Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits of the numbered blanks froom 30 to 34.

Unless you're a loner, you're probably a member of many different groups. Some are long lasting, like your family, while (30) ________ such as a football crowd, are temporary. Every group functions in different ways but there are still some common psychological features to any group. For example, in general, humans are social animals, that's why we get together in groups in the first place. Important elements of our individual (31) __________- come from being part of a group. Most people enjoy being in a group - it's a way of forming emotionally satisfying relationships.

Being part of a group changes the way you behave. The presence of others has a generally arousing effect on the nervous system. This is natural - you don't know what they will do. They may move about, speak to you, or even attack you, and your brain has to pay (32) ______ to all these messages. Having others around is just distracting. It divides your attention, so you can't focus (33) the task in hand.

So, how does all this cumulation affect achievement? It has been argued that people do better on simple well-rehearsed activities (34) _______ they're with others than when they are alone. Also, if their individual efforts within the group are not being monitored, there's a tendency to relax and merge into the crowd.

(Adapted from Certificate in Advanced English 3, Cambridge University Press)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:554550
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. the other: cái còn lại

B. others: những cái khác

C. other one: cái khác

D. another + N(đếm được số ít): cái khác

Thông tin: Unless you're a loner, you're probably a member of many different groups. Some are long lasting, like your family, while others such as a football crowd, are temporary.

Tạm dịch: Trừ khi bạn là một người cô độc, nếu không có lẽ bạn là thành viên của nhiều nhóm khác nhau. Một số là lâu dài, như gia đình của bạn, trong khi những người khác chẳng hạn như một đám đông bóng đá, chỉ là tạm thời.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:554551
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

Trước động từ “come” ta cần dùng danh từ

Thông tin: Important elements of our individual identity come from being part of a group.

Tạm dịch: Các yếu tố quan trọng của bản sắc cá nhân của chúng ta đến từ việc trở thành một phần của một nhóm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:554552
Phương pháp giải

Cụm từ cố định

Giải chi tiết

pay attention to: chú ý đến, tập trung đến

Thông tin: They may move about, speak to you, or even attack you, and your brain has to pay attention to all these messages.

Tạm dịch: Họ có thể di chuyển, nói chuyện với bạn, hoặc thậm chí tấn công bạn, và bộ não của bạn phải chú ý đến tất cả những thông điệp này.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:554553
Phương pháp giải

Giới từ

Giải chi tiết

focus on: tập trung vào

Thông tin: Having others around is just distracting. It divides your attention, so you can't focus on the task in hand.

Tạm dịch: Có những người khác xung quanh chỉ làm mất tập trung. Nó chia rẽ sự chú ý của bạn, vì vậy bạn không thể tập trung vào nhiệm vụ trong tay.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:554554
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “when” để thay thế cho cụm chỉ thời gian. Ngoài ra, ở vế sau “than when they are alone” mang tính so sánh hơn nên ở phía trước chúng ta cũng phải dùng mệnh đề quan hệ với “when”

Thông tin: It has been argued that people do better on simple well-rehearsed activities when they're with others than when they are alone.

Tạm dịch: Người ta đã lập luận rằng mọi người thực hiện tốt hơn các hoạt động đơn giản đã được tập dượt kỹ lưỡng khi họ ở cùng người khác hơn là khi họ ở một mình.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trừ khi bạn là một người cô độc, nếu không có lẽ bạn là thành viên của nhiều nhóm khác nhau. Một số là lâu dài, như gia đình của bạn, trong khi những người khác chẳng hạn như đám đông bóng đá, chỉ là tạm thời. Mỗi nhóm hoạt động theo những cách khác nhau nhưng vẫn có một số đặc điểm tâm lý chung cho bất kỳ nhóm nào. Ví dụ, nói chung, con người là động vật xã hội, đó là lý do tại sao chúng ta tập hợp lại thành nhóm ngay từ đầu. Các yếu tố quan trọng của bản sắc cá nhân của chúng ta đến từ việc trở thành một phần của một nhóm. Hầu hết mọi người thích ở trong một nhóm - đó là một cách để hình thành các mối quan hệ thỏa mãn về mặt cảm xúc.

Trở thành thành viên của một nhóm sẽ thay đổi cách bạn cư xử. Sự hiện diện của người khác nói chung có tác dụng kích thích hệ thần kinh. Điều này là tự nhiên - bạn không biết họ sẽ làm gì. Họ có thể di chuyển, nói chuyện với bạn, hoặc thậm chí tấn công bạn, và bộ não của bạn phải chú ý đến tất cả những thông điệp này. Có những người khác xung quanh chỉ làm mất tập trung. Nó chia rẽ sự chú ý của bạn, vì vậy bạn không thể tập trung vào nhiệm vụ trong tay.

Vì vậy, tất cả những tích lũy này ảnh hưởng đến thành tích như thế nào? Người ta đã lập luận rằng mọi người thực hiện tốt hơn các hoạt động đơn giản đã được tập dượt kỹ lưỡng khi họ ở cùng người khác hơn là khi họ ở một mình. Ngoài ra, nếu những nỗ lực cá nhân của họ trong nhóm không được giám sát, họ sẽ có xu hướng thư giãn và hòa nhập vào đám đông.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com