Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 18 to 24

 Plastic bags are used by everybody. From a vegetable vendor to a designer store, everyone seems to use them. Even though they are one of the modern conveniences that we seem to be unable to do without, they are responsible for causing pollution, killing wildlife, and using up the precious resources of the Earth. But, most of us are blissfully unaware of the repercussions that are occurring and will take place in the future because of the plastic bags.

 Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases, with little lasting effect. Plastic bags are very popular with both retailers as well as consumers because they are cheap, strong, lightweight, functional, as well as a hygienic means of carrying food as well as other goods. About a hundred billion plastic bags are used every year in the U.S. alone. And then, when one considers the huge economies and populations of India, China, Europe, and other parts of the world, the numbers can be staggering. The problem is further exacerbated by the developed countries shipping off their plastic waste to developing countries like India.

 Once they are used, most bags go into landfills. Each year, more and more bags are ending up littering the environment. Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. And, if they are burned, they infuse the air with toxic fumes. About 100,000 animals, such as dolphins, turtles, whales, penguins are killed every year due to these bags. Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal. Thus, it lies around in the landscape where another victim may ingest it. One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. The decomposition takes about 400 years. No one will live so long to witness the decomposition of plastic! Thus, save the environment for the future generations as well as animals.

 Petroleum products are diminishing and getting more expensive by the day, since we have used this nonrenewable resource increasingly. And to make plastic, about 60-100 million barrels of oil are needed every year around the world. Surely, this precious resource should not be wasted on producing plastic bags, should it? Petroleum is vital for our modern way of life. It is necessary for our energy requirements - for our factories, transportation, heating, lighting, and so on. Without viable alternative sources of energy yet on the horizon, if the supply of petroleum were to be turned off, it would lead to practically the entire world grinding to a halt.   So, what can be done? A tote bag can make a good substitute for carrying groceries and the shopping. You can keep the bag with the cashier, and then put your purchases into it instead of the usual plastic bag. Recycling the bags you already have is another good idea. These can come into use for various purposes, like holding your garbage, instead of purchasing new ones. While governments may be working out ways to lessen the impact of plastic bags on the environment; however, each of us should shoulder some of the responsibility for this problem, which ultimately harms us. Plastics are not only non-biodegradable, but are one of the major pollutants of the sea. For a clean and green environment, try to use alternatives to plastic whenever and wherever possible. Cut down your use of plastic, and do your bit to save our planet.

(Source: https://www.nbcnews.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following could be the best tittle of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545801
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất của đoạn văn?

A. Ô nhiễm nhựa - Vấn đề và giải pháp.

B. Ô nhiễm nhựa - Chúng ta phải làm gì?

C. Túi ni lông - Ảnh hưởng đến môi trường.

D. Túi ni lông - Mối đe dọa mới đối với môi trường.

Thông tin:

- Plastic bags are used by everybody.

- Even though they are one of the modern conveniences that we seem to be unable to do without, they are responsible for causing pollution, killing wildlife, and using up the precious resources of the Earth. But, most of us are blissfully unaware of the repercussions that are occurring and will take place in the future because of the plastic bags.

- Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases, with little lasting effect.

- For a clean and green environment, try to use alternatives to plastic whenever and wherever possible. Cut down your use of plastic, and do your bit to save our planet.

Tạm dịch:

- Mọi người đều sử dụng túi ni lông.

- Mặc dù chúng là một trong những tiện ích hiện đại mà chúng ta tưởng như không thể thiếu nhưng chúng lại là nguyên nhân gây ra ô nhiễm, giết chết động vật hoang dã và sử dụng hết tài nguyên quý giá của Trái đất. Nhưng, hầu hết chúng ta đều vui mừng không nhận thức được những hậu quả đang xảy ra và sẽ xảy ra trong tương lai do túi ni lông.

- Thỉnh thoảng, chính phủ lại ra lệnh cấm các chủ cửa hàng cung cấp túi ni lông cho khách hàng để mua hàng của họ, nhưng rất ít hiệu quả lâu dài.

