Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.
Despite predictions that the traditional media were going to disappear in the internet age, newspapers, the radio and television have managed to survive. However, their survival has come at a price. Digital technology has given birth to social media, tools that allow ordinary people to create, share and exchange information without the need for the usual news channels. Moreover, social media is also attracting a large share of advertisers' money away from the traditional media. As a result, newspapers, the radio and television are always looking for ways to hurt their new rival and they are more than happy to publish stories that play on people's fears about how untrustworthy and unsafe social media is.
As all football fans know, the sports media has to work harder between matches to fill their pages and sites. The most popular method of doing this is by speculating about the players that clubs might buy or sell, especially talented foreigners. However, many readers often suspect that these stories are the products of lazy journalism and, if not completely false, contain very little truth and a lot of exaggeration. One Irish football fan decided to find out by using social media to invent Masal Bugduv, a sixteen-year old football superstar from the small Eastern European country of Moldova. The fan set up a Wikipedia page for the player that explained that Bugduv had already played for his national team and that his nickname was 'Massi'. He then wrote false press agency stories that claimed Bugduv would soon join Arsenal and sent them to sports blogs. The blogs accepted the stories as true, but the big surprise came when The Times newspaper included an article entitled Football's Top 50 Rising Stars. At number thirty on the list was 'Moldova's finest', sixteen-year-old Masal Bugduv, who had been linked with Arsenal and 'plenty of other top clubs as well.'
While most people would agree that the traditional press should warn people about the dangers of new technology, it is also good to know that social media can expose the unprofessional practices of some journalists. The more they zoom in on each other's unacceptable practices, the better for the readers.
(Adapted from Solutions 3rd Edition by Tim Falla and Paul A Davies)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Which could be the best title for the passage?
Đáp án đúng là: B
Đọc hiểu chi tiết
Đáp án cần chọn là: B
The word “speculating” in paragraph 2 is closest in meaning to _______.
Đáp án đúng là: C
Từ vựng
Đáp án cần chọn là: C
According to paragraph 2, which aspect was it that the Times newspaper got wrong about Masal Bugduv?
Đáp án đúng là: D
Đọc hiểu chi tiết
Đáp án cần chọn là: D
The word “they” in paragraph 3 refers to _______.
Đáp án đúng là: B
Từ thay thế
Đáp án cần chọn là: B
Which of the following is true, according to the passage?
Đáp án đúng là: A
Đọc hiểu chi tiết
Nội dung dịch:
Mặc cho dự đoán rằng phương tiện truyền thông truyền thống sẽ biến mất trong thời đại internet, báo giấy, đài phát thanh, và truyền hình vẫn tồn tại. Tuy nhiên, sự tồn tại của chúng phải trả giá. Công nghệ số đã cho ra đời những công cụ truyền thông đại chúng cho phép mọi người tạo, chia sẻ và trao đổi thông tin mà không cần các kênh tin tức thông thường. Hơn nữa, mạng xã hội cũng thu hút một lượng lớn tiền quảng cáo từ những phương tiện truyền thông truyền thống. Kết quả là, báo giấy, đài phát thanh và truyền hình luôn tìm cách để phá đối thủ mới của mình và họ thấy thích thú khi xuất bản những câu chuyện đánh vào nỗi sợ của mọi người về mức độ không đáng tin cậy và không an toàn của mạng xã hội.
Như tất cả người hâm mộ bóng đá biết, truyền thông thể thao phải làm việc vất vả giữa các trận đấu để đưa tin lên các mặt báo và website của họ. Cách thức phổ biến nhất để làm điều này chính là suy đoán những cầu thủ mà những câu lạc bộ có thể mua hoặc bán, đặc biệt là những cầu thủ ngoại quốc tài năng. Tuy nhiên, nhiều độc giả thường nghi ngờ những câu chuyện này là sản phẩm của cánh nhà báo lười biếng và, nếu không hoàn toàn sai, thì cũng chứa rất ít sự thật và nhiều sự phóng đại. Một người hâm mộ bóng đá Ireland đã quyết định tìm hiểu bằng cách sử dụng mạng xã hội để tạo ra Masal Bugduv, một siêu sao bóng đá mười sáu tuổi đến từ quốc gia Đông Âu nhỏ Moldova. Người hâm mộ này lập một trang Wikipedia cho cầu thủ này và giải thích rằng Bugduv đã từng chơi cho đội tuyển quốc gia và biệt danh là “Massi”. Sau đó anh ấy viết những câu chuyện sai sự thật trên báo chí rằng Bugduv sẽ sớm gia nhập Arsenal và gửi chúng đến các blog thể theo. Các blog đã coi câu chuyện này là thật, nhưng bất ngờ lớn nhất là khi tờ báo The Times đăng một bài báo với tiêu đề “Top 50 ngôi sao bóng đá đang lên”. Ở vị trí thứ 30 trong danh sách chính là “hình mẫu tốt nhất của Moldova”, Masal Bugduv 16 tuổi, người đã liên kết với Arsenal và nhiều câu lạc bộ khác.
Trong khi đa số mọi người đồng ý rằng báo chí truyền thống nên cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của công nghệ mới, cũng tốt khi biết rằng mạng xã hội có thể vạch trần cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của vài nhà báo. Họ càng nhắm vào các cách làm không thể chấp nhận của nhau, thì càng tốt cho người đọc.
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












