Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Jean spent her first few years in Hooper and her family moved to Otsego early in her life. She was only ten when her father died unexpectedly, leaving her mother to raise and support their family alone. Her mother soon went to work outside the home to provide for the family, and Jean, being one of the oldest, had to help care for her younger siblings. Although she had much responsibility at home, Jean thoroughly enjoyed school and was an excellent student. She went on to graduate 10th in her class at Otsego High School in 1953. While still in high school, Jean met a young man named Charles "Chuck" Holly, at a dance in Alamo; and they were quite taken with each other.

Over the next few years, their love for each other blossomed and they were married on February 24, 1953, while Jean was still in school. At the time, Chuck was serving his country in the military, and had come home on leave to marry his sweetheart. Unfortunately, shortly thereafter, he was sent overseas to serve in Korea for the next fifteen months.

Upon his discharge, the couple settled into married life together in the Plainwell, Otsego area. To help make ends meet, Jean went to work at the collection bureau in Kalamazoo for a while, before taking a job at the cheese company in Otsego. In 1964, Chuck and Jean were overjoyed with the birth of their son, Chuck, who brought great joy into their lives. Jean remembered how her mother was always gone so much working after her father died and she did not want that for her son, so she left her job to devote herself to the role of a mother.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

After Jean's father passed away, her mother used to ________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:548262
Phương pháp giải

Đoc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Trước khi cha của Jean qua đời, mẹ cô đã từng

A. làm việc bên ngoài nhà  

B. là một bà nội trợ

C. hỗ trợ gia đình một mình  

D. làm việc như một thư ký

Thông tin: Her mother soon went to work outside the home to provide for the family.

Tạm dịch: Mẹ cô sớm đi làm việc bên ngoài để nuôi cả gia đình

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which is not referred to Jean?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:548263
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Cái nào không liên quan đến Jean?

A. Cô ấy là một cô gái có trách nhiệm.

B. Cô ấy không bao giờ giúp mẹ làm việc nhà.

C. Cô ấy thường học giỏi ở trường.  

D. Cô ấy đã đi học trung học.

Thông tin: Her mother soon went to work outside the home to provide for the family, and Jean, being one of the oldest, had to help care for her younger siblings.

Tạm dịch: Mẹ cô sớm đi làm việc bên ngoài để nuôi cả gia đình, và Jean, là một trong những thành viên lớn nhất, phải giúp mẹ chăm sóc cho các anh chị em của mình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Jean's husband was a ________ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:548264
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

A. giáo viên

B. vũ công

C. người lính

D. đầy tớ

Thông tin: At the time, Chuck was serving his country in the military, and had come home on leave to marry his sweetheart.

Tạm dịch: Vào thời điểm đó, Chuck đang phục vụ đất nước của mình trong quân đội, và đã về nhà để kết hôn với người yêu của mình

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Jean ________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:548265
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

A. phục vụ trong quân đội  

B. đã sống ở Hàn Quốc trong mười lăm tháng

C. đã có một cô con gái  

D. kết hôn khi còn là sinh viên

Thông tin: Over the next few years, their love for each other blossomed and they were married on February 24, 1953, while Jean was still in school.

Tạm dịch: Vài năm sau đó, tình yêu của họ dành cho nhau nở rộ và họ kết hôn vào ngày 24 tháng 2 năm 1953, trong khi Jean vẫn còn đang đi học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which is not TRUE about Jean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:548266
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào không ĐÚNG về Jean?

A. Cô ấy không thích ở nhà chăm con

B. Cô ấy đã làm việc bên ngoài nhà trước khi cô ấy có một đứa con

C. Cô ấy rất hạnh phúc khi có con

D. Cô ấy nghỉ việc để chăm sóc con nhỏ.

Thông tin: Jean remembered how her mother was always gone so much working after her father died and she did not want that for her son, so she left her job to devote herself to the role of a mother.

Tạm dịch: Jean nhớ mẹ cô luôn làm việc nhiều như thế nào sau khi cha cô qua đời và cô không muốn điều đó xảy đến cho con trai mình, vì vậy cô bỏ công việc của mình để cống hiến hết mình với vai trò của một người mẹ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Jean đã dành một số năm đầu của cô ở Hooper và gia đình cô chuyển tới Otsego từ rất sớm. Cha cô qua đời đột ngột khi cô chỉ mới 10 tuổi, để lại người mẹ một mình nuôi nấng và giúp đỡ gia đình. Mẹ cô làm việc ở bên ngoài để chu cấp cho gia đình, và Jean, là người con lớn nhất, phải giúp đỡ chăm sóc cho những đứa em nhỏ. Mặc dù cô có trách nhiệm lớn khi ở nhà, Jean rất thích ở trường và là một học sinh xuất sắc. Cô tốt nghiệp đứng thứ 10 trong lớp tại trường phổ thông Otsego năm 1953.

Khi vẫn còn ở trường trung học, Jean đã gặp một chàng trai trẻ tên là Charles "Chuck" Holly, tại một buổi khiêu vũ ở Alamo, và họ đã khá hợp nhau. Vài năm sau, tình yêu của họ dành cho nhau đã nở rộ và họ kết hôn vào ngày 24 tháng 2 năm 1953, khi Jean vẫn còn đang đi học. Lúc đó, Chuck đang phục vụ đất nước trong quân đội, và đã nghỉ phép để về nhà kết hôn với người mình yêu. Thật không may, ngay sau đó, anh ấy bị cử đi nước ngoài để tiếp tế tại Hàn Quốc cho mười lăm tháng tiếp theo.

Khi anh ấy giải ngũ, cặp vợ chồng ổn định cuộc sống hôn nhân cùng nhau tại Plainwell, khu vực Otsego. Để kiếm đủ sống, Jean đã đi làm việc tại một công ty thu nợ ở Kalamazoo một thời gian, trước khi làm việc tại công ty phô mai ở Otsego. Năm 1964, Chuck và Jean vui mừng khôn xiết với sự ra đời của cậu con trai, Chuck, người đã mang lại niềm vui lớn lao tới cuộc sống của họ. Jean nhớ rằng mẹ cô đã luôn làm việc rất nhiều sau khi cha cô qua đời như thế nào và cô ấy không muốn điều đó xảy ra với con trai mình, do đó cô đã từ bỏ công việc để hết mình với vai trò là một người mẹ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com