Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer A snowfall consists of myriads of minute ice crystals that fall to the

Read the message and choose the best answer

A snowfall consists of myriads of minute ice crystals that fall to the ground in the form of frozen precipitation. The formation of snow begins with these ice crystals in the subfreezing strata of the middle and upper atmosphere when there is an adequate supply of moisture present. At the core of every ice crystal is a minuscule nucleus, a solid particle of matter around which moisture condenses and freezes. Liquid water droplets floating in the supercooled atmosphere and free ice crystals cannot coexist within the same cloud, since the vapor pressure of ice is less than that of water. This enables the ice crystals to rob the liquid droplets of their moisture and grow continuously. The process can be very rapid, quickly creating sizable ice crystals, some of which adhere to each other to create a cluster of ice crystals or a snowflake. Simple flakes possess a variety of beautiful forms, usually hexagonal, though the symmetrical shapes reproduced in most microscope photography of snowflakes are not usually found in actual snowfalls. Typically, snowflakes in actual snowfall consists of broken fragments and clusters of adhering ice crystals.

For a snowfall to continue once it starts, there must be a constant inflow of moisture to supply the nuclei.This moisture is supplied by the passage of an airstream over a water surface and its subsequent lifting to higher regions of the atmosphere. The Pacific Ocean is the source of moisture for most snowfalls west of the Rocky Mountains, while the Gulf of Mexico and the Atlantic Ocean feed water vapor into the air currents over the central and eastern sections of the United States.Other geographical features also can be the source of moisture for some snowstorms.For example, areas adjacent to the Great Lakes experience their own unique lake-effect storms, employing a variation of the process on a local scale.In addition, mountainous section or rising terrain can initiate snowfalls by the geographical lifting of a moist airstream.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following questions does the author answer in the first paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:551876
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Tác giả trả lời câu hỏi nào sau đây trong đoạn văn đầu tiên?

A. Tại sao bông tuyết có hình lục giác?

B. Nhiệt độ tối ưu cho tuyết là bao nhiêu?

C. Tuyết rơi nhiều nhất vào những tháng nào?

D. Những bông tuyết được hình thành như thế nào?

Thông tin: The formation of snow begins with these ice crystals in the subfreezing strata of the middle and upper atmosphere when……

At the core of every ice crystal is a minuscule nucleus, a solid particle of matter around which moisture condenses and freezes…..

Tạm dịch: Sự hình thành tuyết bắt đầu với những tinh thể băng này trong các tầng đông lạnh của tầng giữa và trên bầu khí quyển khi ……

Ở lõi của mỗi tinh thể băng là một hạt nhân cực nhỏ, một hạt vật chất rắn xung quanh có hơi ẩm ngưng tụ và đóng băng… ..

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is at the center of an ice crystal?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:551877
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tâm của một tinh thể băng là gì?

A. Một bông tuyết nhỏ

B. Một hạt nhân

C. Một giọt nước

D. Một hình lục giác

Thông tin: At the core of every ice crystal is a minuscule nucleus, a solid particle of matter around which moisture condenses and freezes…..

Tạm dịch: Ở lõi của mỗi tinh thể băng là một hạt nhân cực nhỏ, một hạt vật chất rắn xung quanh có hơi ẩm ngưng tụ và đóng băng… ..

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "adhere" in line 7 is closest in meaning to _____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:551878
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "adhere" ở dòng 7 gần nghĩa nhất với _____

A. belong

B. relate

C. stick

D. speed

Thông tin: The process can be very rapid, quickly creating sizable ice crystals, some of which adhere to each other to create a cluster of ice crystals or a snowflake

Tạm dịch: Quá trình này có thể diễn ra rất nhanh, nhanh chóng tạo ra các tinh thể băng lớn, một số trong số đó kết dính với nhau để tạo ra một cụm tinh thể băng hoặc một bông tuyết

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is the main topic of the second paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:551879
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Chủ đề chính của đoạn văn thứ hai là gì?

A. Tinh thể nước đá hình thành như thế nào

B. Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến nhiệt độ

C. Điều gì xảy ra khi các tinh thể nước đá tan chảy

D. Độ ẩm để cung cấp cho các hạt nhân đến từ đâu

Thông tin: This moisture is supplied by the passage of an airstream over a water surface and its subsequent lifting to higher regions of the atmosphere.

Tạm dịch: Độ ẩm này được cung cấp bởi sự đi qua của một luồng khí trên bề mặt nước và sau đó nó nâng lên các vùng cao hơn của khí quyển.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is necessary for a snowfall to persist?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:551880
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì là cần thiết để một trận tuyết rơi kéo dài?

A. Giảm số lượng bông tuyết

B. Giảm áp suất hơi trong tinh thể nước đá

C. Truyền ẩm liên tục

D. Sự thay đổi hướng của luồng không khí

Thông tin: For a snowfall to continue once it starts, there must be a constant inflow of moisture to supply the nuclei.

Tạm dịch: Để tuyết tiếp tục rơi khi nó bắt đầu, cần phải có một luồng hơi ẩm liên tục để cung cấp cho các hạt nhân.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "it" in line 13 refers to ______________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:551881
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ  "it" ở dòng 13 thay thế cho ____

A. snowfall

B. snowflake

C. cluster

D. moisture

Thông tin: For a snowfall to continue once it starts, there must be a constant inflow of moisture to supply the nuclei.

