Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

George Simmel, one of pioneers in German sociology, (46) ___________ a pioneer in urban sociology, suggesting that the increased concentration and diversity of people and ongoing activities in city puts urbanites under stress (a cognitive overload). This is considered the major (47) __________ of urban mentality- detachment from others, self-centeredness, and rational calculating mind. This understanding of urban life and urbanites are closely related to the understanding of modern society by Ferdinand Tonnies and Max Weber, two of Simmel's close contemporaries. Louis Wirth, a member of Chicago school, followed Simmel and wrote (48)______ the most frequently-citied paper on urbanism “Urbanism as a way of life,” in 1938. His writing on the urbanism on mentality and life style (49) ___________ illustrative, compared to the definition of urbanism but among the suggested are relaxed moral restrains, increased participation in formal organization pursuing limited goals (as opposed to belonging to a community), increased role of mediated communication. Both are more or less in line of social atomism, the view that modern society disintegrates communities (50)____________ a group of individuals.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:547563
Phương pháp giải

Câu bị động

Giải chi tiết

Vế trước “one of pioneers in German sociology” là một mệnh đề quan hệ, phía đầu là “George Simmel” là chủ ngữ chỉ người, vậy câu còn thiếu động từ để hoàn thành câu.

Cấu trúc câu bị động: S + be + VP2

Thông tin: George Simmel, one of pioneers in German sociology, is considered a pioneer in urban sociology, suggesting that the increased concentration and diversity of people and ongoing activities in city puts urbanites under stress (a cognitive overload).

Tạm dịch: George Simmel, một trong những người tiên phong trong xã hội học Đức, được coi là người tiên phong trong xã hội học đô thị, cho rằng sự tập trung và đa dạng của con người ngày càng tăng và các hoạt động đang diễn ra trong thành phố khiến các đô thị bị căng thẳng (quá tải về nhận thức).

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547564
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. nguyên nhân

B. nguồn

C. lý do

D. đa số

Thông tin: This is considered the major cause of urban mentality- detachment from others, self-centeredness, and rational calculating mind.

Tạm dịch: Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tâm lý thành thị xa rời người khác, tính tự cho mình là trung tâm và đầu óc tính toán hợp lý.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547565
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

Sau động từ “wrote” ta cần trạng từ để bổ nghĩa.

Thông tin: Louis Wirth, a member of Chicago school, followed Simmel and wrote probably the most frequently-citied paper on urbanism “Urbanism as a way of life,” in 1938.

Tạm dịch: Louis Wirth, một thành viên của trường Chicago, đã theo dõi Simmel và có lẽ đã viết bài báo thường xuyên nhất về chủ nghĩa đô thị “Chủ nghĩa đô thị như một cách sống” vào năm 1938.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547566
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. giúp đỡ

B. làm

C. đưa ra

D. còn lại

Thông tin: His writing on the urbanism on mentality and life style give illustrative, compared to the definition of urbanism but among the suggested are relaxed moral restrains, increased participation in formal organization pursuing limited goals (as opposed to belonging to a community), increased role of mediated communication.

Tạm dịch: Các bài viết của ông về chủ nghĩa đô thị về tâm lý và phong cách sống mang lại minh họa, so với định nghĩa về đô thị nhưng trong số các ý kiến đề xuất là sự hạn chế về đạo đức thoải mái, tăng cường tham gia vào tổ chức chính thức theo đuổi các mục tiêu hạn chế (trái ngược với việc thuộc về một cộng đồng), tăng vai trò trung gian liên lạc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547567
Phương pháp giải

Giới từ

Giải chi tiết

A. cho

B. thành

C. với

D. đến

Thông tin: Both are more or less in line of social atomism, the view that modern society disintegrates communities into a group of individuals.

Tạm dịch: Cả hai đều ít nhiều phù hợp với chủ nghĩa nguyên tử xã hội, quan điểm cho rằng xã hội hiện đại phân rã các cộng đồng thành một nhóm cá nhân.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

George Simmel, một trong những nhà tiên phong trong xã hội học Đức, được coi là người tiên phong trong xã hội học đô thị, cho rằng sự tập trung và đa dạng của con người ngày càng tăng và các hoạt động đang diễn ra trong thành phố khiến các đô thị bị căng thẳng (quá tải về nhận thức). Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tâm lý thành thị xa rời người khác, tính tự cho mình là trung tâm và đầu óc tính toán hợp lý. Sự hiểu biết này về cuộc sống đô thị và người dân thành thị có liên quan chặt chẽ với sự hiểu biết về xã hội hiện đại của Ferdinand Tonnies và Max Weber, hai trong số những người đồng thời gần gũi với Simmel. Louis Wirth, một thành viên của trường Chicago, đã theo dõi Simmel và viết có lẽ là bài báo thường xuyên nhất về chủ nghĩa đô thị “Chủ nghĩa đô thị như một cách sống” vào năm 1938. Bài viết của ông về chủ nghĩa đô thị về tâm lý và phong cách sống mang tính minh họa, so với định nghĩa về đô thị nhưng trong số các đề xuất được đề xuất là các hạn chế đạo đức được nới lỏng, tăng cường tham gia vào các tổ chức chính thức theo đuổi các mục tiêu hạn chế (thay vì thuộc về một cộng đồng), tăng vai trò của truyền thông qua trung gian. Cả hai đều ít nhiều phù hợp với chủ nghĩa nguyên tử xã hội, quan điểm cho rằng xã hội hiện đại phân rã các cộng đồng thành một nhóm cá nhân.

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com