Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

At the beginning of the nineteenth century, the American educational system was desperately in need of reform. Private schools existed, but only for the very rich. There were very few public schools because of the strong sentiment that children who would grow up to be laborers should not “waste” their time on education. They should instead prepare themselves for their life’s work. It was in the face of this public sentiment that educational reformers set about their task. Horace Mann, probably the most famous of the reformers, felt that there was no excuse in a republic for any citizen to be uneducated. As Superintendent of Education in the state of Massachusetts from 1837 to 1848, he initiated various changes, which were soon matched in other school districts around the country. He extended the school year from five to six months and improved the quality of teachers by instituting teacher education and raising teacher salaries. Although these changes did not bring about a sudden improvement in the educational system, they at least increased public awareness as to the need for a further strengthening of the system.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

The best title for the passage could be _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:474140

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The passage implied that to go to a private school, a student needed _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474141

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “sentiment” in the passage is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:474142

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, which sentence is NOT TRUE about Horace Mann?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474143

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What does the word “they” in the passage refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474144
Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vào đầu thế kỷ XIX, hệ thống giáo dục Hoa Kỳ đang rất cần được cải cách. Các trường tư thục tồn tại, nhưng chỉ dành cho những người rất giàu. Có rất ít trường công lập vì quan điểm mạnh mẽ rằng trẻ em lớn lên sẽ làm công nhân không nên “lãng phí” thời gian của mình cho giáo dục. Thay vào đó, họ nên chuẩn bị cho công việc của cuộc đời mình. Chính khi đối mặt với tình cảm của công chúng, các nhà cải cách giáo dục đã đặt ra nhiệm vụ của họ. Horace Mann, có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số những nhà cải cách, cảm thấy rằng không có lý do gì ở một nước cộng hòa cho bất kỳ công dân nào không được đào tạo. Với tư cách là Giám đốc Giáo dục của bang Massachusetts từ năm 1837 đến năm 1848, ông đã khởi xướng nhiều thay đổi khác nhau, những thay đổi này sớm được áp dụng ở các khu học chính khác trên khắp đất nước. Ông đã kéo dài năm học từ năm lên sáu tháng và nâng cao chất lượng giáo viên bằng cách thiết lập chương trình đào tạo giáo viên và tăng lương cho giáo viên. Mặc dù những thay đổi này không mang lại sự cải thiện đột ngột trong hệ thống giáo dục, nhưng ít nhất chúng cũng nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa hệ thống.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com