Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the questions from 20 to 26.

Stonehenge, one of the oldest mysteries in the world lies in southern England. Even the name is ancient. The word "henge" comes from Old English used over a thousand years ago. The word meant "hanging, so Stonehenge means "hanging stones." However, the hanging stones go back much further than that.

Most recent research has found that Stonehenge was built in three stages and took at least 1,400 years to build. The first stage was started about 5,000 years ago and took 50 years to complete. In this first construction, the people who built Stonehenge dug a ditch and some holes. Historians believe these holes held long wooden poles. They don't know if there was a round building there or if the log poles were connected together more like the stones there today. However, they have found some digging tools made from animal bones there which has told them how old this stage is.

The second stage lasted for approximately the next 500 years. In this phase, it seems that some new holes were made and some of the old holes were filled in. One of the most interesting things is that the old holes were usually filled with burnt materials, often human ashes! These ashes and other building tools help historians tell the age of the second phase.

The final phase took the longest time; almost 1,000 years. Some of the stones were brought by water, while others came over land. These stones are terribly large and would be difficult even for modern machines to move. How did the ancient people manage to move them? No one can say for certain, but it seems most likely that they were moved through simple machines and willpower.

How the stones got into place is only one of the mysteries surrounding Stonehenge. Who built the massive monument? Why did they build it? Was it for an ancient religion? Was it a tomb for a great person? Is it the gateway to another world? No one can answer these questions, but there is one thing people agree on whenever they see it. Stonehenge is one of the most impressive ancient mysteries anyone has ever seen.

(Adapted from magazinalsu.ru/en/stounhendzh-skolko-emu-let-stounhendzh)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553009
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là đúng nhất cho đoạn văn?

A. Stonehenge: Bí ẩn và lịch sử

B. Một số diễn giải về Stonehenge

C. Stonehenge: Những lý thuyết và sự thật nực cười

D. Bảy kỳ quan mới nhất của thế giới

Thông tin:

- Stonehenge, one of the oldest mysteries in the world lies in southern England.

- No one can answer these questions, but there is one thing people agree on whenever they see it. Stonehenge is one of the most impressive ancient mysteries anyone has ever seen.

Tạm dịch:

- Stonehenge, một trong những bí ẩn lâu đời nhất trên thế giới nằm ở miền nam nước Anh.

- Không ai có thể trả lời những câu hỏi này, nhưng có một điều mọi người đồng ý bất cứ khi nào họ nhìn thấy nó. Stonehenge là một trong những bí ẩn cổ đại ấn tượng nhất mà bất kỳ ai từng thấy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "ditch" in paragraph 2 is closest in meaning to _______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553010
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "ditch" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______

A. vườn '

B. đường hầm

C. ao

D. rãnh

=> ditch (n) rãnh, mương = trench

Thông tin: In this first construction, the people who built Stonehenge dug a ditch and some holes.

Tạm dịch: Trong lần xây dựng đầu tiên này, những người xây dựng Stonehenge đã đào một con mương và một số hố.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, what help historians tell the age of the first stage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553011
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Theo đoạn văn, điều gì giúp các nhà sử học cho biết tuổi của giai đoạn đầu?

A. công cụ xây dựng

B. tro cốt của con người

C. cực gỗ

D. xương động vật

Thông tin: Historians believe these holes held long wooden poles. They don't know if there was a round building there or if the log poles were connected together more like the stones there today. However, they have found some digging tools made from animal bones there which has told them how old this stage is.

Tạm dịch: Các nhà sử học tin rằng những lỗ này chứa các cọc gỗ dài. Họ không biết liệu có một tòa nhà tròn ở đó hay các cọc gỗ được kết nối với nhau giống như những phiến đá ở đó ngày nay. Tuy nhiên, họ đã tìm thấy một số công cụ đào được làm từ xương động vật ở đó đã cho họ biết giai đoạn này lâu đời như thế nào.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "they" in paragraph 4 refers to _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553012
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 4 đề cập đến _________

A. người

B. bí ẩn

C. máy móc

D. đá

Thông tin: Some of the stones were brought by water, while others came over land. These stones are terribly large and would be difficult even for modern machines to move. How did the ancient people manage to move them? No one can say for certain, but it seems most likely that they were moved through simple machines and willpower.

Tạm dịch: Một số viên đá được đưa tới bởi nước, trong khi những viên đá khác tràn qua đất liền. Những viên đá này rất lớn và sẽ khó di chuyển ngay cả đối với máy móc hiện đại. Làm thế nào người cổ đại xoay sở để di chuyển chúng? Không ai có thể nói chắc chắn, nhưng có vẻ như rất có thể chúng đã được chuyển qua máy móc đơn giản và sức mạnh ý chí.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word "gateway" in paragraph 5 is closest in meaning to _________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553013
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "gateway" trong đoạn 5 gần nghĩa nhất với _________

A. phần

B. lối vào

C. thoát ra

D. bùng binh

=> gateway (n) cổng vào = entrance

Thông tin: Is it the gateway to another world?

