Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following

Read the following passage and choose the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

Millions of people are using cell phones today. In many places, it is actually considered unusual not to use one. In many countries, cell phones are very popular with young people. They find that the phones are more than a means of communication- having a mobile phone shows that they are cool and connected.

The explosion in mobile phone use around the world has made some health professionals worried. Some doctors are connected that in the future many people may suffer health problems from the use of mobile phones. In England, there has been a serious debate about this issue. Mobile phone companies are bad for your health.

On the other hand, medical studies have shown changes in the brain cells of some people who use mobile phones. Signs of change in the tissues of the brain and head can be detected with modern scanning equipment. In one case, a traveling salesman had to retire at young age because of serious memory loss. He couldn’t remember even simple tasks. He would often forget the name of his own son. This man used to talk on his mobile phone for about six hours a day, every day of his working week, for  a couple of years. His family doctor blamed his mobile phone use, but his employer’s doctor didn’t agree.

What is it that makes mobile phones potentially harmful? The answer is radiation. High-tech machines can detect very small amounts of radiation from mobile phones. Mobile phone companies agree that there is some radiation, but they say the amount is too small to worry about.

As the discussion about their safety continues, it appears that it’s best to use mobile phones less often. Use your regular phone if you want to talk for a long time. Use your mobile phone only when you really need it. Mobile phones can be very useful and convenient, especially in emergencies. In the future, mobile phones may have a warning label that says they are bad for your health. So for now, it’s wise not to use your mobile phone too often

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The changes possibly caused by the cell phones are mainly concerned with _____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:471927
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Những thay đổi có thể do điện thoại di động gây ra chủ yếu liên quan đến _____

A. các tế bào và mô của não.

B. bộ nhớ thường trú.

C. khả năng vận động của trí óc và cơ thể.

D. các động mạch của não.

Thông tin: On the other hand, medical studies have shown changes in the brain cells of some people who use mobile phones. Signs of change in the tissues of the brain and head can be detected with modern scanning equipment.

Tạm dịch: Mặt khác, các nghiên cứu y tế đã chỉ ra những thay đổi trong tế bào não của một số người sử dụng điện thoại di động. Các dấu hiệu thay đổi trong mô não và đầu có thể được phát hiện bằng thiết bị quét hiện đại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the writer, people should _____

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:471928
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo tác giả, mọi người nên _____

A. chỉ sử dụng điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp y tế.

B. thường xuyên tắt điện thoại di động.

C. không bao giờ sử dụng điện thoại di động trong mọi trường hợp.

D. chỉ sử dụng điện thoại di động trong những trường hợp cấp bách.

Thông tin: Use your mobile phone only when you really need it.

Tạm dịch: Chỉ sử dụng điện thoại di động khi bạn thực sự cần.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, what makes mobile phones potentially harmful is _____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:471929
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều khiến điện thoại di động có khả năng gây hại là _____

A. tia không nhìn thấy của chúng.

B. sức đánh phá của chúng.

C. ánh sáng bức xạ của chúng.

D. sức hút của chúng.

Thông tin: What is it that makes mobile phones potentially harmful? The answer is radiation.

Tạm dịch: Điều gì khiến điện thoại di động có khả năng gây hại? Câu trả lời là bức xạ.

=> tia bức xạ là những tia không nhìn thấy được

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The man mentioned in the passage, who used his cell phone too often, _____

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:471930
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Người đàn ông được đề cập trong đoạn văn, người đã sử dụng điện thoại di động của mình quá thường xuyên, _____

A. bỏ rơi gia đình mình.

B. không còn suy nghĩ được một mình.

C. có vấn đề về trí nhớ.

D. có một vấn đề nghiêm trọng với khả năng di chuyển.

Thông tin: He couldn’t remember even simple tasks. He would often forget the name of his own son.

Tạm dịch: Anh ấy không thể nhớ ngay cả những nhiệm vụ đơn giản. Anh thường quên tên của con trai mình.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The most suitable title for the passage could be _____

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:471931
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề thích hợp nhất cho đoạn văn có thể là _____

A. Điện thoại di động: Điều phải có của thời đại chúng ta

B. Lý do tại sao điện thoại di động lại phổ biến

C. Cách thức hoạt động của điện thoại di động

D. Cải tiến công nghệ và cái giá của chúng

Thông tin: Millions of people are using cell phones today. In many places, it is actually considered unusual not to use one… In the future, mobile phones may have a warning label that says they are bad for your health. So for now, it’s wise not to use your mobile phone too often.

Tạm dịch: Hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động ngày nay. Ở nhiều nơi, việc không sử dụng nó thực sự được coi là bất thường… Trong tương lai, điện thoại di động có thể có nhãn cảnh báo có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hiện tại, bạn không nên sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “potentially” in the 4th paragraph is CLOSET in meaning to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:471932
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “potentially” trong đoạn 4 GẦN NGHĨA NHẤT với ________.

