Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Can you imagine your life without advertisements? They are present in all sectors of our lives, in our homes on TV, on public means of transport, in the streets, in newspapers, you name it. It is only natural that all this advertising with its intrusive nature would have an impact on our lives, and many people would agree that this impact is on the whole a negative one.

Adverts are very creative and attract our attention; they are also highly persuasive and influence the way we think. Their aim is to make us believe we will feel a certain way if we purchase the product which is being advertised. For example, many adverts for products show good-looking, successful people enjoying themselves and consuming or using a specific product. This plays on our psychology and our sense of self-worth, and it makes us want to buy the product so that we can look and feel like the models in the adverts.

Images and lifestyles aren't the only thing that advertising imposes on us. Artificial needs are also imposed on us. We are constantly exposed to visual and verbal adverts which try to convince us that our lives will be improved if we buy a particular product. Don't tell me the plasma TV or the air freshener advertised on TV is a necessity. However, clever advertising creates in people a sense of need for material goods, which if they don't acquire, can often lead to feelings of inferiority and unhappiness.

Advertising also gives a distorted picture of reality, which creates unrealistic expectations, particularly among young children and teenagers. Many adverts are targeted specifically at these age groups, creating an intense desire to own a particular product. The resulting pressure on parents is so great that they often give in to the demands of their children in order to avoid confrontation and tantrums, thus creating patterns of consumption and gratification at the expense of other values in life. This vicious cycle can have a very detrimental effect on children and, consequently, the future of society.

Advertising today, with its ubiquity and aggressive nature, poisons our minds with false ideals and instils in people a sense of dissatisfaction. It turns people into materialistic consumers; this is a far cry from the self-assured, informed individuals who know the real value of money and are able to develop the sensible shopping habits that any healthy society needs.

(Adapted from Traveller by H.Q. Mitchell)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:548333
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Vòng luẩn quẩn đạt đỉnh điểm

B. Sức mạnh của quảng cáo

C. Chúng ta có thật sự là một xã hội lành mạnh?

D. Tâm lý phía sau những gì chúng ta nhìn vào

Bài đọc đang xoay quanh chủ đề về quảng cáo, về sức mạnh có quảng cáo ảnh hưởng đến hành vi, cách suy nghĩa của con người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to paragraph 2, what is the purpose of advertising?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:548334
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, đâu là mục đích của việc quảng cáo?

A. Nó tạo ra một khao khát mãnh liệt để sở hữu một sản phẩm nhất định.

B. Nó cố gắng quảng bá sản phẩm được chứng thực bởi những người nổi tiếng hàng đầu.

C. Nó tạo ra một ấn tượng gây hiểu nhầm lên sản phẩm.

D. Nó khuyến khích mọi người quảng bá sản phẩm như thần tượng của họ.

Thông tin: Their aim is to make us believe we will feel a certain way if we purchase the product which is being advertised.

Tạm dịch: Mục tiêu của chúng là khiến chúng ta tin rằng mình cảm thấy chắc chắn nếu mua một sản phẩm được quảng cáo.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “inferiority” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:548335
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “inferiority” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với từ ______.

A. competence (n): năng lực

B. prestige (n): uy tín

C. deficiency (n): sự thiếu sót

D. disagreement (n): sự bất hòa

inferiority (n): sự yếu kém, thiếu sót

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 4 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:548336
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 4 đề cập đến ________.

A. những quảng cáo

B. những bậc cha mẹ

C. những đứa trẻ

D. giá trị

Thông tin: The resulting pressure on parents is so great that they often give in to the demands of their children in order to avoid confrontation and tantrums, thus creating patterns of consumption and gratification at the expense of other values in life.

Tạm dịch: Áp lực đối với cha mẹ lớn đến mức họ thường nhượng bộ những đòi hỏi của con cái để tránh đối đầu và nổi cơn thịnh nộ, từ đó tạo ra hình thức tiêu dùng và thỏa mãn bằng việc đánh đổi những giá trị khác trong cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The phrase “a far cry” in paragraph 5 mostly means _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:548337
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Cụm từ “a far cry” trong đoạn 5 có nghĩa là ______.

A. absent (adj): không có mặt

B. free (adj): tự do

C. protected (adj): được bảo vệ

D. different (adj): khác

be a far cry from: khác với điều gì

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is true, according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:548338
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là đúng, theo đoạn văn?

A. Nhiều thương hiệu không ngoan dùng những người nổi tiếng có ngoại hình nổi bật trong quảng cáo để chứng thực cho sản phẩm của họ.

B. Những gì chúng ta nghe và thấy trên quảng cáo có thể ảnh hưởng hành vi mua hàng.

C. Chỉ có trẻ em mới trở thành nạn nhân của tỉ lệ quảng cáo gia tăng trong xã hội hiện đại.

D. Một số quảng cáo cố gắng đưa ra những quan điểm chân thật nhất về thực tế cho một nhóm tuổi nhất định.

Thông tin:

Thông tin:

+ For example, many adverts for products show good-looking, successful people enjoying themselves and consuming or using a specific product. (Ví dụ, nhiều quảng cáo sản phẩm cho thấy những người ưa nhìn và thành đạt thích chúng và tiêu dùng hoặc sử dụng một sản phẩm cụ thể.)

→ A không được nhắc đến.

+ Advertising also gives a distorted picture of reality, which creates unrealistic expectations, particularly among young children and teenagers. (Quảng cáo cũng vẽ ra một bức tranh sai lệch về thực tế, tạo ra những kì vọng không thực tế, đặc biệt là giữa những người trẻ và thanh thiếu niên.)