- Vì một môi trường xanh và sạch, hãy cố gắng sử dụng các chất thay thế cho nhựa bất cứ khi nào và ở đâu có thể. Hãy cắt giảm việc sử dụng đồ nhựa và hãy cố gắng hết sức để cứu hành tinh của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “repercussions” in the first paragraph is closest in meaning to ______?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545802
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “repercussions” trong đoạn đầu tiên gần nghĩa nhất với ______?

A. suy thoái

B. hệ quả

C. ô nhiễm

D. giao thoa

=> repercussion (n) hậu quả = consequence

Thông tin: But, most of us are blissfully unaware of the repercussions that are occurring and will take place in the future because of the plastic bags.

Tạm dịch: Nhưng, hầu hết chúng ta đều vui mừng không nhận thức được những hậu quả đang xảy ra và sẽ xảy ra trong tương lai do túi ni lông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the second paragraph, what is NOT true about the reality of plastic bags?  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545803
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn thứ hai, điều gì KHÔNG đúng về thực tế của túi ni lông?

A. Túi ni lông thường được sử dụng vì tính tiện lợi của chúng.

B. Chính phủ không cấm sử dụng túi ni lông tại các cửa hàng.

C. Nước nào càng đông dân thì tình trạng ô nhiễm nhựa càng phức tạp.

D. Nhập khẩu chất thải nhựa từ các nước phát triển làm cho vấn đề phức tạp hơn.

Thông tin: Every once in a while, the government passes out an order banning store owners from providing plastic bags to customers for carrying their purchases, with little lasting effect.

Tạm dịch: Thỉnh thoảng, Chính phủ ra lệnh cấm các chủ cửa hàng cung cấp túi nhựa cho khách hàng để thực hiện việc chứa đựng hàng hoá của họ, với ít hiệu quả lâu dài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

The following are the negative effects of plastic bags on the environment, EXCEPT ______.  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545804
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Sau đây là những tác động tiêu cực của túi ni lông đối với môi trường, NGOẠI TRỪ ______.

A. Người ta không sống đủ lâu để kiểm tra xem túi ni lông có bị phân hủy hay không.

B. Túi ni lông phải mất một thời gian rất dài để bị phân hủy sinh học.

C. Sau khi sử dụng, túi ni lông ở dạng rác thải làm ô nhiễm nước, đất và không khí.

D. Động vật biển có thể chết vì ăn phải túi ni lông.

Thông tin: Once they are used, most bags go into landfills. Each year, more and more bags are ending up littering the environment. Once they become litter, plastic bags find their way into our waterways, parks, beaches, and streets. And, if they are burned, they infuse the air with toxic fumes. About 100,000 animals, such as dolphins, turtles, whales, penguins are killed every year due to these bags. Many animals ingest plastic bags, mistaking them for food, and therefore, die. And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal. Thus, it lies around in the landscape where another victim may ingest it. One of the worst environmental effects is that they are non-biodegradable. The decomposition takes about 400 years. No one will live so long to witness the decomposition of plastic!

Tạm dịch: Một khi chúng được sử dụng, hầu hết các túi sẽ đi vào bãi rác. Mỗi năm, ngày càng có nhiều túi được kết thúc bằng việc xả rác môi trường. Một khi chúng trở thành rác rưởi, túi ny-lon tìm đường vào các tuyến đường thủy, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta. Và, nếu chúng bị đốt cháy, chúng sẽ truyền vào không khí với khói độc. Khoảng 100.000 động vật, chẳng hạn như cá heo, rùa, cá voi, chim cánh cut bị giết mỗi năm do các túi này. Nhiều loài động vật ăn phải túi nhựa, nhầm chúng với thức ăn, và do đó, bị chết. Và tệ hơn, túi nhựa ăn vào vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau cái chết và sự phân hủy của con vật. Vì vậy, nó nằm xung quanh trong cảnh quan nơi một nạn nhân khác có thể ăn nó. Một trong những tác động môi trường tồi tệ nhất là chúng không thể phân hủy sinh học. Quá trình phân hủy mất khoảng 400 năm. Không ai sống quá lâu như vậy để chứng kiến sự phân hủy của nhựa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “intact” in paragraph 3 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545805
Phương pháp giải
Đọc hiểu

Từ “intact” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

A. nguy hiểm

B. bị hỏng

C. không bị hư hại

D. có hại

=> intact (nguyên vẹn) = undamaged

Thông tin: And worse, the ingested plastic bag remains intact even after the death and decomposition of the animal.

