Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

You have learned about dinosaurs in school. Maybe you have seen them in museum. But how much do you really know about these animals?

Not all dinosaurs were just big reptiles. For years, scientists thought dinosaurs were big, dumb, and cold-blooded - in other words, just giant reptiles. Some dinosaurs were huge. But many were about the size of modern-day birds or dogs. Were dinosaurs warm- or cold-blooded? Paleontologists are not sure. But they believe some were intelligent. Of course no dinosaur was as smart as a human or even a monkey. However, some smaller dinosaurs - like the two meter (six-foot) Troodon – had fairly large brains.

Was Tyrannosaurus rex a powerful predator? Some scientists think the opposite is true. In the movies, T.rex is often a speedy giant, but in fact, this dinosaur could not run very fast. Physically, it was too large. In reality, T.rex probably moved as fast as an elephant. Also, T.rex had a very small arms. Without strong legs or arms, this dinosaur probably wasn’t a powerful hunter. It may have been a scavenger instead, only eating animals that were already dead.

Did an asteroid kill the dinosaurs? An asteroid hit Mexico’s Yucatan Peninsula about 65 million years ago. It created a 180-kilometer (110-mile) wide crater called Chicxulub. Many believe this asteroid caused the extinction of the dinosaurs. But even before this, dinosaurs were already dying out around the world, for many reasons. At the end of the Cretaceous period, for example, the global climate was changing: The Earth’s temperature was getting colder.

Dinosaurs completely disappeared about 65 million years ago. However, scientists believe modern-day birds are descendants of certain dinosaurs. If this is true, then dinosaurs’ relatives are still walking – and flying – among us!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

The best title for this reading could be__________________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549676
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất cho bài đọc này có thể là ________.

A. Điều gì thực sự đã giết chết khủng long

B. Khủng long được phát hiện ở Mexico

C. Sự thật và hư cấu về khủng long

D. Loài khủng long yêu thích của bạn

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the followings is PROBABLY TRUE about Troodon according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549677
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG NHẤT về Troodon theo đoạn văn?

A. Nó thông minh như một con khỉ

B. Nó là một con vật to lớn

C. Nó là loài máu nóng

D. Nó khá thông minh

Thông tin: But they believe some were intelligent. Of course no dinosaur was as smart as a human or even a monkey. However, some smaller dinosaurs – like the two meter (six-foot) Troodon – had fairly large brains.

Tạm dịch: Nhưng họ tin rằng một số con thì thông minh. Tất nhiên không có con khủng long nào thông minh như con người hay thậm chí là con khỉ. Tuy nhiên, một số loài khủng long nhỏ hơn - như Troodon dài hai mét (sáu foot) - có bộ não khá lớn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Some paleontologists think T.rex was scavenger. What does this mean?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549678
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Một số nhà cổ sinh vật học cho rằng T.rex là động vật ăn xác thối. Điều đó có nghĩa là gì?

A. T.rex có cánh tay nhỏ

B. Nó tương tự như một con voi

C. Nó là một kẻ giết săn mồi mạnh mẽ

D. Nó ăn thịt những con vật đã chết

Thông tin: It may have been a scavenger instead, only eating animals that were already dead.

Tạm dịch: Thay vào đó, nó có thể là một kẻ ăn xác thối, chỉ ăn những con vật đã chết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549679
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, vào cuối kỷ Phấn trắng _________.

A. một số loài khủng long bắt đầu bay.

B. nhiệt độ của Trái đất đã đang thay đổi.

C. con người tản ra sống trên khắp Trái đất.

D. số lượng khủng long ngày càng tăng ở Mexico.

Thông tin

At the end of the Cretaceous period, for example, the global climate was changing: The Earth’s temperature was getting colder.

Tạm dịch: Ví dụ, vào cuối kỷ Phấn trắng, khí hậu toàn cầu đang thay đổi: Nhiệt độ Trái đất ngày càng lạnh hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the followings is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:549680
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Khủng long là loài bò sát khổng lồ và những kẻ săn mồi mạnh mẽ.

B. Khủng long có lẽ thông minh nhưng vẫn kém thông minh hơn khỉ.

C. Khủng long có thể đã tuyệt chủng do biến đổi khí hậu toàn cầu.

D. Khủng long có thể đã tuyệt chủng sau khi một tiểu hành tinh va chạm với Trái đất.

Thông tin: - Was Tyrannosaurus rex a powerful predator? Some scientists think the opposite is true.

- Without strong legs or arms, this dinosaur probably wasn’t a powerful hunter.

Tạm dịch: - Tyrannosaurus rex có phải là kẻ săn mồi mạnh mẽ không? Một số nhà khoa học cho rằng điều ngược lại mới đúng.

- Nếu không có chân hoặc tay khỏe, con khủng long này có lẽ không phải là một động vật săn mồi mạnh mẽ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn đã học về khủng long ở trường. Có thể bạn đã nhìn thấy chúng trong viện bảo tàng. Nhưng bạn thực sự biết bao nhiêu về những loài động vật này?

Không phải tất cả các loài khủng long đều chỉ là loài bò sát lớn. Trong nhiều năm, các nhà khoa học cho rằng khủng long to lớn, ngốc nghếch và máu lạnh - nói cách khác, chúng chỉ là những loài bò sát khổng lồ. Một số loài khủng long rất lớn. Nhưng nhiều con chỉ có kích thước bằng những con chim hoặc con chó thời hiện đại. Khủng long là loài máu nóng hay máu lạnh? Các nhà cổ sinh vật học không chắc chắn. Nhưng họ tin rằng một số con thì thông minh. Tất nhiên không có con khủng long nào thông minh như con người hay thậm chí là con khỉ. Tuy nhiên, một số loài khủng long nhỏ hơn - như Troodon dài hai mét (sáu foot) - có bộ não khá lớn.

Tyrannosaurus rex có phải là kẻ săn mồi mạnh mẽ không? Một số nhà khoa học cho rằng điều ngược lại mới đúng. Trong các bộ phim, T.rex thường là một gã khổng lồ tốc độ, nhưng trên thực tế, con khủng long này không thể chạy quá nhanh. Về mặt vật lý, nó quá lớn. Trong thực tế, T.rex có lẽ di chuyển nhanh như một con voi. Ngoài ra, T.rex có những cái tay rất nhỏ. Nếu không có chân hoặc tay khỏe, con khủng long này có lẽ không phải là một động vật săn mồi mạnh mẽ. Thay vào đó, nó có thể là một kẻ ăn xác thối, chỉ ăn những con vật đã chết.

Có phải một tiểu hành tinh đã giết chết những con khủng long hay không? Một tiểu hành tinh đã va vào Bán đảo Yucatan của Mexico khoảng 65 triệu năm trước. Nó đã tạo ra một miệng núi lửa rộng 180 km (110 dặm) được gọi là Chicxulub. Nhiều người tin rằng tiểu hành tinh này đã gây ra sự tuyệt chủng của loài khủng long. Nhưng thậm chí ngay trước thời điểm đó, khủng long đã đang chết dần trên khắp thế giới, vì nhiều lý do. Ví dụ, vào cuối kỷ Phấn trắng, khí hậu toàn cầu đang thay đổi: Nhiệt độ Trái đất ngày càng lạnh hơn.

Khủng long biến mất hoàn toàn cách đây khoảng 65 triệu năm. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng các loài chim ngày nay là hậu duệ của một số loài khủng long nhất định. Nếu điều này là đúng, thì họ hàng của khủng long vẫn đang đi - và bay - giữa loài người chúng ta!

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com