Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Banking and banks are very important for the functioning of the modern world. Without banks, the way we use money would not work. Banks enable people to save money, borrow money and to pay for things with ease and security.

Each country in the world has its own well-known banks that have branches in nearly every city so that they are convenient for people to use. People often have to visit the local branch of the bank when they want certain services. There are also some very big multinational banks that have branches in most countries in the world.

As well as the local branches that are in most cities, each bank will also have a head office. This is where all central tasks are performed that let the local branches function. The people that work in the branches will be the bank manager, the person in charge, and various tellers who work behind the bank counter and help the customers. There will also likely be security guards to protect the money, workers and customers.

Most customers will just need to see the tellers when they go to the bank if they are paying money into their account as either cash or a check. However, they might need to see the bank manager if they want to open an account or if they have become overdrawn, when they have spent more money than there was in the account. Also if they want to borrow money and get a loan the person will need to see the bank manager who will have to approve it.

As well as being able to use cash or checks to pay for things, banks also offer their customers the more convenient methods of using either a debit card or credit card. These methods are very convenient as you just need to carry a small plastic card to be able to pay for anything. When paying with plastic you will need to either sign a receipt or enter a PIN number to confirm the purchase and that you are authorized to use the card.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the purpose of the head office of a bank?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:471540
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Mục đích của việc đặt trụ sở chính của ngân hàng là gì?

A. để hỗ trợ các chi nhánh địa phương hoạt động tốt

B. để nhìn cho ấn tượng

C. để làm việc với các ngân hàng khác

D. cung cấp dịch vụ cho khách hàng địa phương

Thông tin: This is where all central tasks are performed that let the local branches function.

Tạm dịch: Đây là nơi thực hiện tất cả các nhiệm vụ trung tâm để cho các chi nhánh địa phương hoạt động tốt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “authorized” in the passage can be replaced by_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:471541
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "authorized” (được chính thức cho phép) trong đoạn văn có thể được thay thế bằng __________.

A. được sự cho phép chính thức

B. chỉ định một nhiệm vụ

C. cho một cơ hội

D. thực hiện trợ cấp cho

Thông tin: When paying with plastic you will need to either sign a receipt or enter a PIN number to confirm the purchase and that you are authorized to use the card.

Tạm dịch: Khi thanh toán bằng nhựa, bạn sẽ cần phải ký vào biên nhận hoặc nhập số PIN để xác nhận việc mua hàng và bạn được chính thức cho phép sử dụng thẻ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What happens when bank customers spend more money than they have in their account?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:471542
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì xảy ra khi khách hàng của ngân hàng tiêu nhiều tiền hơn số tiền họ có trong tài khoản của họ?

A. Họ sẽ phải đến đồn cảnh sát.

B. Họ sẽ phải có một cuộc họp với giám đốc ngân hàng.

C. Họ sẽ cần gặp nhân viên bảo vệ.

D. Họ sẽ phải vay tiền từ ngân hàng.

Thông tin: However, they might need to see the bank manager if they want to open an account or if they have become overdrawn, when they have spent more money than there was in the account.

Tạm dịch: Tuy nhiên, họ có thể cần gặp người quản lý ngân hàng nếu họ muốn mở một tài khoản hoặc nếu họ bị thấu chi khi họ đã tiêu nhiều tiền hơn số tiền có trong tài khoản.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “they” in the passage refers to_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:471543
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn văn đề cập đến ___________.

A. branches: các chi nhánh

B. customers: những khách hàng

C. people: mọi người

D. well-known banks: những ngân hàng nối tiếng

Thông tin: Each country in the world has its own well-known banks that have branches in nearly every city so that they are convenient for people to use.

Tạm dịch: Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những ngân hàng nổi tiếng mà có các chi nhánh ở hầu hết các thành phố để chúng thuận tiện cho người dân sử dụng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, all of the following statements are true EXCEPT_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:471544
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tất cả các câu sau đều đúng NGOẠI TRỪ _________.

A. ngân hàng đa quốc gia có chi nhánh ở nhiều quốc gia

B. mọi ngân hàng đều phát hành thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng

C. một khách hàng cần sự chấp thuận của người quản lý ngân hàng nếu anh ta muốn vay

D. trụ sở chính sẽ kiểm soát các hoạt động theo chức năng của chi nhánh

Thông tin: As well as being able to use cash or checks to pay for things, banks also offer their customers the more convenient methods of using either a debit card or credit card.

Tạm dịch: Ngoài việc có thể sử dụng tiền mặt hoặc séc để thanh toán mọi thứ, các ngân hàng cũng cung cấp cho khách hàng những phương thức tiện lợi hơn như sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. => không phải “mọi ngân hàng”.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng và ngân hàng rất quan trọng đối với hoạt động của thế giới hiện đại. Nếu không có ngân hàng, cách chúng ta sử dụng tiền sẽ không hoạt động. Các ngân hàng cho phép mọi người tiết kiệm tiền, vay tiền và thanh toán mọi thứ một cách dễ dàng và an toàn.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những ngân hàng nổi tiếng mà có các chi nhánh ở hầu hết các thành phố để chúng thuận tiện cho người dân sử dụng. Mọi người thường phải đến chi nhánh địa phương của ngân hàng khi họ muốn có một số dịch vụ. Ngoài ra còn có một số ngân hàng đa quốc gia rất lớn có chi nhánh ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Cũng như các chi nhánh địa phương ở hầu hết các thành phố, mỗi ngân hàng cũng sẽ có một trụ sở chính. Đây là nơi thực hiện tất cả các nhiệm vụ trung tâm để cho các chi nhánh địa phương hoạt động tốt. Những người làm việc tại các chi nhánh sẽ là người quản lý ngân hàng, người phụ trách và các giao dịch viên khác nhau làm việc phía sau quầy giao dịch ngân hàng và giúp đỡ khách hàng. Cũng có thể sẽ có nhân viên bảo vệ để bảo vệ tiền, người lao động và khách hàng.

Hầu hết khách hàng sẽ chỉ cần gặp giao dịch viên khi họ đến ngân hàng nếu họ đang nộp tiền vào tài khoản của họ dưới dạng tiền mặt hoặc séc. Tuy nhiên, họ có thể cần gặp người quản lý ngân hàng nếu họ muốn mở một tài khoản hoặc nếu họ bị thấu chi khi họ đã tiêu nhiều tiền hơn số tiền có trong tài khoản. Ngoài ra, nếu họ muốn vay tiền và nhận được một khoản vay, người đó sẽ cần phải gặp người quản lý ngân hàng, người sẽ phải chấp thuận khoản vay đó.

Ngoài việc có thể sử dụng tiền mặt hoặc séc để thanh toán mọi thứ, các ngân hàng cũng cung cấp cho khách hàng những phương thức tiện lợi hơn như sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Các phương thức này rất tiện lợi vì bạn chỉ cần mang theo một chiếc thẻ nhựa nhỏ là có thể thanh toán bất cứ thứ gì. Khi thanh toán bằng nhựa, bạn sẽ cần phải ký vào biên nhận hoặc nhập số PIN để xác nhận việc mua hàng và bạn được chính thức cho phép sử dụng thẻ.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com