Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

The stereotype of the male boss is rapidly giving way to the increasing presence of the female employer. Why are women so successful at (43)___________ businesses?

The reason is that women bring their own style to the job. They are very good at getting a group of people to work together for a common end, (44)____________ creates a cooperative rather than a competitive spirit within the firm. Furthermore, they are more likely to welcome diversity in their workforce. Women show more understanding of their employees' dual (45) ________ of work and family and are more flexible with employees over family issues than a male employer would be. This, they claim, creates loyal and hardworking workforce. (46) ___________ business consultants warn that feminine sympathy and understanding can also be potentially undermining. If they are too tolerant of an employee's weakness, (47) __________ employees who have to pick up the slack may not only become resentful but begin to question the employer's judgment and ability to lead.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:546797
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

run business: điều hành kinh doanh

Thông tin: Why are women so successful at running businesses?

Tạm dịch: Tại sao phụ nữ rất thành công khi điều hành doanh nghiệp?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:546798
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “which” để làm từ nối, thay thế cho cả mệnh đề ở phía trước, đứng sau dấu “,”.

Thông tin: They are very good at getting a group of people to work together for a common end, which creates a cooperative rather than a competitive spirit within the firm.

Tạm dịch: Họ rất giỏi trong việc thu hút một nhóm người làm việc cùng nhau vì mục tiêu chung, điều này tạo ra một sự hợp tác hơn là một tinh thần cạnh tranh trong công ty.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:546799
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. niềm vui

B. gánh nặng

C. tiêu điểm

D. chú ý

Thông tin: Women show more understanding of their employees' dual burden of work and family and are more flexible with employees over family issues than a male employer would be.

Tạm dịch: Phụ nữ thể hiện sự hiểu biết nhiều hơn về gánh nặng kép giữa công việc và gia đình của nhân viên và linh hoạt hơn với nhân viên về các vấn đề gia đình so với chủ nhân nam.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:546800
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Tuy nhiên

B. Hơn nữa

C. Bên cạnh đó

D. Do đó

Thông tin: Women show more understanding of their employees' dual burden of work and family and are more flexible with employees over family issues than a male employer would be. This, they claim, creates loyal and hardworking workforce. However, business consultants warn that feminine sympathy and understanding can also be potentially undermining.

Tạm dịch: Phụ nữ thể hiện sự hiểu biết nhiều hơn về gánh nặng kép giữa công việc và gia đình của nhân viên và linh hoạt hơn với nhân viên về các vấn đề gia đình so với chủ nhân nam. Họ khẳng định điều này tạo ra lực lượng lao động trung thành và chăm chỉ. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn kinh doanh cảnh báo rằng sự thông cảm và thấu hiểu của phụ nữ cũng có thể có khả năng làm suy yếu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:546801
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. another + N(đếm được số ít): cái khác

B. others + V: những cái khác

C. the other + N(số nhiều): những cái còn lại

D. each: mỗi

Thông tin: If they are too tolerant of an employee's weakness, the other employees who have to pick up the slack may not only become resentful but begin to question the employer's judgment and ability to lead.

Tạm dịch: Nếu họ quá dung túng cho điểm yếu của một nhân viên, những nhân viên khác phải nhận lỗi lầm có thể không chỉ trở nên bực bội mà còn bắt đầu nghi ngờ về khả năng lãnh đạo và đánh giá của chủ nhân.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Định kiến về sếp nam nhanh chóng nhường chỗ cho sự xuất hiện ngày càng nhiều của nữ chủ nhân. Tại sao phụ nữ rất thành công khi điều hành doanh nghiệp?

Nguyên nhân là do phụ nữ mang đến phong cách riêng cho công việc. Họ rất giỏi trong việc thu hút một nhóm người làm việc cùng nhau vì mục tiêu chung, điều này tạo ra một sự hợp tác hơn là một tinh thần cạnh tranh trong công ty. Hơn nữa, họ có nhiều khả năng chào đón sự đa dạng trong lực lượng lao động của mình. Phụ nữ thể hiện sự hiểu biết nhiều hơn về gánh nặng kép giữa công việc và gia đình của nhân viên và linh hoạt hơn với nhân viên về các vấn đề gia đình so với chủ nhân nam. Họ khẳng định điều này tạo ra lực lượng lao động trung thành và chăm chỉ. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn kinh doanh cảnh báo rằng sự thông cảm và thấu hiểu của phụ nữ cũng có thể có khả năng làm suy yếu. Nếu họ quá dung túng cho điểm yếu của một nhân viên, những nhân viên khác phải nhận lỗi lầm có thể không chỉ trở nên bực bội mà còn bắt đầu nghi ngờ về khả năng lãnh đạo và đánh giá của chủ nhân.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com