay đổi quan trọng trong xã hội Mỹ. Một thay đổi lớn là trong kiến trúc. Trước đây, các ngôi nhà được xây dựng với những trần nhà cao và tầng hai để không khí nóng có thể bốc lên khỏi các khu vực sinh hoạt chính vào mùa hè. Với điều hòa không khí, những ngôi nhà một tầng rẻ tiền có thể được giữ mát mẻ trong thời tiết nóng nực. Ngoài ra, nhiều ngôi nhà từng có hiên trước, nơi các gia đình Mỹ tụ tập vào buổi tối để trốn cái nóng. Các thành viên trong gia đình có thể nói chuyện với nhau và với hàng xóm hoặc người qua đường. Tuy nhiên, với điều hòa không khí, hiên nhà đã biến mất khỏi những ngôi nhà mới và thay vào đó mọi người chuyển vào trong nhà. Cùng với các yếu tố khác, chẳng hạn như việc phát minh ra tivi, điều này đã dẫn đến sự suy yếu về ý thức cộng đồng của người Mỹ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com