Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the questions from 3 to 7.

For many years, scientists have been arguing about global warming. While they don't all agree about what this might mean for Planet Earth, many think it is going on - and that we can do something about it. We need a few more years to gather facts before anyone can say for sure. But people need to start now to do things to stop it.

There are many types of gases in our atmosphere. Some of them absorb the heat from the sun and control our climate. "Greenhouse gases” are those that hold the heat around the planet's surface. When we increase the level of these gases, we upset the balance. These extra gases trap even more heat.

Some scientists say global warming has already started to change the environment. The Earth's temperature has risen one degree Fahrenheit this century. Many scientists believe it could rise from two to eight degrees Fahrenheit in the next hundred years. This would be the fastest rise in 10,000 years.

Sea levels could rise. Ice sheets could melt and add to the water level. Many places near the coast would be in danger of flooding. If the climate change is too large and too fast, some plants and animals could really suffer. They could even die out. Weather could become more violent and extreme. In some places there would be more forest fires. But in other areas there would be more rain and snow, storms and floods.

(Adapted from nytimes.com/article/climate-change-global-warming-fag.html)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:552986
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Sự nóng lên toàn cầu và những tác động tiêu cực của nó.

B. Sự nóng lên toàn cầu và cháy rừng.

C. Sự nóng lên toàn cầu và các giải pháp đề xuất.

D. Sự nóng lên toàn cầu và những thuận lợi của nó.

Thông tin: For many years, scientists have been arguing about global warming. While they don't all agree about what this might mean for Planet Earth, many think it is going on - and that we can do something about it. We need a few more years to gather facts before anyone can say for sure. But people need to start now to do things to stop it.

Tạm dịch: Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã tranh cãi về sự nóng lên toàn cầu. Mặc dù tất cả họ không đồng ý về những gì điều này có thể có ý nghĩa đối với Hành tinh Trái đất, nhưng nhiều người nghĩ rằng nó đang diễn ra - và rằng chúng ta có thể làm điều gì đó về nó. Chúng tôi cần một vài năm nữa để thu thập dữ kiện trước khi bất kỳ ai có thể nói chắc chắn. Nhưng mọi người cần phải bắt đầu ngay từ bây giờ để làm những điều để ngăn chặn nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, gases control our climate by ________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:552987
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, các loại khí kiểm soát khí hậu của chúng ta bằng ________

A. tăng mức độ của nó

B. hấp thụ nhiệt

C. thay đổi môi trường

D. làm đảo lộn sự cân bằng

Thông tin: There are many types of gases in our atmosphere. Some of them absorb the heat from the sun and control our climate.

Tạm dịch: Có nhiều loại khí trong bầu khí quyển của chúng ta. Một số chúng hấp thụ nhiệt từ mặt trời và kiểm soát khí hậu của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "it" in paragraph 3 refers to _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:552988
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "it" trong đoạn 3 đề cập đến _________

A. thế kỷ

B. sự nóng lên toàn cầu

C. nhiệt độ

D. môi trường

Thông tin: Some scientists say global warming has already started to change the environment. The Earth's temperature has risen one degree Fahrenheit this century. Many scientists believe it could rise from two to eight degrees Fahrenheit in the next hundred years.

Tạm dịch: Một số nhà khoa học cho biết hiện tượng ấm lên toàn cầu đã bắt đầu thay đổi môi trường. Nhiệt độ Trái đất đã tăng một độ F trong thế kỷ này. Nhiều nhà khoa học tin rằng nó có thể tăng từ 2 đến 8 độ F trong một trăm năm tới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "extreme" in paragraph 4 is closest in meaning to ________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:552989
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "extreme" trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với ________

A. khắc nghiệt

B. nhẹ nhàng

C. yên lặng

D. yên bình

=> extreme (adj) cực đoan = severe

Thông tin: Weather could become more violent and extreme.

Tạm dịch: Thời tiết có thể trở nên hung dữ và khắc nghiệt hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following is TRUE according to the passage!

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:552990
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn!

