Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter a, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter a, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Did you know that your small intestine is nearly six meters long? Or that there are about 60 muscles in your face, and you use 40 of them to frown but only 20 to smile? How about the fact that our bodies consist of 73 percent water, and that our hearts beat over 100,000 times each day? You really are amazing!

The human body is a complex machine. From the day we are born, our bodies grow and change in response to our environment, diet, and habits. The body has many different organ systems and parts that work together to allow us to breathe, move, see, talk, and digest food all at the same time. Most of the time we are unaware of what is happening in our bodies, usually it is only when we get sick or feel pain that we notice.

Many people do not take care of their complex machines. Bad habits like smoking, drinking too much alcohol, and eating junk food damage our bodies. Stress can also cause health problems. People who worry a lot or have busy jobs often don't get enough sleep, or don't eat properly. We also can damage our bodies when we play sports or get into accidents. Studies done by the Australian government show that most people get hurt because of an accidental slip or fall, or because of injuries from car accidents. It's true that a lot of people go to hospital because of serious illnesses, but far more people end up there because they simply weren't being careful.

Like machines, different body parts sometimes wear down from old age. People over the age of 65 are more likely to fall and hurt themselves. And these injuries - from bad cuts to broken bones – usually require serious medical attention. Due to the increase in the population of elderly people, gerontology is now one of the fastest growing areas of medicine. There are many treatments available to help older people recover from illness and injury. It is now common for older people with damaged joints, for example, to have surgery to replace the old joint with a new one made of plastic or metal. Instead of suffering aches and pains through their retirement days, older people are able to lead happier and more comfortable lives.

As with any machine, the better you take care of it, the longer it will last. The best way to take care of your amazing machine is to eat the right foods, do regular exercise, and get enough sleep. Oh, and don't forget to smile!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Our body is compared to a machine because_____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:470117
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cơ thể của chúng ta được so sánh với một cái máy bởi vì _______.

A. nó rất tốn kém để sửa chữa

B. tất cả các bộ phận của nó có thể được đo lường

C. nó có thể bị hủy hoại bởi những thói quen xấu

D. nó có nhiều bộ phận phức tạp

Thông tin:

- The human body is a complex machine.

- The body has many different organ systems and parts that work together to allow us to breathe, move, see, talk, and digest food all at the same time.

Tạm dịch:

- Cơ thể con người là một cỗ máy phức tạp.

- Cơ thể có nhiều hệ thống cơ quan và bộ phận khác nhau hoạt động cùng nhau để cho phép chúng ta hít thở, di chuyển, nhìn, nói và tiêu hóa thức ăn cùng một lúc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The writer lists facts about our body in paragraph 1 to_____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:470118
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Người viết liệt kê các thực tế về cơ thể chúng ta trong đoạn 1 để ________.

A. nhắc nhở chúng ta chăm sóc cơ thể chúng ta

B. kiểm tra kiến thức của chúng ta về cơ thể

C. cho chúng ta thấy cơ thể chúng ta tuyệt vời như thế nào

D. minh họa rằng chúng ta có thể gặp các vấn đề sức khỏe phức tạp

Thông tin: Did you know that your small intestine is nearly six meters long? Or that there are about 60 muscles in your face, and you use 40 of them to frown but only 20 to smile? How about the fact that our bodies consist of 73 percent water, and that our hearts beat over 100,000 times each day? You really are amazing!

Tạm dịch: Bạn có biết rằng ruột non của bạn dài gần sáu mét? Hoặc có khoảng 60 cơ trên khuôn mặt của bạn, và bạn sử dụng 40 cơ để cau mày nhưng chỉ 20 cơ để mỉm cười? Còn thực tế là cơ thể chúng ta chứa 73% nước và tim đập hơn 100.000 lần mỗi ngày thì sao? Bạn thực sự tuyệt vời!

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What causes most people to end up in hospital?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:470119
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Nguyên nhân khiến hầu hết mọi người phải nhập viện?

A. ăn uống không đúng cách

B. bệnh tình nghiêm trọng

C. uống quá nhiều rượu

D. tai nạn, việc không may xảy ra

Thông tin: It's true that a lot of people go to hospital because of serious illnesses, but far more people end up there because they simply weren't being careful.

Tạm dịch: Đúng là có rất nhiều người đến bệnh viện vì những căn bệnh nghiêm trọng, nhưng lại có nhiều người phải đến bệnh viện hơn chỉ bởi vì họ không cẩn thận.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “frown” in paragraph 1 is closest in meaning to_____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:470120
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “frown” trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với _________.

frown (v): cau mày

A. cry (v): khóc

B. scratch your body: cào cấu

C. make unhappy expression on your face: làm biểu hiện không vui trên khuôn mặt bạn

D. scream (v): hét lên

Thông tin: Or that there are about 60 muscles in your face, and you use 40 of them to frown but only 20 to smile?

Tạm dịch: Hoặc có khoảng 60 cơ trên khuôn mặt của bạn, và bạn sử dụng 40 cơ để cau mày nhưng chỉ 20 cơ để mỉm cười?

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:470121
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói đến điều gì?

A. Những cách nhìn nhận cơ thể chúng ta tương tự như một cái máy

B. Chăm sóc cơ thể của chúng ta

C. Những thói quen quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh

D. Cách cơ thể chúng ta hoạt động

Thông tin:

- The human body is a complex machine. From the day we are born, our bodies grow and change in response to our environment, diet, and habits.

- Many people do not take care of their complex machines.

- Like machines, different body parts sometimes wear down from old age.

- As with any machine, the better you take care of it, the longer it will last.