Tạm dịch: Và tệ hơn, túi nhựa ăn vào vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau cái chết và sự phân hủy của con vật.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What does the word “it” in the last paragraph refer to?  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545806
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn cuối ám chỉ điều gì?

A. một sự thay thế tốt

B. việc mua sắm

C. cái túi

D. người thu ngân

Thông tin: A tote bag can make a good substitute for carrying groceries and the shopping. You can keep the bag with the cashier, and then put your purchases into it instead of the usual plastic bag.

Tạm dịch: Một cái túi đi chợ có thể là một thứ có thể thay thế tốt để mang hàng hóa và đồ đạc mua sắm. Bạn có thể để cái túi đựng tiền, và sau đó đặt hàng hóa của bạn vào nó thay vì túi nhựa thông thường.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

It can be inferred from paragraph 4 that ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545807
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn 4 rằng ______.

A. các sản phẩm dầu mỏ như túi nhựa có giá thấp hơn bao giờ hết.

B. xăng dầu không thể thiếu trong hầu hết các hoạt động của thế giới hiện đại.

C. túi ni lông bị lãng phí cho nhiều nhu cầu năng lượng của cuộc sống.

D. dầu được thay thế bằng các chất thay thế khác trong sản xuất túi ni lông.

Thông tin: Petroleum products are diminishing and getting more expensive by the day, since we have used this nonrenewable resource increasingly. And to make plastic, about 60-100 million barrels of oil are needed every year around the world. Surely, this precious resource should not be wasted on producing plastic bags, should it? Petroleum is vital for our modern way of life. It is necessary for our energy requirements - for our factories, transportation, heating, lighting, and so on. Without viable alternative sources of energy yet on the horizon, if the supply of petroleum were to be turned off, it would lead to practically the entire world grinding to a halt.

Tạm dịch: Các sản phẩm dầu mỏ đang giảm dần và ngày càng đắt đỏ hơn, vì chúng ta ngày càng sử dụng nguồn tài nguyên không thể tái sinh này. Và để sản xuất nhựa, hàng năm trên thế giới cần khoảng 60-100 triệu thùng dầu. Chắc chắn rằng nguồn tài nguyên quý giá này không nên bị lãng phí vào việc sản xuất túi ni lông, phải không? Dầu mỏ rất quan trọng đối với lối sống hiện đại của chúng ta. Nó cần thiết cho các yêu cầu năng lượng của chúng ta - cho các nhà máy, giao thông, sưởi ấm, chiếu sáng, v.v. Nếu chưa có các nguồn năng lượng thay thế khả thi, nếu nguồn cung cấp dầu mỏ bị tắt, thì trên thực tế, toàn bộ thế giới sẽ ngừng hoạt động.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tất cả mọi người đều sử dụng túi ni lông. Từ một người bán rau cho đến một cửa hàng thiết kế, dường như tất cả mọi người đều sử dụng chúng. Mặc dù chúng là một trong những tiện ích hiện đại mà chúng ta dường như không thể làm được, nhưng chúng lại là nguyên nhân gây ra ô nhiễm, giết chết động vật hoang dã và sử dụng hết tài nguyên quý giá của Trái đất. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều vui mừng không nhận thức được những hậu quả đang xảy ra và sẽ xảy ra trong tương lai do túi ni lông gây ra.