A. Biến đổi khí hậu sẽ gây ra cháy rừng ở khắp mọi nơi.

B. Các nhà khoa học đều đồng ý về sự nóng lên của Trái đất.

C. Các loại khí mà chúng ta gia tăng sẽ thu nhiệt nhiều hơn.

D. Các nhà khoa học nói rằng sự nóng lên toàn cầu không bao giờ có thể làm thay đổi môi trường.

Thông tin:

- In some places there would be more forest fires. But in other areas there would be more rain and snow, storms and floods. (ý A sai)

- For many years, scientists have been arguing about global warming. While they don't all agree about what this might mean for Planet Earth, many think it is going on - and that we can do something about it. We need a few more years to gather facts before anyone can say for sure. (ý B sai)

- Some scientists say global warming has already started to change the environment. (ý D sai)

- When we increase the level of these gases, we upset the balance. These extra gases trap even more heat. (ý C đúng)

Tạm dịch:

- Ở một số nơi sẽ có nhiều cháy rừng hơn. Nhưng ở những khu vực khác sẽ có nhiều mưa và tuyết hơn, bão và lũ lụt. (ý A sai)

- Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã tranh cãi về sự nóng lên toàn cầu. Mặc dù tất cả họ không đồng ý về những gì điều này có thể có ý nghĩa đối với Hành tinh Trái đất, nhưng nhiều người nghĩ rằng nó đang diễn ra - và rằng chúng ta có thể làm điều gì đó về nó. Chúng tôi cần một vài năm nữa để thu thập dữ kiện trước khi bất kỳ ai có thể nói chắc chắn. (ý B sai)

- Một số nhà khoa học cho biết hiện tượng nóng lên toàn cầu đã bắt đầu làm thay đổi môi trường. (ý D sai)

- Khi chúng ta tăng mức độ của các chất khí này, chúng ta làm đảo lộn cân bằng. Những khí phụ này thậm chí còn giữ nhiệt nhiều hơn. (ý C đúng)

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã tranh cãi về sự nóng lên toàn cầu. Mặc dù tất cả họ không đồng ý về những gì điều này có thể có ý nghĩa đối với Hành tinh Trái đất, nhưng nhiều người nghĩ rằng nó đang diễn ra - và rằng chúng ta có thể làm điều gì đó về nó. Chúng tôi cần một vài năm nữa để thu thập dữ kiện trước khi bất kỳ ai có thể nói chắc chắn. Nhưng mọi người cần phải bắt đầu ngay từ bây giờ để làm những điều để ngăn chặn nó.

Có nhiều loại khí trong bầu khí quyển của chúng ta. Một số chúng hấp thụ nhiệt từ mặt trời và kiểm soát khí hậu của chúng ta. "Khí nhà kính" là những chất giữ nhiệt xung quanh bề mặt hành tinh. Khi chúng ta tăng mức độ của những khí này, chúng ta sẽ làm đảo lộn sự cân bằng. Những khí thừa này thậm chí còn giữ nhiệt nhiều hơn.

Một số nhà khoa học cho biết hiện tượng ấm lên toàn cầu đã bắt đầu thay đổi môi trường. Nhiệt độ Trái đất đã tăng một độ F trong thế kỷ này. Nhiều nhà khoa học tin rằng nó có thể tăng từ 2 đến 8 độ F trong một trăm năm tới. Đây sẽ là mức tăng nhanh nhất trong 10.000 năm.

Mực nước biển có thể dâng cao. Các tảng băng có thể tan chảy và thêm vào mực nước. Nhiều nơi gần bờ biển có nguy cơ bị ngập lụt. Nếu sự thay đổi khí hậu quá lớn và quá nhanh, một số loài thực vật và động vật có thể thực sự bị ảnh hưởng. Họ thậm chí có thể chết. Thời tiết có thể trở nên hung dữ và khắc nghiệt hơn. Ở một số nơi sẽ có nhiều cháy rừng hơn. Nhưng ở những khu vực khác sẽ có nhiều mưa và tuyết hơn, bão và lũ lụt.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com