Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

     The Sahara Desert is the world's largest hot desert. The Sahara is in North Africa and is as large as the United States. Many people think that an area like this has no animals or plant life, but they are incorrect. In fact, the Sahara Desert has many different 'ecoregions’. Each ecoregion has different plants and animals living there. The biggest ecoregion is called the 'Sahara Desert ecoregion.' In this area, the climate is extremely dry and extremely hot. The landscape is sandy and dusty with many high dunes. Because the Sahara Desert ecoregion is so hot and dry, there are very few plants and animals. Scientists estimate that there are only 500 species of plants. This is not very much when thinking of how enormous the region is. These plants include acacia trees, palms, spiny shrubs, and grasses. The Sahara is also home to 70 species of mammals. Twenty of these are large mammals. There are about 90 species of birds and around 100 reptiles.

     The biggest threat to plants and animals in this environment is drying up. Because of this, plants have the ability to recover their health after their leaves have dried out completely. Animals can lose 30-60% of their body mass and still survive. Most animals do not get their water from drinking like other ecosystems. Instead, they have adapted to get their water through metabolic processes. This is why they can survive in a place like the Sahara Desert ecosystem.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the text mostly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:462728
Phương pháp giải

Kiến thức: Câu hỏi ý chính

Giải chi tiết

Giải thích:

Văn bản chủ yếu nói về điều gì?

A. Vị trí của sa mạc Sahara.

B. Thời tiết nóng bức của sa mạc Sahara.

C. Làm thế nào động vật tồn tại trên sa mạc này.

D. Sa mạc Sahara và hệ sinh thái của nó.

=> bài đọc xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến ecological religions

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:462729
Phương pháp giải

Kiến thức: Câu hỏi chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây là đúng?

A. Sa mạc Sahara không có động vật và thực vật.

B. Nó là hoang mạc lớn thứ hai.

C. Nó ở Bắc Phi.

D. Nó ở Hoa Kỳ

Thông tin: The Sahara is in North Africa and is as large as the United States

Tạm dịch: Sahara ở Bắc Phi và rộng bằng Hoa Kỳ

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 1, the word they refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:462730
Phương pháp giải

Kiến thức: Câu hỏi chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn 1, từ “they” đề cập đến ______.

A. người

B. thực vật

C. động vật

D. vùng sinh thái

Thông tin: Many people think that an area like this has no animals or plant life, but they are incorrect. In fact, the Sahara Desert has many different 'ecoregions’.

Tạm dịch: Nhiều người nghĩ rằng một khu vực như thế này không có động vật hoặc thực vật sống, nhưng họ không chính xác. Trên thực tế, sa mạc Sahara có nhiều 'vùng sinh thái' khác nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In paragraph 2, the word estimate is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:462731
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn 2, từ “estimate” gần nghĩa nhất với ______.

A. xác nhận

B. tính toán

C. xây dựng công thức

D. tham gia

Thông tin: Scientists estimate that there are only 500 species of plants.

Tạm dịch: Các nhà khoa học ước tính rằng chỉ có 500 loài thực vật

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

All of the following are true about the Sahara Desert EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:462732
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những điều sau đây đều đúng về sa mạc Sahara NGOẠI TRỪ ______.

A. có khoảng năm trăm loại thực vật

B. bảy mươi loài động vật có vú có thể được tìm thấy ở đó

C. nó là nhà của khoảng chín mươi loài chim

D. ít hơn 100 loài bò sát được tìm thấy ở đó

Thông tin: There are about 90 species of birds and around 100 reptiles

Tạm dịch: Có khoảng 90 loài chim và khoảng 100 loài bò sát

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Why can animals and plants survive in the Sahara Desert?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:462733
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao động vật và thực vật có thể tồn tại ở sa mạc Sahara?

A. Họ cố gắng giảm lượng nước vào.

B. Họ lấy nước từ hệ thống tưới tiêu.

C. Chúng lấy nước nhờ quá trình trao đổi chất.

D. Chúng không thực sự cần nước trong một thời gian dài.

Thông tin: Instead, they have adapted to get their water through metabolic processes. This is why they can survive in a place like the Sahara Desert ecosystem.

Tạm dịch: Thay vào đó, chúng đã thích nghi để lấy nước thông qua các quá trình trao đổi chất. Đây là lý do tại sao chúng có thể tồn tại ở một nơi như hệ sinh thái sa mạc Sahara.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Sa mạc Sahara là sa mạc nóng lớn nhất thế giới. Sahara thuộc Bắc Phi và rộng bằng Hoa Kỳ. Nhiều người nghĩ rằng một khu vực như thế này không có động vật hoặc thực vật sống, nhưng họ không chính xác. Trên thực tế, sa mạc Sahara có nhiều 'vùng sinh thái' khác nhau. Mỗi vùng sinh thái có các loài động thực vật khác nhau sinh sống. Vùng sinh thái lớn nhất được gọi là 'Vùng sinh thái sa mạc Sahara.' Ở khu vực này, khí hậu cực kỳ khô và cực kỳ nóng. Cảnh quan là cát bụi với nhiều cồn cao. Vì vùng sinh thái sa mạc Sahara rất nóng và khô nên có rất ít động thực vật. Các nhà khoa học ước tính rằng chỉ có 500 loài thực vật. Điều này không nhiều lắm khi nghĩ về mức độ rộng lớn của khu vực này. Những loài thực vật này bao gồm cây keo, cây cọ, cây bụi gai và cỏ. Sahara cũng là nơi sinh sống của 70 loài động vật có vú. Hai mươi trong số này là động vật có vú lớn. Có khoảng 90 loài chim và khoảng 100 loài bò sát.

Mối đe dọa lớn nhất đối với thực vật và động vật trong môi trường này là khô cạn. Do đó, cây có khả năng phục hồi sức khỏe sau khi lá khô hoàn toàn. Con vật có thể mất 30-60% khối lượng cơ thể mà vẫn sống sót. Hầu hết các loài động vật không lấy nước từ việc uống giống như các hệ sinh thái khác. Thay vào đó, chúng đã thích nghi để lấy nước thông qua các quá trình trao đổi chất. Đây là lý do tại sao chúng có thể tồn tại ở một nơi như hệ sinh thái sa mạc Sahara.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com