Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Colors and Emotions

Colors are one of the most exciting experiences in life. I love them, and they are just as important to me as emotions are. Have you ever wondered how the two are so intimately related?

Color directly affects your emotions. Color both reflects the current state of your emotions, and is something that you can use to improve or change your emotions. The color that you choose to wear either reflects your current state of being, or reflects the color or emotion that you need.

The colors that you wear affect you much more than they affect the people around you. Of course they also affect anyone who comes into contact with you, but you are the one saturated with the color all day! I even choose items around me based on their color. In the morning, I choose my clothes based on the color or emotion that I need for the day. So you can consciously use color to control the emotions that you are exposed to, which can help you to feel better.

Color, sound, and emotions are all vibrations. Emotions are literally energy in motion; they are meant to move and flow. This is the reason that real feelings are the fastest way to get your energy in motion. Also, flowing energy is exactly what creates healthy cells in your body. So, the fastest way to be healthy is to be open to your real feelings. Alternately, the fastest way to create disease is to inhibit your emotions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553294
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Quần áo đầy màu sắc có thể thay đổi tâm trạng của bạn

B. Cảm xúc và màu sắc có quan hệ mật thiết với nhau.

C. Màu sắc có thể giúp bạn trở nên khỏe mạnh.

D. Màu sắc là một trong những điều thú vị nhất.

Thông tin: Colors are one of the most exciting experiences in life. I love them, and they are just as important to me as emotions are. Have you ever wondered how the two are so intimately related?

Tạm dịch: Màu sắc là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc sống. Tôi yêu chúng, và chúng cũng quan trọng đối với tôi như cảm xúc vậy. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà cả hai lại có quan hệ mật thiết với nhau như vậy?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following can be most affected by color?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553295
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào sau đây có thể bị ảnh hưởng bởi màu sắc nhiều nhất?

A. Nhu cầu cảm giác mạnh của bạn

B. Cảm xúc của bạn bè

C. Sự thèm ăn của bạn

D. Tâm trạng của bạn

Thông tin: Color directly affects your emotions. Color both reflects the current state of your emotions, and is something that you can use to improve or change your emotions. The color that you choose to wear either reflects your current state of being, or reflects the color or emotion that you need.

Tạm dịch: Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn. Màu sắc vừa phản ánh trạng thái hiện tại của cảm xúc, vừa là thứ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hoặc thay đổi cảm xúc của mình. Màu sắc bạn chọn phản ánh tình trạng hiện tại của bạn hoặc phản ánh màu sắc hoặc cảm xúc mà bạn cần.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, what do color, sound, and emotion all have in common?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553296
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, màu sắc, âm thanh và cảm xúc đều có điểm chung là gì?

A. Chúng đều tác động đến tế bào của cơ thể

B. Chúng đều là hình thức vận động

C. Chúng đều liên quan đến sức khoẻ

D. Chúng đều là rung động

Thông tin: Color, sound, and emotions are all vibrations.

Tạm dịch: Màu sắc, âm thanh và cảm xúc đều là rung động.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to this passage, what creates disease?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553297
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn này, điều gì tạo ra bệnh tật?

A. Việc mặc màu đen

B. Việc tiếp xúc với màu sáng

C. Việc cởi mở với cảm xúc của bản thân

D. Việc phớt lờ cảm xúc của bản thân

Thông tin: Alternately, the fastest way to create disease is to inhibit your emotions.

Tạm dịch: Ngoài ra, cách nhanh nhất để tạo ra bệnh là kìm hãm cảm xúc của mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The term "intimately" in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553298
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “intimately” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với từ ______.

intimately (adj): một cách thân mật

A. clearly (adv): một cách rõ ràng

B. closely (adv): một cách gần gũi, thân mật

C. obviously (adv): một cách rõ ràng

D. simply (adj): đơn giản

=> intimately = closely

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The term "they" in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553299
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến ______.

A. emotions (n): cảm xúc

B. people (n): con người

C. colors (n): màu sắc

D. none of above: không cái nào đúng

Thông tin: The colors that you wear affect you much more than they affect the people around you.

Tạm dịch: Màu sắc bạn mặc ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn là chúng ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

 The phrase "saturated with" in paragraph 3 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553300
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ “saturated with” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

saturated with: đắm chìm với

A. bored with: chán với

B. in need of: cần

C. covered with: được bao phủ với

D. lacking in: thiếu

=> saturated with = covered with

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng cao

What is the purpose of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553301
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Mục đích của đoạn văn là gì?

A. Để thuyết phục người đọc rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và mang lại nhiều năng lượng hơn cho một người

B. Để cho thấy rằng màu sắc quan trọng cho một cuộc sống lành mạnh

C. Để đưa ra một tài khoản khách quan về cách màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc

D. Để chứng minh mối quan hệ giữa màu sắc và cảm xúc

Thông tin: - Color directly affects your emotions. Color both reflects the current state of your emotions, and is something that you can use to improve or change your emotions.

- This is the reason that real feelings are the fastest way to get your energy in motion.

Tạm dịch: Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn. Màu sắc vừa phản ánh trạng thái hiện tại của cảm xúc, vừa là thứ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hoặc thay đổi cảm xúc của mình.

- Đây là lý do mà cảm xúc thực sự là cách nhanh nhất giúp năng lượng của bạn chuyển động.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Màu sắc và Cảm xúc

Màu sắc là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc sống. Tôi yêu chúng, và chúng cũng quan trọng đối với tôi như cảm xúc vậy. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà cả hai lại có quan hệ mật thiết với nhau như vậy?

Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn. Màu sắc vừa phản ánh trạng thái hiện tại của cảm xúc, vừa là thứ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hoặc thay đổi cảm xúc của mình. Màu sắc bạn chọn phản ánh tình trạng hiện tại của bạn hoặc phản ánh màu sắc hoặc cảm xúc mà bạn cần.

Màu sắc bạn mặc ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn là chúng ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Tất nhiên chúng cũng ảnh hưởng đến bất cứ ai tiếp xúc với bạn, nhưng bạn mới là người bị đắm chìm với màu sắc đó cả ngày! Tôi thậm chí chọn những món đồ xung quanh mình dựa trên màu sắc của chúng. Vào buổi sáng, tôi chọn quần áo dựa trên màu sắc hoặc cảm xúc mà tôi cần trong ngày. Vì vậy, bạn có thể sử dụng màu sắc một cách có ý thức để kiểm soát cảm xúc mà bạn tiếp xúc, điều này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Màu sắc, âm thanh và cảm xúc đều là rung động. Cảm xúc theo nghĩa đen là năng lượng trong chuyển động; chúng có nghĩa là di chuyển và tuôn chảy. Đây là lý do mà cảm xúc thực sự là cách nhanh nhất giúp năng lượng của bạn chuyển động. Ngoài ra, năng lượng tuôn chảy chính xác là thứ tạo ra các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể bạn. Vì vậy, cách nhanh nhất để khỏe mạnh là hãy cởi mở với cảm xúc thực của mình. Ngoài ra, cách nhanh nhất để tạo ra bệnh là kìm hãm cảm xúc của mình.

 

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com