Thỉnh thoảng, chính phủ lại ban hành lệnh cấm các chủ cửa hàng cung cấp túi nhựa cho khách hàng để mua hàng của họ, nhưng rất ít tác dụng lâu dài. Túi ni lông rất phổ biến với cả người bán lẻ cũng như người tiêu dùng vì chúng rẻ, chắc, nhẹ, chức năng và là một phương tiện vệ sinh để đựng thực phẩm cũng như các hàng hóa khác. Khoảng một trăm tỷ túi nhựa được sử dụng mỗi năm chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ. Và sau đó, khi người ta xem xét các nền kinh tế và dân số khổng lồ của Ấn Độ, Trung Quốc, châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, những con số có thể đáng kinh ngạc. Vấn đề càng trở nên trầm trọng hơn khi các nước phát triển vận chuyển rác thải nhựa của họ sang các nước đang phát triển như Ấn Độ.

Sau khi chúng được sử dụng, hầu hết các túi sẽ được đưa vào bãi chôn lấp. Mỗi năm, ngày càng có nhiều túi rác thải ra môi trường. Một khi chúng trở thành rác, túi nhựa sẽ tìm đường vào các đường nước, công viên, bãi biển và đường phố của chúng ta. Và, nếu chúng bị đốt cháy, chúng sẽ truyền vào không khí những làn khói độc hại. Khoảng 100.000 động vật, chẳng hạn như cá heo, rùa, cá voi, chim cánh cụt bị giết mỗi năm do những chiếc túi này. Nhiều loài động vật ăn phải túi nhựa, nhầm tưởng chúng là thức ăn, và do đó, chết. Và tệ hơn, chiếc túi ni lông ăn vào vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau khi con vật chết và phân hủy. Do đó, nó nằm xung quanh khu vực mà nạn nhân khác có thể ăn nó. Một trong những tác động xấu nhất đến môi trường là chúng không thể phân hủy. Quá trình phân hủy diễn ra trong khoảng 400 năm. Sẽ không ai sống lâu đến thế khi chứng kiến ​​sự phân hủy của nhựa! Như vậy, hãy cứu lấy môi trường cho các thế hệ tương lai cũng như các loài động vật.

Các sản phẩm dầu mỏ đang giảm dần và ngày càng đắt đỏ hơn, vì chúng ta ngày càng sử dụng nguồn tài nguyên không thể tái sinh này. Và để sản xuất nhựa, hàng năm trên thế giới cần khoảng 60-100 triệu thùng dầu. Chắc chắn không nên lãng phí nguồn tài nguyên quý giá này vào việc sản xuất túi ni lông, phải không? Dầu mỏ rất quan trọng đối với lối sống hiện đại của chúng ta. Nó cần thiết cho các yêu cầu năng lượng của chúng ta - cho các nhà máy, giao thông, sưởi ấm, chiếu sáng, v.v. Nếu chưa có các nguồn năng lượng thay thế khả thi, nếu nguồn cung cấp dầu mỏ bị tắt, thì trên thực tế, toàn bộ thế giới sẽ ngừng hoạt động. Vậy thì cái gì có thể làm được? Một chiếc túi tote có thể thay thế tốt cho việc đựng hàng tạp hóa và mua sắm. Bạn có thể giữ túi với nhân viên thu ngân, sau đó bỏ tiền mua hàng vào đó thay vì túi nhựa thông thường. Tái chế những chiếc túi bạn đã có cũng là một ý tưởng hay. Những thứ này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như giữ rác của bạn, thay vì mua những cái mới. Trong khi các chính phủ có thể đang tìm ra những cách để giảm bớt tác động của túi ni lông đối với môi trường; tuy nhiên, mỗi chúng ta nên gánh vác một số trách nhiệm cho vấn đề này, mà cuối cùng nó sẽ gây hại cho chúng ta. Nhựa không chỉ không thể phân hủy mà còn là một trong những chất gây ô nhiễm chính cho biển. Vì một môi trường xanh và sạch, hãy cố gắng sử dụng các chất thay thế cho nhựa bất cứ khi nào và ở đâu có thể. Hãy cắt giảm việc sử dụng đồ nhựa và hãy cố gắng hết sức để cứu hành tinh của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com