Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word from 32

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word from 32 to 36

In the U.S., (32)________ the dialogue of inclusion is relatively advanced, even the mention of the word “diversity” can lead to anxiety and conflict. Supreme Court justices disagree on the virtues of diversity and the means for achieving it. Corporations spend billions of dollars to attract and manage diversity both internally and externally, (33)________they still face discrimination lawsuits, and the leadership ranks of the business world remain predominantly white and male.

It is reasonable to ask what (34)________diversity does us. Diversity of expertise confers benefits that are obvious you would not think of building a new car without engineers, designers, and quality-control experts but what about social diversity? What good comes from diversity of race, ethnicity, gender, and sexual orientation? Research has shown that social diversity in a group can cause discomfort, rougher interactions, a lack of trust, greater perceived interpersonal conflict, lower communication, less cohesion, more concern about disrespect, and (35)________ problems. So, what is the upside?

The fact is that if you want to build teams or organizations capable of innovating, you need diversity. Diversity enhances creativity. It encourages the search for novel information and perspectives, (36) ________to better decision making and problem solving. Diversity can improve the bottom line of companies and lead to unfettered discoveries and breakthrough innovations. Even simply being exposed to diversity can change the way you think.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545349
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Dùng đại từ “where” để thay thế cho trạng từ chỉ nơi chốn.

Thông tin: In the U.S., where the dialogue of inclusion is relatively advanced, even the mention of the word “diversity” can lead to anxiety and conflict.

Tạm dịch: Ở Hoa Kỳ, nơi đối thoại về hòa nhập tương đối tiên tiến, ngay cả việc đề cập đến từ “đa dạng” cũng có thể dẫn đến lo lắng và xung đột.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545350
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. despite + N/Ving: mặc dù

B. yet: tuy nhiên

C. consequently: do đó, vì thế

D. because: bởi vì

Thông tin: Corporations spend billions of dollars to attract and manage diversity both internally and externally, yet they still face discrimination lawsuits, and the leadership ranks of the business world remain predominantly white and male.

Tạm dịch: Các tập đoàn chi hàng tỷ đô la để thu hút và quản lý sự đa dạng cả bên trong và bên ngoài, tuy nhiên họ vẫn phải đối mặt với các vụ kiện phân biệt đối xử và hàng ngũ lãnh đạo của thế giới kinh doanh chủ yếu vẫn là người da trắng và nam giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:545351
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. đặc điểm

B. tốt bụng

C. hữu ích

D. tốt

Thông tin: It is reasonable to ask what good diversity does us.

Tạm dịch: Nó là hợp lý để hỏi chúng ta sự đa dạng tốt nào.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545352
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. another + N(đếm được số ít): cái khác

B. other + N(đếm được số nhiều): cái khác

C. the other: cái còn lại

D. others: những cái khác

Thông tin: Research has shown that social diversity in a group can cause discomfort, rougher interactions, a lack of trust, greater perceived interpersonal conflict, lower communication, less cohesion, more concern about disrespect, and other problems.

Tạm dịch: N Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự đa dạng xã hội trong một nhóm có thể gây ra sự khó chịu, tương tác thô bạo hơn, thiếu tin tưởng, xung đột giữa các cá nhân được nhận thức nhiều hơn, giao tiếp kém hơn, ít gắn kết hơn, lo lắng hơn về sự thiếu tôn trọng và các vấn đề khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545353
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

lead to: dẫn tới

Thông tin: It encourages the search for novel information and perspectives, leading to better decision making and problem solving.

Tạm dịch: Nó khuyến khích việc tìm kiếm thông tin và quan điểm mới, dẫn đến việc ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ở Hoa Kỳ, nơi đối thoại về hòa nhập tương đối tiên tiến, ngay cả việc đề cập đến từ “đa dạng” cũng có thể dẫn đến lo lắng và xung đột. Các thẩm phán của Tòa án Tối cao không đồng ý về các ưu điểm của sự đa dạng và các phương tiện để đạt được điều đó. Các tập đoàn chi hàng tỷ đô la để thu hút và quản lý sự đa dạng cả bên trong và bên ngoài, tuy nhiên họ vẫn phải đối mặt với các vụ kiện phân biệt đối xử và hàng ngũ lãnh đạo của thế giới kinh doanh chủ yếu vẫn là người da trắng và nam giới.

Nó là hợp lý để hỏi chúng ta sự đa dạng tốt nào. Sự đa dạng về chuyên môn mang lại những lợi ích mà rõ ràng bạn sẽ không nghĩ đến việc chế tạo một chiếc xe mới mà không có các kỹ sư, nhà thiết kế và chuyên gia kiểm soát chất lượng, nhưng còn sự đa dạng xã hội thì sao? Điều gì tốt đến từ sự đa dạng về chủng tộc, dân tộc, giới tính và xu hướng tình dục? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự đa dạng xã hội trong một nhóm có thể gây ra sự khó chịu, tương tác thô bạo hơn, thiếu tin tưởng, xung đột giữa các cá nhân được nhận thức nhiều hơn, giao tiếp kém hơn, ít gắn kết hơn, lo lắng hơn về sự thiếu tôn trọng và các vấn đề khác. Vậy, ngược lại là gì?

Thực tế là nếu bạn muốn xây dựng các đội hoặc tổ chức có khả năng đổi mới, bạn cần có sự đa dạng. Sự đa dạng giúp tăng cường khả năng sáng tạo. Nó khuyến khích việc tìm kiếm thông tin và quan điểm mới, dẫn đến việc ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt hơn. Sự đa dạng có thể cải thiện lợi nhuận cuối cùng của các công ty và dẫn đến những khám phá không ngừng và những đổi mới mang tính đột phá. Thậm chí chỉ đơn giản là tiếp xúc với sự đa dạng cũng có thể thay đổi cách bạn suy nghĩ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com