Tạm dịch:

- Cơ thể con người là một cỗ máy phức tạp. Kể từ ngày chúng ta được sinh ra, cơ thể chúng ta phát triển và thay đổi để đáp ứng với môi trường, chế độ ăn uống và thói quen của chúng ta.

- Nhiều người không chăm sóc cỗ máy phức tạp của họ.

- Giống như máy móc, các bộ phận cơ thể khác nhau đôi khi bị mài mòn do tuổi già.

- Đối với bất kỳ máy móc nào, bạn càng chăm sóc nó tốt, nó sẽ càng có tuổi thọ lâu hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word “it” in the last paragraph refers to_____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:470122
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn cuối đề cập đến ______.

A. body (n): cơ thể

B. exercise (n): bài tập

C. machine (n): máy móc

D. repair (n): việc sửa chữa

Thông tin: As with any machine, the better you take care of it, the longer it will last.

Tạm dịch: Đối với bất kỳ máy móc nào, bạn càng chăm sóc nó tốt, nó sẽ càng có tuổi thọ lâu hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

All of the following can damage our body EXCEPT_____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:470123
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tất cả những điều sau đây có thể gây hại cho cơ thể của chúng ta NGOẠI TRỪ ___.

A. sleep (n): ngủ

B. stress (n): căng thẳng

C. accidents (n): tai nạn

D. eating junking food: ăn thức ăn vặt

Thông tin:

- Bad habits like smoking, drinking too much alcohol, and eating junk food damage our bodies.

- Stress can also cause health problems.

- We also can damage our bodies when we play sports or get into accidents.

Tạm dịch:

- Những thói quen xấu như hút thuốc, uống quá nhiều rượu và ăn đồ ăn vặt gây hại cho cơ thể chúng ta.

- Căng thẳng cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

- Chúng ta cũng có thể bị tổn thương cơ thể khi chơi thể thao hoặc gặp tai nạn.

Các phương án B, C và D đều được đề cập đến là gây hại cho cơ thể.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The phrasal verb “wear down” in paragraph 4 is closest in meaning to_____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:470124
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cụm động từ “wear down” trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với ______.

wear down: mài mòn, yếu đi

A. become stronger: trở nên mạnh hơn

B. become worse: trở nên tệ đi

C. fade in colour: phai màu

D. grow: lớn lên

Thông tin: Like machines, different body parts sometimes wear down from old age.

Tạm dịch: Giống như máy móc, các bộ phận cơ thể khác nhau đôi khi bị mài mòn do tuổi già.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn có biết rằng ruột non của bạn dài gần sáu mét? Hoặc có khoảng 60 cơ trên khuôn mặt của bạn, và bạn sử dụng 40 cơ để cau mày nhưng chỉ 20 cơ để mỉm cười? Còn thực tế là cơ thể chúng ta chứa 73% nước và tim đập hơn 100.000 lần mỗi ngày thì sao? Bạn thực sự là tuyệt vời!

Cơ thể con người là một cỗ máy phức tạp. Kể từ ngày chúng ta được sinh ra, cơ thể chúng ta phát triển và thay đổi để đáp ứng với môi trường, chế độ ăn uống và thói quen của chúng ta. Cơ thể có nhiều hệ thống cơ quan và bộ phận khác nhau hoạt động cùng nhau để cho phép chúng ta hít thở, di chuyển, nhìn, nói và tiêu hóa thức ăn cùng một lúc. Hầu hết thời gian chúng ta không nhận thức được những gì đang xảy ra trong cơ thể của mình, thường chỉ khi bị ốm hoặc cảm thấy đau chúng ta mới nhận thấy.

Nhiều người không chăm sóc cỗ máy phức tạp của họ. Những thói quen xấu như hút thuốc, uống quá nhiều rượu và ăn đồ ăn vặt gây hại cho cơ thể chúng ta. Căng thẳng cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Những người lo lắng nhiều hoặc có công việc bận rộn thường ngủ không đủ giấc, hoặc ăn uống không điều độ. Chúng ta cũng có thể bị tổn thương cơ thể khi chơi thể thao hoặc gặp tai nạn. Các nghiên cứu được thực hiện bởi chính phủ Úc cho thấy rằng hầu hết mọi người bị thương do vô tình trượt hoặc ngã, hoặc do bị thương do tai nạn xe hơi. Đúng là có rất nhiều người đến bệnh viện vì những căn bệnh nghiêm trọng, nhưng lại có nhiều hơn những người phải đến bệnh viện chỉ bởi vì họ không cẩn thận.

Giống như máy móc, các bộ phận cơ thể khác nhau đôi khi bị mài mòn do tuổi già. Những người trên 65 tuổi thường dễ bị ngã và tự làm tổn thương bản thân. Và những chấn thương này - từ những vết thương hở đến gãy xương - thường cần được chăm sóc y tế nghiêm túc. Do sự gia tăng dân số người cao tuổi, lão khoa hiện là một trong những lĩnh vực y học phát triển nhanh nhất. Có nhiều phương pháp điều trị sẵn có để giúp người cao tuổi khỏi bệnh và chấn thương. Ví dụ, những người lớn tuổi bị tổn thương khớp thường được phẫu thuật để thay thế khớp cũ bằng khớp mới làm bằng nhựa hoặc kim loại. Thay vì phải chịu đựng những cơn đau nhức trong những ngày nghỉ hưu, những người cao tuổi có thể có một cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn.

Đối với bất kỳ máy móc nào, bạn càng chăm sóc nó tốt, nó sẽ càng có tuổi thọ lâu hơn. Cách tốt nhất để chăm sóc cỗ máy tuyệt vời của bạn là ăn các loại thực phẩm phù hợp, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. Ồ, và đừng quên mỉm cười!

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com