A. certainly (adv): chắc chắn

B. privately (adv): riêng tư

C. obviously (adv): rõ ràng, hiển nhiên

D. possibly (adv): có thể

=> potentially (adv): có tiềm năng = possibly

Thông tin: What is it that makes mobile phones potentially harmful?

Tạm dịch: Điều gì khiến điện thoại di động có khả năng gây hại?

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Doctors have tentatively concluded that cell phones may _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:471933
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Các bác sĩ đã dự kiến kết luận rằng điện thoại di động có thể _____.

A. thay đổi tính khí của người dùng

B. gây ra một số vấn đề về tinh thần

C. thay đổi hành vi xã hội của người dùng

D. làm tổn hại cảm xúc của người dùng

Thông tin: On the other hand, medical studies have shown changes in the brain cells of some people who use mobile phones. Signs of change in the tissues of the brain and head can be detected with modern scanning equipment.

Tạm dịch: Mặt khác, các nghiên cứu y tế đã chỉ ra những thay đổi trong tế bào não của một số người sử dụng điện thoại di động. Các dấu hiệu thay đổi trong mô não và đầu có thể được phát hiện bằng thiết bị quét hiện đại.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to the passage, cell phones are especially popular with young people because _____

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:471934
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điện thoại di động được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng vì _____

A. chúng không thể thiếu trong giao tiếp hàng ngày.

B. chúng làm cho họ trở nên sành điệu hơn.

C. chúng giữ cho người dùng cảnh giác mọi lúc.

D. không thể thay thế chúng bằng điện thoại thông thường.

Thông tin: They find that the phones are more than a means of communication - having a mobile phone shows that they are cool and connected.

Tạm dịch: Họ nhận thấy rằng điện thoại không chỉ là một phương tiện liên lạc - có một chiếc điện thoại di động cho thấy họ rất ngầu và có khả năng kết nối.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động ngày nay. Ở nhiều nơi, việc không sử dụng nó thực sự được coi là bất thường. Ở nhiều nước, điện thoại di động rất phổ biến với giới trẻ. Họ nhận thấy rằng điện thoại không chỉ là một phương tiện liên lạc - có một chiếc điện thoại di động cho thấy họ rất ngầu và có khả năng kết nối.

Sự bùng nổ trong việc sử dụng điện thoại di động trên khắp thế giới đã khiến một số chuyên gia y tế lo lắng. Một số bác sĩ kết luận rằng trong tương lai nhiều người có thể gặp vấn đề về sức khỏe do sử dụng điện thoại di động. Ở Anh, đã có một cuộc tranh luận nghiêm túc về vấn đề này. Các công ty điện thoại di động có hại cho sức khỏe của bạn.

Mặt khác, các nghiên cứu y tế đã chỉ ra những thay đổi trong tế bào não của một số người sử dụng điện thoại di động. Các dấu hiệu thay đổi trong mô não và đầu có thể được phát hiện bằng thiết bị quét hiện đại. Trong một trường hợp, một nhân viên bán hàng du lịch đã phải nghỉ hưu khi còn trẻ vì mất trí nhớ nghiêm trọng. Anh ấy không thể nhớ ngay cả những nhiệm vụ đơn giản. Anh thường quên tên của con trai mình. Người đàn ông này thường nói chuyện trên điện thoại di động của mình khoảng sáu giờ một ngày, mỗi ngày trong tuần làm việc của mình, trong một vài năm. Bác sĩ gia đình của anh ấy đã đổ lỗi cho việc sử dụng điện thoại di động của anh ấy, nhưng bác sĩ chính của anh ấy không đồng tình với điều này.

Điều gì khiến điện thoại di động có khả năng gây hại? Câu trả lời là bức xạ. Máy công nghệ cao có thể phát ra hiện lượng bức xạ rất nhỏ từ điện thoại di động. Các công ty điện thoại di động đồng ý rằng có một số bức xạ, nhưng họ nói rằng đó số lượng quá nhỏ để lo lắng.

Khi cuộc thảo luận về sự an toàn của chúng tiếp tục, có vẻ như là bạn tốt nhất nên ít sử dụng điện thoại di động hơn. Sử dụng điện thoại thông thường của bạn nếu bạn muốn nói chuyện trong thời gian dài. Chỉ sử dụng điện thoại di động khi bạn thực sự cần. Điện thoại di động có thể rất hữu ích và tiện lợi, đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp. Trong tương lai, điện thoại di động có thể có nhãn cảnh báo có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hiện tại, bạn không nên sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com