→ C sai vì không phải chỉ có trẻ em.

+ Advertising also gives a distorted picture of reality, which creates unrealistic expectations, particularly among young children and teenagers. Many adverts are targeted specifically at these age groups, creating an intense desire to own a particular product. (Quảng cáo cũng vẽ ra một bức tranh sai lệch về thực tế, tạo ra những kì vọng không thực tế, đặc biệt là giữa những người trẻ và thanh thiếu niên. Nhiều quảng cáo cũng nhắm cụ thể vào những nhóm tuổi này, tạo ra một ham muốn mãnh liệt để sở hữu sản phẩm đó.)

→ D sai

+ We are constantly exposed to visual and verbal adverts which try to convince us that our lives will be improved if we buy a particular product. (Chúng ta đang tiếp xúc không ngừng với quảng cáo trực quan và bằng lời nói nó cố gắng thuyết phục chúng ta rằng cuộc sống của ta sẽ được cải thiện nếu chúng ta mua một sản phẩm nhất định.)

→ B đúng

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:548339
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Thế hệ tương lai có thể dễ bị ảnh hưởng từ tính vật chất tồn tại ngày nay.

B. Sự hài lòng về cuộc sống chắc chắn sẽ tăng nếu người tiêu dùng mua những sản phẩm được quảng cáo bởi những người nổi tiếng.

C. Chỉ có 3 cách mà quảng có thể tác động lên tâm lí người tiêu dùng.

D. Những nhà sản xuất quảng cáo không nhất thiết phải sở hữu trí thông minh siêu đẳng.

Thông tin: Many adverts are targeted specifically at these age groups, creating an intense desire to own a particular product. The resulting pressure on parents is so great that they often give in to the demands of their children in order to avoid confrontation and tantrums, thus creating patterns of consumption and gratification at the expense of other values in life. This vicious cycle can have a very detrimental effect on children and, consequently, the future of society.

Tạm dịch: (Nhiều quảng cáo cũng nhắm cụ thể vào những nhóm tuổi này, tạo ra một ham muốn mãnh liệt để sở hữu sản phẩm đó. Áp lực đối với cha mẹ lớn đến mức họ thường nhượng bộ những đòi hỏi của con cái để tránh đối đầu và nổi cơn thịnh nộ, từ đó tạo ra hình thức tiêu dùng và thỏa mãn bằng việc đánh đổi những giá trị khác trong cuộc sống. Vòng luẩn quẩn này có thể gây ảnh hưởng bất lợi cho trẻ con và sau cùng là tương lai của xã hội

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống mà không có quảng cáo không? Chúng hiện hữu ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trên TV ở nhà, trên phương tiện vận chuyển công cộng, trên đường phố, trên báo chí, và còn rất nhiều thứ khác. Điều tự nhiên là tất cả quảng cáo có tính xâm nhập sẽ tác động đến cuộc sống của chúng ta, và nhiều người sẽ cho rằng tác động này về tổng thể là tác động tiêu cực.

Những quảng cáo này rất sáng tạo và thu hút sự chú ý, chúng cũng có tính thuyết phục cao và ảnh hưởng đến cách nghĩ của chúng ta. Mục tiêu của chúng là khiến chúng ta cảm thấy chắc chắn nếu mua một sản phẩm được quảng cáo. Ví dụ, nhiều quảng cáo cho các sản phẩm với sự xuất hiện của những người vừa ưa nhìn lại vừa thành đạt sử dụng một sản phẩm cụ thể nào đó. Điều này đánh vào tâm lí và cách nhìn nhận về giá trị bản than chúng ta và nó khiến chúng ta muốn mua những sản phẩm này để chúng ta trông giống những người mẫu trong quảng cáo.

Hình tượng và phong cách không phải là thứ duy nhất mà việc quảng cáo áp đặt lên chúng ta. Nhu cầu giả cũng góp phần. Chúng ta đang tiếp xúc không ngừng với quảng cáo trực quan và bằng lời nói, cố gắng thuyết phục rằng cuộc sống của chúng ta sẽ được cải thiện nếu chúng ta mua một sản phẩm nhất định. Đừng nói là TV plasma hay máy lọc không khí được quảng cáo trên TV là cần thiết. Tuy nhiên, những quảng cáo thông minh tạo cho mọi người cảm giác cần vật chất, và nếu không có được nó, họ có thể cảm thấy tự ti và không vui.

Quảng cáo cũng vẽ ra một bức tranh sai lệch về thực tế, tạo ra những kì vọng không thực tế, đặc biệt là giữa những trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Nhiều quảng cáo cũng nhắm cụ thể vào những nhóm tuổi này, tạo ra một ham muốn mãnh liệt để sở hữu sản phẩm đó. Áp lực đối với cha mẹ lớn đến mức họ thường nhượng bộ những đòi hỏi của con cái để tránh đối đầu và nổi cơn thịnh nộ, từ đó tạo ra hình thức tiêu dùng và thỏa mãn bằng việc đánh đổi những giá trị khác trong cuộc sống. Vòng luẩn quẩn này có thể gây ảnh hưởng bất lợi cho trẻ con và sau cùng là tương lai của xã hội.

Quảng cáo ngày nay, với tính phổ biến và kiên quyết, đầu độc tâm trí của chúng ta với những quan niệm sai lệch và gieo rắc cảm giác không hài lòng đến mọi người. Nó biến người ta trở thành những người tiêu dùng vật chất, điều này rất khác với những người tự tin, người hiểu biết về giá trị thực của đồng tiền và có thể xây dựng thói quen mua sắm hợp lí mà bất cứ xã hội lành mạnh nào cũng cần

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com