Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 46 to 50.

Scientists have proven that our genes (46)_________ our physical characteristics and traits such as height, hair color, and eye color. For example, we get two genes from our parents to decide the color of our eyes. The gene for brown eyes is dominant, or stronger than the gene for blue eyes. Genes that are not dominant, such as the gene for blue eyes, are called (47) _________ genes. In order to have blue eyes, we need to have two genes for blue eyes.

What about our personalities? Our personalities affect how we act in all our social interactions with other human beings - family members, friends, colleagues, and strangers. We can change our behaviors, but (48) ___________ individual personalities don't change much throughout our entire lives.

Some people believe that our personalities do not come from genes. They argue that they are a result of the environment we grow up in - our interactions with others. (49) ___________ people who grow up in the same environment often have completely different personalities. So, this theory cannot be entirely correct.

While scientists have successfully identified genes (50) ____________, decide physical traits, they have not yet discovered a gene that determines personality. In other words, there is no proof that our personalities come from genes.

(Adapted from betterhealth.vic.gov.au/health/conditionsandtreatments/genes-and-genetics)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553039
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. xác định

B. lưỡng lự

C. theo đuổi

D. giới thiệu

Thông tin: Scientists have proven that our genes determine our physical characteristics and traits such as height, hair color, and eye color.

Tạm dịch: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng gen của chúng ta quyết định các đặc điểm và đặc điểm thể chất của chúng ta như chiều cao, màu tóc và màu mắt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553040
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. mạnh mẽ

B. có ảnh hưởng

C. lặn

D. nhẹ nhàng

Thông tin: Genes that are not dominant, such as the gene for blue eyes, are called recessive genes.

Tạm dịch: Các gen không trội, chẳng hạn như gen cho mắt xanh, được gọi là gen lặn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553041
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. much + N(không đếm được): nhiều

B. another + N(đếm được số ít): cái khác

C. many + N(đếm được số nhiều): nhiều

D. little + N(không đếm được): ít

Thông tin: We can change our behaviors, but many individual personalities don't change much throughout our entire lives.

Tạm dịch: Chúng ta có thể thay đổi hành vi của mình, nhưng nhiều tính cách cá nhân không thay đổi nhiều trong suốt cuộc đời của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553042
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Ngoài ra

B. Hơn nữa

C. Tuy nhiên

D. Do đó

Thông tin: They argue that they are a result of the environment we grow up in - our interactions with others. Therefore, people who grow up in the same environment often have completely different personalities.

Tạm dịch: Họ cho rằng chúng là kết quả của môi trường chúng ta lớn lên - tương tác của chúng ta với những người khác. Vì vậy, những người lớn lên trong cùng một môi trường thường có tính cách hoàn toàn khác nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553043
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ “that” để thay thế cho chủ ngữ chỉ vật ở phía trước “genes”

Thông tin: While scientists have successfully identified genes that decide physical traits, they have not yet discovered a gene that determines personality.

Tạm dịch: Trong khi các nhà khoa học đã xác định thành công các gen quyết định các đặc điểm thể chất, họ vẫn chưa phát hiện ra một gen quyết định tính cách.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng gen của chúng ta quyết định các đặc điểm và đặc điểm thể chất của chúng ta như chiều cao, màu tóc và màu mắt. Ví dụ, chúng ta nhận được hai gen từ cha mẹ của chúng ta để quyết định màu mắt của chúng ta. Gen cho mắt nâu là trội hoặc mạnh hơn gen cho mắt xanh. Các gen không trội, chẳng hạn như gen cho mắt xanh, được gọi là gen lặn. Để có mắt xanh, chúng ta cần có đủ hai gen quy định mắt xanh.

Còn tính cách của chúng ta? Tính cách của chúng ta ảnh hưởng đến cách chúng ta hành động trong tất cả các tương tác xã hội của chúng ta với những người khác - thành viên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người lạ. Chúng ta có thể thay đổi hành vi của mình, nhưng nhiều tính cách cá nhân không thay đổi nhiều trong suốt cuộc đời của chúng ta.

Một số người tin rằng tính cách của chúng ta không đến từ gen. Họ cho rằng chúng là kết quả của môi trường chúng ta lớn lên - tương tác của chúng ta với những người khác. Vì vậy, những người lớn lên trong cùng một môi trường thường có tính cách hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, lý thuyết này không thể đúng hoàn toàn.

Trong khi các nhà khoa học đã xác định thành công các gen quyết định các đặc điểm thể chất, họ vẫn chưa phát hiện ra một gen quyết định tính cách. Nói cách khác, không có bằng chứng nào cho thấy tính cách của chúng ta đến từ gen.

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com