Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Ecotourism is a unique way for travellers to engage in sustainable tourism while vacationing. This specific type of tourism is now increasingly becoming one of the more popular, with growth rates increasing every year. The United Nations, aware of the fact that tourism could be one of the most detrimental activities if not planned in accordance with the threshold imposed by nature, has declared the celebration of the International Day of Ecotourism, to promote sustainable practices in this growing industry.

Recently, The Division for Sustainable Development, Small Island Developing States Unit, decided that  in preparation for the International Day of Ecotourism, it would be beneficial to identify successful practices of ecotourism on small islands. In order for ecotourism to be categorized as successful, it must meet the following criteria: it must combine natural and cultural tourism; it must involve local populations in the program, including providing educational resources to the local community, it must identity, manage and conserve the natural and cultural environment as well as the resources on the island; it must generate practices that will lead to the future sustainability of the island. If these criteria are followed by an "eco" organization, it deserves to be recognized as successful.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:546788
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Phát triển bền vững

B. Du lịch sinh thái và các tiêu chí của nó

C. Cơ hội việc làm cho người dân địa phương

D. Ô nhiễm môi trường và nguyên nhân

Thông tin: Ecotourism is a unique way for travellers to engage in sustainable tourism while vacationing. This specific type of tourism is now increasingly becoming one of the more popular, with growth rates increasing every year.

Tạm dịch: Du lịch sinh thái là một cách độc đáo để du khách tham gia vào hoạt động du lịch bền vững khi đi nghỉ. Loại hình du lịch đặc thù này ngày càng trở thành một trong những loại hình du lịch phổ biến hơn, với tốc độ tăng trưởng hàng năm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “promote” in paragraph 1 is closest in meaning to ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:546789
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “promote” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ___________

A. cản trở

B. che giấu

C. khuyến khích

D. không khuyến khích

=> promote (v) thúc đẩy = encourage

Thông tin: The United Nations, aware of the fact that tourism could be one of the most detrimental activities if not planned in accordance with the threshold imposed by nature, has declared the celebration of the International Day of Ecotourism, to promote sustainable practices in this growing industry.

Tạm dịch: Liên hợp quốc, nhận thức được thực tế rằng du lịch có thể là một trong những hoạt động bất lợi nhất nếu không được lập kế hoạch phù hợp với ngưỡng do thiên nhiên áp đặt, đã tuyên bố tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Du lịch sinh thái, nhằm thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành công nghiệp đang phát triển này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Why has the United Nations declared the celebration of the International Day of Ecotourism?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:546790
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại sao Liên hợp quốc tuyên bố kỷ niệm Ngày Quốc tế Du lịch sinh thái?

A. ngừng hẳn các dịch vụ du lịch sinh thái

B. để khuyến khích nhiều người trải nghiệm du lịch sinh thái hơn

C. nâng cao nhận thức của mọi người về du lịch sinh thái

D. để thúc đẩy các thực hành bền vững trong du lịch sinh thái

Thông tin: The United Nations, aware of the fact that tourism could be one of the most detrimental activities if not planned in accordance with the threshold imposed by nature, has declared the celebration of the International Day of Ecotourism, to promote sustainable practices in this growing industry.

Tạm dịch: Liên hợp quốc, nhận thức được thực tế rằng du lịch có thể là một trong những hoạt động bất lợi nhất nếu không được lập kế hoạch phù hợp với ngưỡng do thiên nhiên áp đặt, đã tuyên bố tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Du lịch sinh thái, nhằm thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành công nghiệp đang phát triển này.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

According to the passage, which of the following is NOT mentioned as a criterion for

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:546791
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập như một tiêu chí để thành công du lịch sinh thái?

A. cải thiện cơ sở hạ tầng để thu hút nhiều khách du lịch hơn

B. bảo tồn môi trường tự nhiên và văn hóa

C. người dân địa phương tham gia vào chương trình

D. kết hợp giữa du lịch tự nhiên và du lịch văn hóa

Thông tin: In order for ecotourism to be categorized as successful, it must meet the following criteria: it must combine natural and cultural tourism; it must involve local populations in the program, including providing educational resources to the local community, it must identity, manage and conserve the natural and cultural environment as well as the resources on the island; it must generate practices that will lead to the future sustainability of the island. If these criteria are followed by an "eco" organization, it deserves to be recognized as successful.

Tạm dịch: Để du lịch sinh thái được xếp vào loại thành công, nó phải đáp ứng các tiêu chí sau: phải kết hợp giữa du lịch tự nhiên và văn hóa; nó phải có sự tham gia của người dân địa phương vào chương trình, bao gồm việc cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục cho cộng đồng địa phương, nó phải xác định, quản lý và bảo tồn môi trường tự nhiên và văn hóa cũng như các nguồn tài nguyên trên đảo; nó phải tạo ra các thực hành sẽ dẫn đến sự bền vững trong tương lai của hòn đảo. Nếu các tiêu chí này được tuân theo bởi một tổ chức "sinh thái", nó xứng đáng được công nhận là thành công.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “it” in paragraph 2 refers to ____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:546792
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 2 đề cập đến ____________

A. hòn đảo

B. tổ chức "sinh thái"

C. tiêu chí

D. tương lai

Thông tin: If these criteria are followed by an organization, it deserves to be recognized as successful.

Tạm dịch: Nếu các tiêu chí này được một tổ chức tuân theo, thì nó xứng đáng được công nhận là thành công.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Du lịch sinh thái là một cách độc đáo để du khách tham gia vào hoạt động du lịch bền vững khi đi nghỉ. Loại hình du lịch đặc thù này ngày càng trở thành một trong những loại hình du lịch phổ biến hơn, với tốc độ tăng trưởng hàng năm. Liên hợp quốc, nhận thức được thực tế rằng du lịch có thể là một trong những hoạt động bất lợi nhất nếu không được lập kế hoạch phù hợp với ngưỡng do thiên nhiên áp đặt, đã tuyên bố tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Du lịch sinh thái, nhằm thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành công nghiệp đang phát triển này.

Gần đây, Bộ phận Phát triển Bền vững, Đơn vị Các Quốc gia Đang Phát triển Đảo nhỏ, đã quyết định rằng để chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Du lịch Sinh thái, sẽ có lợi nếu xác định các thực hành thành công về du lịch sinh thái trên các đảo nhỏ. Để du lịch sinh thái được xếp vào loại thành công, nó phải đáp ứng các tiêu chí sau: phải kết hợp giữa du lịch tự nhiên và văn hóa; nó phải có sự tham gia của người dân địa phương vào chương trình, bao gồm việc cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục cho cộng đồng địa phương, nó phải xác định, quản lý và bảo tồn môi trường tự nhiên và văn hóa cũng như các nguồn tài nguyên trên đảo; nó phải tạo ra các thực hành sẽ dẫn đến sự bền vững trong tương lai của hòn đảo. Nếu các tiêu chí này được tuân theo bởi một tổ chức "sinh thái", nó xứng đáng được công nhận là thành công.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com