Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

In China, palaces, temples and houses were built around a series of courtyards, which might include trees and plants often in pots that could be changed with the seasons and pools. The Imperial City in Beijing contained elaborate pleasure gardens with tree artificial lakes and small hills, bridges and spectator areas.

Japan has a long tradition of gardens inspired by Chinese and Korean models. In former times, palaces, temples, teahouses and private houses all had garden settings that were closely integrated with the buildings. Kyoto was especially famous for its gardens. The gardens included pools and waterfalls; rocks, stone and sand; and evergreens. They might also contain stone lanterns and sculptures and wooden bridges, gates and pavilions. Every element of a garden was carefully planned, sometimes by Zen monks and painters, to create an effect of restraint, harmony and peace, which is exemplified by the existing Katsura Detached Palace gardens in Kyoto. Such traditions continue to some extent in modern Japan and have influenced Western landscape architects.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The Imperial City in Beijing _______________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547544
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Thành phố Hoàng đế ở Bắc Kinh _______________

A. là thành phố lớn nhất ở Trung Quốc.

B. đã có những khu vườn công phu với cảnh quan nhân tạo ngoạn mục.

C. chứa rất nhiều hoạt động vui chơi.

D. được xây dựng trên một hồ nước nhỏ.

Thông tin: The Imperial City in Beijing contained elaborate pleasure gardens with tree artificial lakes and small hills, bridges and spectator areas.

Tạm dịch: Thành phố Hoàng gia ở Bắc Kinh có những khu vườn vui chơi công phu với những hồ nước nhân tạo bằng cây và những ngọn đồi nhỏ, những cây cầu và những khu vực dành cho khán giả.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The existing Katsura Detached Palace gardens in Kyoto _____________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:547545
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Các khu vườn của Cung điện Katsura hiện có ở Kyoto _____________

A. là hình mẫu cho kiến trúc hiện đại của Nhật Bản.

B. là một ví dụ về sự đóng góp của Nhật Bản trong việc bảo tồn.

C. đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh và nay đã hoà bình.

D. tiêu biểu cho kiến trúc truyền thống của Nhật Bản.

Thông tin: Every element of a garden was carefully planned, sometimes by Zen monks and painters, to create an effect of restraint, harmony and peace, which is exemplified by the existing Katsura Detached Palace gardens in Kyoto. Such traditions continue to some extent in modern Japan and have influenced Western landscape architects.

Tạm dịch: Mọi yếu tố của khu vườn đều được lên kế hoạch cẩn thận, đôi khi bởi các nhà sư Thiền và họa sĩ, để tạo ra hiệu ứng của sự kiềm chế, hài hòa và yên bình, được thể hiện bằng các khu vườn trong Cung điện Katsura hiện có ở Kyoto. Những truyền thống như vậy vẫn tiếp tục ở một mức độ nào đó ở Nhật Bản hiện đại và đã ảnh hưởng đến các kiến trúc sư cảnh quan phương Tây.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Most palaces, temples and houses in China in former times

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547546
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Hầu hết các cung điện, đền thờ và nhà ở Trung Quốc trong thời gian trước đây

A. có thể thay đổi theo mùa.

B. được xây dựng xung quanh sân bằng cây và chậu cây.

C. đã được trang trí với những chậu hoa và cây xung quanh họ.

D. có cây cối, thực vật và nước xung quanh họ.

Thông tin: In China, palaces, temples and houses were built around a series of courtyards, which might include trees and plants often in pots that could be changed with the seasons and pools.

Tạm dịch: Ở Trung Quốc, cung điện, đền thờ và nhà ở được xây dựng xung quanh một loạt sân, có thể bao gồm cây cối và thực vật thường được trồng trong chậu có thể thay đổi theo mùa và trong bể.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547547
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?

A. Làm vườn ở Nhật Bản

B. Làm vườn ở Trung Quốc

C. Cảnh quan phía Đông

D. Cây cối và thực vật trong kiến trúc phương Đông

Thông tin:

- In China, palaces, temples and houses were built around a series of courtyards, which might include trees and plants often in pots that could be changed with the seasons and pools.

- Japan has a long tradition of gardens inspired by Chinese and Korean models.

Tạm dịch:

- Ở Trung Quốc, cung điện, đền thờ và nhà ở được xây dựng xung quanh một loạt sân, có thể bao gồm cây cối và cây trồng thường được trồng trong chậu có thể thay đổi theo mùa và trong bể.

- Nhật Bản có truyền thống lâu đời về những khu vườn lấy cảm hứng từ các mô hình của Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The garden settings of buildings in Japan

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547548
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khu vườn của các tòa nhà ở Nhật Bản

A. được thiết kế bởi các mô hình Trung Quốc và Hàn Quốc.

B. thường được pha trộn tốt với các tòa nhà.

C. bao gồm các hồ bơi và thác nước có sẵn cho thực vật.

D. đã được các nhà sư lên kế hoạch cẩn thận.

Thông tin: In former times, palaces, temples, teahouses and private houses all had garden settings that were closely integrated with the buildings.

Tạm dịch: Trong thời gian trước đây, các cung điện, đền thờ, quán trà và nhà riêng đều có thiết kế sân vườn được tích hợp chặt chẽ với các tòa nhà.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ở Trung Quốc, cung điện, đền thờ và nhà ở được xây dựng xung quanh một loạt sân, có thể bao gồm cây cối và thực vật thường được trồng trong chậu có thể thay đổi theo mùa và trong bể. Thành phố Hoàng gia ở Bắc Kinh có những khu vườn vui chơi công phu với những hồ nước nhân tạo bằng cây và những ngọn đồi nhỏ, những cây cầu và những khu vực dành cho khán giả.

Nhật Bản có truyền thống lâu đời về những khu vườn lấy cảm hứng từ các mô hình của Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong thời gian trước đây, các cung điện, đền thờ, quán trà và nhà riêng đều có thiết kế sân vườn được tích hợp chặt chẽ với các tòa nhà. Kyoto đặc biệt nổi tiếng với những khu vườn của nó. Các khu vườn bao gồm hồ bơi và thác nước; đá, đá và cát; và kem tươi. Chúng cũng có thể chứa đèn lồng và tác phẩm điêu khắc bằng đá, cầu, cổng và gian hàng bằng gỗ. Mọi yếu tố của khu vườn đều được lên kế hoạch cẩn thận, đôi khi bởi các nhà sư Thiền và họa sĩ, để tạo ra hiệu ứng của sự kiềm chế, hài hòa và yên bình, được thể hiện bằng các khu vườn trong Cung điện Katsura hiện có ở Kyoto. Những truyền thống như vậy vẫn tiếp tục ở một mức độ nào đó ở Nhật Bản hiện đại và đã ảnh hưởng đến các kiến trúc sư cảnh quan phương Tây.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com