Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks  from 4 to 8.

Today, many governments are promoting organic or natural farming methods (4) ______ avoid the use of pesticides and other artificial products. The aim is to show that they care about the environment and about people’s health. But is this the right approach ?  

Europe is now the biggest (5) ______ for organic food in the world, expanding by 25 percent a year over the past 10 years. So what is the attraction of organic food for some people? The really important thing is that organic sounds more ‘natural’.  Eating organic is (6) ______ way of defining oneself as natural, good, caring, different from the junk-food-scoffing masses. As a journalist puts it: “It feels closer to the source, the beginning, the start of things.”

Unlike conventional farming, the organic approach means farming with natural, rather than man-made. Techniques such as crop rotation improve soil quality and help organic farmers (7) ______ for the absence of man-made chemicals. (8) ______, for its ineffective use of land and labour, there are severe limits to how much food can be produced.

(Adapted from https://spiderum.com /Organic-food-why)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:545782
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “that” để thay thế cho chủ ngữ chỉ vật ở phía trước “methods”

Thông tin: Today, many governments are promoting organic or natural farming methods that avoid the use of pesticides and other artificial products.

Tạm dịch: Ngày nay, nhiều chính phủ đang khuyến khích các phương pháp canh tác hữu cơ hoặc tự nhiên, tránh sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm nhân tạo khác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545783
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. cơ sở

B. địa điểm

C. thị trường

D. trang web

Thông tin: Europe is now the biggest market for organic food in the world, expanding by 25 percent a year over the past 10 years.

Tạm dịch: Châu Âu hiện là thị trường tiêu thụ thực phẩm hữu cơ lớn nhất trên thế giới, mở rộng 25% mỗi năm trong 10 năm qua.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545784
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. một

B. mọi

C. mỗi

D. khác

Thông tin: Eating organic is one way of defining oneself as natural, good, caring, different from the junk-food-scoffing masses.

Tạm dịch: Ăn uống hữu cơ là một cách để xác định bản thân là tự nhiên, tốt, quan tâm, khác với việc chế giễu đồ ăn vặt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:545785
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. tập trung

B. xin lỗi

C. thích hợp

D. bù đắp

Thông tin: Techniques such as crop rotation improve soil quality and help organic farmers compensate for the absence of man-made chemicals.

Tạm dịch: Các kỹ thuật như luân canh cải thiện chất lượng đất và giúp nông dân hữu cơ bù đắp sự thiếu vắng các chất hóa học do con người tạo ra.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545786
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Tuy nhiên

B. Mặc dù

C. Hơn nữa

D. Vì

Thông tin: Techniques such as crop rotation improve soil quality and help organic farmers compensate for the absence of man-made chemicals. However, for its ineffective use of land and labour, there are severe limits to how much food can be produced.

Tạm dịch: Các kỹ thuật như luân canh cải thiện chất lượng đất và giúp nông dân hữu cơ bù đắp cho sự thiếu vắng các chất hóa học do con người tạo ra. Tuy nhiên, do việc sử dụng đất và lao động không hiệu quả, có những giới hạn nghiêm trọng đối với lượng lương thực có thể được sản xuất.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày nay, nhiều chính phủ đang khuyến khích các phương pháp canh tác hữu cơ hoặc tự nhiên, tránh sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm nhân tạo khác. Mục đích là để chứng tỏ rằng họ quan tâm đến môi trường và sức khỏe của mọi người. Nhưng đây có phải là cách tiếp cận đúng?

Châu Âu hiện là thị trường tiêu thụ thực phẩm hữu cơ lớn nhất trên thế giới, mở rộng 25% mỗi năm trong 10 năm qua. Vậy thực phẩm hữu cơ có gì hấp dẫn đối với một số người? Điều thực sự quan trọng là hữu cơ nghe có vẻ ‘tự nhiên’ hơn. Ăn uống hữu cơ là một cách để xác định bản thân là tự nhiên, tốt, quan tâm, khác với việc chế giễu đồ ăn vặt. Như một nhà báo đã nói: “Nó có cảm giác gần với nguồn hơn, sự khởi đầu, sự khởi đầu của mọi thứ”.

Không giống như canh tác thông thường, phương pháp hữu cơ có nghĩa là canh tác với tự nhiên, thay vì nhân tạo. Các kỹ thuật như luân canh cải thiện chất lượng đất và giúp nông dân hữu cơ bù đắp sự thiếu vắng các chất hóa học do con người tạo ra. Tuy nhiên, do việc sử dụng đất và lao động không hiệu quả, có những giới hạn nghiêm trọng đối với lượng lương thực có thể được sản xuất.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com