Tạm dịch: Để tuyết tiếp tục rơi khi nó bắt đầu, cần phải có một luồng hơi ẩm liên tục để cung cấp cho các hạt nhân.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

How do lake-effect snowstorms form?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:551882
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Bão tuyết có hiệu ứng hồ hình thành như thế nào?

A. Nhiệt độ của nước giảm xuống dưới mức đóng băng.

B. Hơi ẩm bốc lên từ hồ vào luồng khí.

C. Một lượng lớn không khí ẩm thoát ra từ một ngọn núi gần đó.

D. Hàng triệu tinh thể băng hình thành trên bề mặt của một hồ nước lớn.

Thông tin: This moisture is supplied by the passage of an airstream over a water surface and its subsequent lifting to higher regions of the atmosphere… Other geographical features also can be the source of moisture for some snowstorms. For example, areas adjacent to the Great Lakes experience their own unique lake-effect storms, employing a variation of the process on a local scale.

Tạm dịch: Độ ẩm này được cung cấp bởi sự di chuyển của một luồng khí trên bề mặt nước và sau đó nó nâng lên các vùng cao hơn của khí quyển… Các đặc điểm địa lý khác cũng có thể là nguồn cung cấp độ ẩm cho một số cơn bão tuyết. Ví dụ: các khu vực lân cận với Hồ Lớn trải qua các cơn bão hiệu ứng hồ độc đáo của riêng chúng, sử dụng một sự biến đổi của quá trình trên quy mô địa phương.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following could account for the lack of snowfall in a geographical location close to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:551883
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể giải thích cho việc thiếu tuyết rơi ở một vị trí địa lý gần núi và một nguồn nước chính?

A. Nhiệt độ mặt đất dưới điểm đóng băng

B. Quá nhiều hơi ẩm trong không khí

C. Quá nhiều gió trên núi

D. Nhiệt độ khí quyển trên điểm đóng băng.

Thông tin: This moisture is supplied by the passage of an airstream over a water surface and its subsequent lifting to higher regions of the atmosphere.. In addition, mountainous section or rising terrain can initiate snowfalls by the geographical lifting of a moist airstream.

Tạm dịch: Độ ẩm này được cung cấp bởi sự di chuyển của một luồng khí trên bề mặt nước và sau đó nó nâng lên các vùng cao hơn của khí quyển . Ngoài ra, phần đồi núi hoặc địa hình trồi lên có thể gây ra tuyết rơi do sự nâng lên về mặt địa lý của dòng không khí ẩm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một trận tuyết rơi bao gồm vô số các tinh thể băng nhỏ rơi xuống đất dưới dạng kết tủa đông lạnh. Sự hình thành tuyết bắt đầu từ những tinh thể băng này trong các tầng đông lạnh của tầng trung lưu và thượng tầng khí quyển khi có đủ độ ẩm cung cấp. Ở lõi của mỗi tinh thể băng là một hạt nhân cực nhỏ, một hạt vật chất rắn xung quanh có độ ẩm ngưng tụ và đóng băng. Các giọt nước lỏng trôi nổi trong bầu khí quyển siêu lạnh và các tinh thể băng tự do không thể cùng tồn tại trong cùng một đám mây, vì áp suất hơi của nước đá nhỏ hơn áp suất hơi của nước. Điều này cho phép các tinh thể băng cướp đi độ ẩm của các giọt chất lỏng và phát triển liên tục. Quá trình này có thể diễn ra rất nhanh, nhanh chóng tạo ra các tinh thể băng lớn, một số trong số đó kết dính với nhau để tạo ra một cụm tinh thể băng hoặc một bông tuyết. Các bông tuyết đơn giản có nhiều dạng đẹp khác nhau, thường là hình lục giác, mặc dù các hình dạng đối xứng được tái tạo trong hầu hết các bức ảnh chụp bông tuyết bằng kính hiển vi thường không được tìm thấy trong các trận tuyết rơi thực tế. Thông thường, bông tuyết trong tuyết rơi thực tế bao gồm các mảnh vỡ và các cụm tinh thể băng kết dính.

Để tuyết tiếp tục rơi khi nó bắt đầu, cần phải có một luồng hơi ẩm liên tục để cung cấp cho các hạt nhân. Độ ẩm này được cung cấp bởi sự đi qua của một luồng khí trên bề mặt nước và sau đó nó nâng lên các vùng cao hơn của khí quyển. Thái Bình Dương là nguồn cung cấp độ ẩm cho hầu hết các trận tuyết rơi ở phía tây của Dãy núi Rocky, trong khi Vịnh Mexico và Đại Tây Dương cung cấp hơi nước vào các dòng không khí qua các khu vực miền trung và miền đông của Hoa Kỳ. Các đặc điểm địa lý khác cũng có thể là nguồn cung cấp độ ẩm cho một số cơn bão tuyết. Ví dụ: các khu vực lân cận với Hồ Lớn trải qua các cơn bão hiệu ứng hồ độc đáo của riêng chúng, sử dụng một biến thể của quá trình trên quy mô địa phương. Ngoài ra, phần đồi núi hoặc địa hình trồi lên có thể gây ra tuyết rơi do sự nâng lên về mặt địa lý của dòng không khí ẩm.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com