Tạm dịch: Nó có phải là cửa ngõ vào một thế giới khác không?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553014
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Giai đoạn đầu tiên mất 1.400 năm để hoàn thành.

B. Những viên đá khổng lồ được nước mang đến và tràn vào đất liền trong giai đoạn thứ ba.

C. Các lỗ cũ được lấp đầy bởi các vật liệu như tro tàn của con người trong giai đoạn thứ hai.

D. Trong công cuộc xây dựng đầu tiên, có công cụ đào bới làm từ xương động vật.

Thông tin: Most recent research has found that Stonehenge was built in three stages and took at least 1,400 years to build.

Tạm dịch: Các nghiên cứu gần đây nhất đã phát hiện ra rằng Stonehenge được xây dựng trong ba giai đoạn và mất ít nhất 1.400 năm để xây dựng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that when the mysteries of Stonehenge are settled, __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553015
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng khi những bí ẩn của Stonehenge được giải quyết, __________

A. chúng tôi có thể làm cho các kỹ thuật xây dựng hiện đại tốt hơn

B. chúng ta có thể giao tiếp với người ngoài hành tinh từ ngoài không gian

C. chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thời gian canh tác

D. chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thời cổ đại

Thông tin: No one can answer these questions, but there is one thing people agree on whenever they see it. Stonehenge is one of the most impressive ancient mysteries anyone has ever seen.

Tạm dịch: Không ai có thể trả lời những câu hỏi này, nhưng có một điều mọi người đồng ý bất cứ khi nào họ nhìn thấy nó. Stonehenge là một trong những bí ẩn cổ đại ấn tượng nhất mà bất kỳ ai từng thấy.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Stonehenge, một trong những bí ẩn lâu đời nhất trên thế giới nằm ở miền nam nước Anh. Ngay cả cái tên cũng là cổ. Từ "henge" xuất phát từ tiếng Anh cổ được sử dụng hơn một nghìn năm trước. Từ này có nghĩa là "treo, vì vậy Stonehenge có nghĩa là" những viên đá treo ". Tuy nhiên, những viên đá treo còn đi xa hơn thế nhiều.

Các nghiên cứu gần đây nhất đã phát hiện ra rằng Stonehenge được xây dựng trong ba giai đoạn và mất ít nhất 1.400 năm để xây dựng. Giai đoạn đầu tiên được bắt đầu khoảng 5.000 năm trước và mất 50 năm để hoàn thành. Trong lần xây dựng đầu tiên này, những người xây dựng Stonehenge đã đào một con mương và một số hố. Các nhà sử học tin rằng những lỗ này chứa các cọc gỗ dài. Họ không biết liệu có một tòa nhà tròn ở đó hay các cọc gỗ được kết nối với nhau giống như những phiến đá ở đó ngày nay. Tuy nhiên, họ đã tìm thấy một số công cụ đào được làm từ xương động vật ở đó đã cho họ biết giai đoạn này lâu đời như thế nào.

Giai đoạn thứ hai kéo dài trong khoảng 500 năm tiếp theo. Trong giai đoạn này, có vẻ như một số lỗ mới đã được tạo ra và một số lỗ cũ được lấp vào. Một trong những điều thú vị nhất là các lỗ cũ thường chứa đầy vật liệu cháy, thường là tro của con người! Những đống tro tàn này và các công cụ xây dựng khác giúp các nhà sử học cho biết tuổi của giai đoạn thứ hai.

Giai đoạn cuối cùng mất nhiều thời gian nhất; gần 1.000 năm. Một số viên đá được đưa tới bởi nước, trong khi những viên đá khác tràn qua đất liền. Những viên đá này rất lớn và sẽ khó di chuyển ngay cả đối với máy móc hiện đại. Làm thế nào người cổ đại xoay sở để di chuyển chúng? Không ai có thể nói chắc chắn, nhưng có vẻ như rất có thể họ đã được chuyển qua máy móc đơn giản và sức mạnh ý chí.

Làm thế nào những viên đá vào đúng vị trí chỉ là một trong những bí ẩn xung quanh Stonehenge. Ai đã xây dựng tượng đài đồ sộ? Tại sao họ xây dựng nó? Nó dành cho một tôn giáo cổ đại? Đó có phải là một ngôi mộ cho một người vĩ đại? Nó có phải là cửa ngõ vào một thế giới khác không? Không ai có thể trả lời những câu hỏi này, nhưng có một điều mọi người đồng ý bất cứ khi nào họ nhìn thấy nó. Stonehenge là một trong những bí ẩn cổ đại ấn tượng nhất mà bất kỳ ai từng thấy.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com