Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

REASONS TO NOT HIT YOUR KIDS

The practice of hitting children teaches them to become hitters themselves. Extensive research data is how available to support the direct correlation (26) __________ corporal punishment in childhood and violent behavior in the teenage and adult years. Virtually, all of the most dangerous criminals (27) __________ regularly threatened and punished in childhood. Punishment gives the message that "might make right," that it is okay to hurt someone smaller and less powerful than you are. The child then feels it is appropriate to mistreat younger or smaller children, and when he becomes an adult, feels little (28) ____________  for those less fortunate or powerful than he is, and fears those who are more so. Thus it is difficult for him to find(29) __________ friendships. Children learn best through parental modeling. Punishment gives the message that hitting is an appropriate way to express one's feelings and to solve problems. If the child rarely sees the parents handle anger and solve problems in a creative and positive way, he can never learn how (30) ____________that himself. Thus inadequate parenting continues into the next generation.

(Adapted from "Reasons to Not Hit Your Kids" by Jan Hunt)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:552949
Phương pháp giải

Giới từ

Giải chi tiết

A. among: ở giữa, trong số

B. about: về, khoảng

C. above: ở trên, phía trên

D. between…and: giữa… và…

Thông tin: Extensive research data is now available to support the direct correlation between corporal punishment in childhood and violent behavior in the teenage and adult years.

Tạm dịch: Dữ liệu nghiên cứu mở rộng hiện có sẵn để hỗ trợ mối tương quan trực tiếp giữa hình phạt về thể xác trong thời thơ ấu và hành vi bạo lực ở tuổi thiếu niên và người trưởng thành.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:552950
Phương pháp giải

Thì của động từ

Giải chi tiết

Ở cuối câu có từ chỉ thời gian (in childhood) do đó đây là thì quá khứ đơn. Về nghĩa, ở đây ta dùng dạng bị động.

Cấu trúc bị động với thì quá khứ đơn: S + was/were + PP +…

Thông tin: Virtually, all of the most dangerous criminals were regularly threatened and punished in childhood.

Tạm dịch: Hầu như, tất cả những tên tội phạm nguy hiểm nhất thường xuyên bị đe dọa và trừng phạt trong thời thơ ấu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:552951
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. appreciation (n): sự cảm kích, biết ơn

B. jealousy (n): sự ghen tị

C. greediness (n): lòng tham

D. compassion (n): lòng trắc ẩn, thương cảm

Thông tin: The child then feels it is appropriate to mistreat younger or smaller children, and when he becomes an adult, feels little compassion for those less fortunate or powerful than he is, and fears those who are more so.

Tạm dịch: Đứa trẻ sau đó cảm thấy thích hợp khi ngược đãi những đứa trẻ nhỏ hơn, và khi nó trở thành người lớn, cảm thấy có chút thương cảm cho những người kém may mắn hoặc mạnh mẽ hơn mình và sợ những người như vậy hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:552952
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

A. meaninglessly (adv): một cách vô nghĩa

B. meaningless (a): vô nghĩa

C. meaningful (a): có ý nghĩa

D. meaning (n): nghĩa, ý nghĩa

Vị trí này ta cần một tính từ để bổ nghĩa cho danh từ ở phía sau. Về nghĩa, tính từ meaningful phù hợp.

Thông tin: Thus it is difficult for him to find meaningful friendships.

Tạm dịch: Vì vậy, rất khó để anh ta tìm thấy tình bạn có ý nghĩa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:552953
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

learn how to do sth: học cách làm gì

Thông tin: If the child rarely sees the parents handle anger and solve problems in a creative and positive way, he can never learn how to do that himself.

Tạm dịch: Nếu đứa trẻ hiếm khi nhìn thấy cha mẹ xử lý sự tức giận và giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo và tích cực, anh ta không bao giờ có thể tự học cách làm điều đó.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Việc đánh trẻ em dạy chúng trở thành những người hay đánh nhau. Dữ liệu nghiên cứu mở rộng hiện có sẵn để hỗ trợ mối tương quan trực tiếp giữa hình phạt về thể xác trong thời thơ ấu và hành vi bạo lực ở tuổi thiếu niên và người trưởng thành. Hầu như, tất cả những tên tội phạm nguy hiểm nhất thường xuyên bị đe dọa và trừng phạt trong thời thơ ấu.

Trừng phạt đưa ra thông điệp rằng "có thể làm cho đúng", rằng làm tổn thương ai đó nhỏ hơn và không mạnh hơn bạn là được. Đứa trẻ sau đó cảm thấy thích hợp khi ngược đãi những đứa trẻ nhỏ hơn, và khi nó trở thành người lớn, cảm thấy có chút thương cảm cho những người kém may mắn hoặc mạnh mẽ hơn mình và sợ những người như vậy hơn. Vì vậy, rất khó để anh ta tìm thấy tình bạn có ý nghĩa.

Trẻ học tốt nhất thông qua hình mẫu của cha mẹ. Trừng phạt đưa ra thông điệp rằng đánh đập là một cách thích hợp để bày tỏ cảm xúc của một người và giải quyết vấn đề. Nếu đứa trẻ hiếm khi nhìn thấy cha mẹ xử lý sự tức giận và giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo và tích cực, anh ta không bao giờ có thể tự học cách làm điều đó. Do đó, cách nuôi dạy con không thoả đáng tiếp tục vào thế hệ tiếp theo.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com