Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 22 to 26.

RICH DOGS

When wealthy people pass away, they usually leave instructions for what to do with the money or property that they leave behind. Often, the money and property go to their heirs. However, in some cases, rich pet owners leave their wealth to their pets after they die. For example, there is a poodle named Toby. When this poodle's owner passed away, she left Toby 15 million pounds (about 25 million dollas). Then there is Flossie, a yellow Lab mutt, who is not only rich, but is also famous. In 2001, Flossie made the headlines after she rescued her owner, the actress Drew Barrymore and Drew's husband, from a house fire. To thank Flossie, Drew gave her house to Flossie. Of course, Drew repaired the fire damage first. Now, Flossie is the owner of a beautiful 3 million dollas nom. It may seem strange for a dog to own such an expensive home, but Flossie is not the only dog like that. Gunther IV, a German Shepherd, bought his home from Madonna and paid over 7 million dollars for the house. However, this was no big deal for him because Gunther IV has about 200 million dollas! This makes him the richest dog in the world. He inherited the money from his father, who was the heir to the fortune of a German countess.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What could be another title for this reading?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:554642
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Điều gì có thể là một tiêu đề khác cho bài đọc này?

A. "Chó vô gia cư"

B. "Những con chó đắt tiền"

C. "Chăm sóc con chó của bạn".

D. “Những triệu phú chó”

Thông tin: When wealthy people pass away, they usually leave instructions for what to do with the money or property that they leave behind. Often, the money and property go to their heirs. However, in some cases, rich pet owners leave their wealth to their pets after they die.

Tạm dịch: Khi những người giàu có qua đời, họ thường để lại hướng dẫn về những việc cần làm với số tiền hoặc tài sản mà họ để lại. Thông thường, tiền và tài sản thuộc về người thừa kế của họ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ sở hữu vật nuôi giàu có để lại tài sản của họ cho vật nuôi của họ sau khi chúng chết.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “they” in line 2 refers to ____________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:554643
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” ở dòng 2 đề cập đến ____________

A. người khỏe mạnh

B. người nổi tiếng

C. người thành đạt

D. người giàu

Thông tin: When wealthy people pass away, they usually leave instructions for what to do with the money or property that they leave behind.

Tạm dịch: Khi những người giàu có qua đời, họ thường để lại hướng dẫn về những việc cần làm với số tiền hoặc tài sản mà họ để lại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What do Flossie and Gunther have in common?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:554644
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Flossie và Gunther có điểm gì chung?

A. Cả hai đều sở hữu một ngôi nhà.

B. Chủ nhân của chúng đã qua đời.

C. Chúng đều là thể đột biến.

D. Chủ nhân của chúng là những người làm nghề giải trí.

Thông tin: Now, Flossie is the owner of a beautiful $3 million nom. It may seem strange for a dog to own such an expensive home, but Flossie is not the only dog like that. Gunther IV, a German Shepherd, bought his home from Madonna and paid over $7 million for the house.

Tạm dịch: Giờ đây, Flossie đã là chủ nhân của chiếc du mục xinh đẹp trị giá 3 triệu USD. Có vẻ lạ khi một con chó sở hữu một ngôi nhà đắt tiền như vậy, nhưng Flossie không phải là con chó duy nhất như vậy. Gunther IV, một chú chó chăn cừu Đức, đã mua ngôi nhà của mình từ Madonna và trả hơn 7 triệu đô la cho ngôi nhà.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase “made the headlines” is closest in meaning to _______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:554645
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ “made the headlines” gần nghĩa nhất với _______

A. đã trở thành một câu chuyện thời sự bi thảm

B. trở thành một câu chuyện thời sự quốc tế

C. trở thành một câu chuyện thời sự quan trọng

D. trở thành một câu chuyện thời sự gây sốc

=> Make (grab) headlines: lên trang nhất -> trở nên nổi tiếng vì được nhiều báo tường thuật. = became an important news story

Thông tin: In 2001, Flossie made the headlines after she rescued her owner, the actress Drew Barrymore and Drew's husband, from a house fire.

Tạm dịch: Năm 2001, Flossie gây chú ý sau khi cô cứu chủ của mình, nữ diễn viên Drew Barrymore và chồng của Drew, khỏi một vụ cháy nhà.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The price Gunther IV paid for his house was ________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:554646
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giá mà Gunther IV phải trả cho ngôi nhà của mình là ________

A. không có vấn đề gì với anh ấy

B. nhiều hơn số tiền anh ấy muốn trả

C. thấp so với giá trị ngôi nhà

D. cùng số tiền Madonna đã trả

Thông tin: Gunther IV, a German Shepherd, bought his home from Madonna and paid over $7 million for the house. However, this was no big deal for him because Gunther IV has about $200 million!

Tạm dịch: Gunther IV, một chú chó chăn cừu Đức, đã mua ngôi nhà của mình từ Madonna và trả hơn 7 triệu đô la cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này không có gì to tát đối với anh vì Gunther IV có khoảng 200 triệu đô la!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi những người giàu có qua đời, họ thường để lại hướng dẫn về những việc cần làm với số tiền hoặc tài sản mà họ để lại. Thông thường, tiền và tài sản thuộc về người thừa kế của họ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ sở hữu vật nuôi giàu có để lại tài sản của họ cho vật nuôi của họ sau khi chúng chết. Ví dụ, có một con chó xù tên là Toby. Khi chủ nhân của chú chó xù này qua đời, cô ấy đã để lại cho Toby 15 triệu bảng Anh (khoảng 25 triệu USD). Sau đó là Flossie, một chú chó Lab màu vàng, không chỉ giàu có mà còn nổi tiếng. Năm 2001, Flossie đã gây chú ý sau khi cô cứu chủ của mình, nữ diễn viên Drew Barrymore và chồng của Drew, khỏi một vụ cháy nhà. Để cảm ơn Flossie, Drew đã tặng ngôi nhà của cô ấy cho Flossie. Tất nhiên, Drew đã sửa chữa những thiệt hại do hỏa hoạn xảy ra trước. Giờ đây, Flossie đã là chủ nhân của chiếc du mục xinh đẹp trị giá 3 triệu USD. Có vẻ lạ khi một con chó sở hữu một ngôi nhà đắt tiền như vậy, nhưng Flossie không phải là con chó duy nhất như vậy. Gunther IV, một chú chó chăn cừu Đức, đã mua ngôi nhà của mình từ Madonna và trả hơn 7 triệu đô la cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này không có gì to tát đối với anh vì Gunther IV có khoảng 200 triệu đô la! Điều này khiến nó trở thành chú chó giàu nhất thế giới. Anh được thừa kế số tiền từ cha mình, người thừa kế gia tài của một nữ bá tước người Đức.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com