Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best fits each other numbered blanks.

WHAT IS URBANIZATION?

Urbanization is a process (23) ________ populations move from rural to urban areas, enabling cities and towns to grow. It can also be termed as a progressive increase in the number of people living in towns and cities. It is highly influenced by the notion that cities and towns have achieved better economic, political, and social mileages compared (24) ________ the rural areas. Accordingly, urbanization is very common in developing and developed worlds as more and more people have the (25) ________ of moving closer to towns and cities to acquire “privileged” social and economic services. These (26) ________ social and economic advantages such as better education, health care, sanitation, housing, business opportunities, and transportation. A large majority of people move to cities and towns because they view rural areas as places with hardship and backward lifestyle. Therefore, as populations move to more developed areas, the immediate outcome is urbanization. This normally contributes to the development of land for use in commercial properties, transportation, and residential buildings. Eventually, these activities (27) ________ several urbanization issues.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:548253
Phương pháp giải

mệnh đề quan hệ

Giải chi tiết

Ta cần một mệnh đề quan hệ thay thế cho danh từ “process” Ta cần thêm “in” để chỉ nơi trốn, địa điểm

Thông tin: Urbanization is a process in which populations move from rural to urban areas, enabling cities and towns to grow

Tạm dịch: Đô thị hóa là một quá trình trong đó dân cư di chuyển từ nông thôn ra thành thị, tạo điều kiện cho các thành phố và thị trấn phát triển.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:548254
Phương pháp giải

Giới từ

Giải chi tiết

Ta có cụm “compare to: so sánh với”

Thông tin: It is highly influenced by the notion that cities and towns have achieved better economic, political, and social mileages compared to the rural areas

Tạm dịch: Nó bị ảnh hưởng nhiều bởi quan điểm cho rằng các thành phố và thị trấn đã đạt được khoảng cách kinh tế, chính trị và xã hội tốt hơn so với các khu vực nông thôn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:548255
Phương pháp giải

Cụm từ cố định

Giải chi tiết

Ta có cụm “have the tendency of doing sth: có xu hướng làm gì”

Thông tin: Accordingly, urbanization is very common in developing and developed worlds as more and more people have the tendency of moving closer to towns and cities to acquire “privileged” social and economic services.

Tạm dịch: Theo đó, đô thị hóa rất phổ biến ở các thế giới đang phát triển và đang phát triển khi ngày càng có nhiều người có xu hướng di chuyển đến gần các thị trấn và thành phố để có được các dịch vụ xã hội và kinh tế “đặc quyền”.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:548256
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. contain (v): mang ý nghĩa chứa đựng (có bên trong), bao gồm, bao hàm (have inside, have as part)

B. consist (v): bao gồm (sau đó là các thành phần đã cấu tạo nên nó; đi với giới từ “of”)

C. compose (v): đồng nghĩa với make up hoặc to make (làm, cấu thành) đề cập đến những thành phần hợp thành cái toàn thể, sau compos là cái mà các thành phần đã cấu tạo nên nó (ngược lại với consist).

D. include (v): bao gồm, kể cả (Sau nó là các thành phần, có thể không cần đầy đủ các thành phần hay một phần mà cấu tạo nên cái toàn thể (part of the whole))

Thông tin: These include social and economic advantages such as better education, health care, sanitation, housing, business opportunities, and transportation.

Tạm dịch: Chúng bao gồm các lợi thế kinh tế và xã hội như giáo dục tốt hơn, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, nhà ở, cơ hội kinh doanh và giao thông.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:548257
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. rise (v): tăng (nội động từ)  

B. raise (v): làm dấy lên, gây ra

C. stimulate (v): kích thích  

D. promote (v): thúc đẩy

Thông tin: Eventually, these activities raise several urbanization issues.

Tạm dịch: Cuối cùng, những hoạt động này làm nảy sinh một số vấn đề về đô thị hóa.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com