Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 40 to 44

The COVID-19 pandemic has triggered new ways of learning. All around the world, educational institutions are looking toward online learning platforms to continue with the process of educating students.

Online learning offers teachers an efficient way to deliver lessons to students. Online learning has a number of tools such as videos, PDFs, podcasts, and teachers can use all these tools as part of their lesson plans. By extending the lesson plan beyond traditional textbooks to include online resources, teachers are able to become more efficient educators.

Online education allows students to attend classes from any location of their choice. It also allows schools to reach out to a more extensive network of students, instead of being restricted by geographical boundaries. Additionally, online lectures can be recorded, archived, and shared for future reference. This allows students to access the learning material at a time of their comfort.

Another advantage of online learning is reduced financial costs. Online education is far more affordable as compared to physical learning. This is because online learning eliminates the cost points of student transportation, student meals, and most importantly, real estate. Additionally, all the course or study materials are available online, thus creating a paperless learning environment which is more affordable, while also being beneficial to the environment.

Every student has a different learning journey and a different learning style. Some students are visual learners, while some students prefer to learn through audio. Similarly, some students thrive in the classroom, and others are solo learners who get distracted by large groups. The online learning system, with its range of options and resources, can be personalized in many ways. It is the best way to create a perfect learning environment suited to the needs of each student.

(https://fedena.com/blog/2020/10/advantages-and-disadvantages-of-online-learning.html)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:545825
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Cách tiếp cận thay thế để học tập

B. Các phong cách học tập khác nhau

C. Môi trường học tập tốt nhất

D. Lợi ích của việc học trực tuyến

Thông tin:

- The COVID-19 pandemic has triggered new ways of learning. All around the world, educational institutions are looking toward online learning platforms to continue with the process of educating students.

- Online learning offers teachers an efficient way to deliver lessons to students.

- Online education allows students to attend classes from any location of their choice.

- Another advantage of online learning is reduced financial costs.

Tạm dịch:

- Đại dịch COVID-19 đã kích hoạt những cách học mới. Trên khắp thế giới, các tổ chức giáo dục đang hướng tới các nền tảng học tập trực tuyến để tiếp tục quá trình giáo dục học sinh.

- Học trực tuyến cung cấp cho giáo viên một cách hiệu quả để truyền tải bài học cho học sinh.

- Giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên tham gia các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn.

- Một ưu điểm khác của học trực tuyến là giảm chi phí tài chính.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

It's easy for students to join online classes from any ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:545826
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Học sinh dễ dàng tham gia các lớp học trực tuyến từ bất kỳ ______ nào.

A. kế hoạch

B. điểm

C. sách giáo khoa

D. vị trí

Thông tin: Online education allows students to attend classes from any location of their choice. It also allows schools to reach out to a more extensive network of students, instead of being restricted by geographical boundaries.

Tạm dịch: Giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên tham dự các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn. Nó cũng cho phép các trường tiếp cận với mạng lưới sinh viên rộng rãi hơn, thay vì bị giới hạn bởi ranh giới địa lý.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "their" in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545827
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "their" trong đoạn 3 đề cập đến ______.

A. trường học

B. tài nguyên

C. học sinh

D. lớp học

Thông tin: Online education allows students to attend classes from any location of their choice.

Tạm dịch: Giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên tham dự các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

 Online learning can help learners save money due to the following reasons EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545828
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Học trực tuyến có thể giúp người học tiết kiệm tiền do những lý do sau NGOẠI TRỪ ______.

A. Người học không cần mua vé xe buýt.

B. Tài liệu học tập có giá cả phải chăng

C. Người học có thể ăn ở nhà với gia đình của họ

D. Người học không phải thuê chỗ ở

Thông tin: Another advantage of online learning is reduced financial costs. Online education is far more affordable as compared to physical learning. This is because online learning eliminates the cost points of student transportation, student meals, and most importantly, real estate. Additionally, all the course or study materials are available online, thus creating a paperless learning environment which is more affordable, while also being beneficial to the environment.

Tạm dịch: Một ưu điểm khác của học trực tuyến là giảm chi phí tài chính. Giáo dục trực tuyến có chi phí hợp lý hơn nhiều so với học tập vật lý. Điều này là do học trực tuyến giúp loại bỏ các điểm chi phí cho việc đưa đón học sinh, ăn uống cho học sinh và quan trọng nhất là bất động sản. Ngoài ra, tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến, do đó tạo ra một môi trường học tập không cần giấy tờ với chi phí hợp lý hơn, đồng thời có lợi cho môi trường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

 The word "distracted" is closet in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545829
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "distracted" có nghĩa là ______.

A. trích xuất

B. chuyển hướng

C. làm phiền

D. bị phá hủy

=> distract (v) làm lơ đãng = disturb

Thông tin: Similarly, some students thrive in the classroom, and others are solo learners who get distracted by large groups.

Tạm dịch: Tương tự, một số học sinh phát triển tốt trong lớp học, và những học sinh khác là những người học một mình, những người bị phân tâm bởi các nhóm lớn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đại dịch COVID-19 đã kích hoạt những cách học mới. Trên khắp thế giới, các tổ chức giáo dục đang hướng tới các nền tảng học tập trực tuyến để tiếp tục quá trình giáo dục học sinh.

Học trực tuyến cung cấp cho giáo viên một phương pháp hiệu quả để truyền tải bài học cho học sinh. Học trực tuyến có một số công cụ như video, PDF, podcast và giáo viên có thể sử dụng tất cả các công cụ này như một phần của giáo án của họ. Bằng cách mở rộng kế hoạch bài học ngoài sách giáo khoa truyền thống để bao gồm các tài nguyên trực tuyến, giáo viên có thể trở thành những nhà giáo dục hiệu quả hơn.

Giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên tham dự các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn. Nó cũng cho phép các trường tiếp cận với mạng lưới sinh viên rộng rãi hơn, thay vì bị giới hạn bởi ranh giới địa lý. Ngoài ra, các bài giảng trực tuyến có thể được ghi lại, lưu trữ và chia sẻ để tham khảo trong tương lai. Điều này cho phép sinh viên truy cập tài liệu học tập vào thời điểm họ cảm thấy thoải mái.

Một ưu điểm khác của học trực tuyến là giảm chi phí tài chính. Giáo dục trực tuyến có chi phí hợp lý hơn nhiều so với học tập vật lý. Điều này là do học trực tuyến loại bỏ các điểm chi phí cho việc đưa đón học sinh, bữa ăn cho học sinh và quan trọng nhất là bất động sản. Ngoài ra, tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến, do đó tạo ra một môi trường học tập không cần giấy tờ với chi phí hợp lý hơn, đồng thời có lợi cho môi trường.

Mỗi học sinh có một hành trình học tập khác nhau và một phong cách học tập khác nhau. Một số học sinh học bằng hình ảnh, trong khi một số học sinh thích học qua âm thanh. Tương tự, một số học sinh phát triển tốt trong lớp học, và những học sinh khác là những người học một mình, những người bị phân tâm bởi các nhóm lớn. Hệ thống học tập trực tuyến, với nhiều tùy chọn và tài nguyên, có thể được cá nhân hóa theo nhiều cách. Đó là cách tốt nhất để tạo ra một môi trường học tập hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com