Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

COVID-19 spreads mainly among people (26)________ are in close contact (within about 6 feet) for a prolonged period. Spread happens when an infected person coughs, sneezes or talks, and droplets from their mouth or nose are launched into the air and land in the mouths or noses of people nearby. The droplets can also be (27) _________ into the lungs. Recent studies indicate that people who are infected but do not have symptoms likely also play a role in the spread of COVID -19.

It may be possible that a person can get COVID-19 by touching a surface or object that has the virus on it and then touching their own mouth, nose or eyes. (28)___________ this is not thought to be the main way the virus spreads. COVID-19 can live for hours or days on a surface, depending on factors such as sunlight and humidity. Social (29)________ helps limit contact with infected people and contaminated surfaces such as a friend's house, parks, restaurants, shops or any (30) __________places.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:546377
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “who” để thay thế cho chủ ngữ chỉ người ở phía trước “people”.

Thông tin: COVID-19 spreads mainly among people who are in close contact (within about 6 feet) for a prolonged period.

Tạm dịch: COVID-19 lây lan chủ yếu ở những người tiếp xúc gần (trong khoảng 6 feet) trong một thời gian dài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:546378
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. tách ra

B. thở ra

C. nhiễm trùng

D. hít vào

Thông tin: The droplets can also be inhaled into the lungs.

Tạm dịch: Các giọt nhỏ cũng có thể được hít vào phổi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:546379
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Do đó

B. Tuy nhiên

C. Mặc dù

D. Hơn nữa

Thông tin: It may be possible that a person can get COVID-19 by touching a surface or object that has the virus on it and then touching their own mouth, nose, or eyes. However, this is not thought to be the main way the virus spreads.

Tạm dịch: Có thể một người có thể bị nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào một bề mặt hoặc vật thể có vi-rút và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của chính họ. Tuy nhiên, đây không được cho là cách lây lan chính của virus.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:546380
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. đoàn kết

B. loại trừ

C. bạo lực

D. xa cách

=> social distancing: giãn cách xã hội

Thông tin: Social distancing helps limit contact with infected people and contaminated surfaces.

Tạm dịch: Giãn cách xã hội giúp hạn chế tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh và các bề mặt bị ô nhiễm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:546381
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. another + N(đếm được số ít): cái khác

B. every + N(đếm được số ít): mọi

C. one + N(đếm được số ít): một

D. other + N(đếm được số nhiều): cái khác

Thông tin: Social distancing helps limit contact with infected people and contaminated surfaces such as a friend's house, parks, restaurants, shops or any other places.

Tạm dịch: Cách xa xã hội giúp hạn chế tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh và các bề mặt bị ô nhiễm như nhà của một người bạn, công viên, nhà hàng, cửa hàng hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

COVID-19 lây lan chủ yếu ở những người tiếp xúc gần (trong khoảng 6 feet) trong một thời gian dài. Sự lây lan xảy ra khi một người bị bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện, và các giọt từ miệng hoặc mũi của họ bay vào không khí và rơi vào miệng hoặc mũi của những người gần đó. Các giọt nhỏ cũng có thể được hít vào phổi. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng cũng có thể đóng một vai trò trong việc lây lan COVID -19.

Có thể một người có thể bị nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể có vi-rút và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của chính họ. Tuy nhiên, đây không được cho là cách lây lan chính của virus. COVID-19 có thể sống trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày trên bề mặt, tùy thuộc vào các yếu tố như ánh sáng mặt trời và độ ẩm. Cách xa xã hội giúp hạn chế tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh và các bề mặt bị ô nhiễm như nhà của một người bạn, công viên, nhà hàng, cửa hàng hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com