Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 34 to 40

Julie Francis feels stagnant. She has been stuck, quite literally, in her parent's home in Michigan since May. It isn't the worst thing in the world, she acknowledges; many people have suffered worse fates in 2020 due to Covid-19. But for the past few months, the drudgery of the job-search process has exhausted Francis, a Kettering University graduate in electrical engineering.

“I've been averaging about three to five job applications a day since March, and I've only had four interview requests, two of which never got back to me," said Kyle Arguello, a 24-year-old graduate of the University of New Mexico, who is searching for jobs in academic advising. “I've probably applied to around 1,400 positions in the Albuquerque metro area. That number sounds crazy, but that's pretty much all I've been doing.”

Arguello's anecdote, and that of many others his age, is one of desperation, of realizing that the uncertainty of the present supersedes any five- or 10-year career plans. Arguello and his girlfriend have considered leaving New Mexico, since wages there are, on average, lower than in other states. But regardless of where they end up, Arguello is worried that his own “failure to launch” has begun to impact his life trajectory. “My girlfriend and I have cried about it”, he said. Are we going to have a shot at a life the older generation has?”

Most young adults have little choice but to focus on the present and the potential benefits of an additional degree. Matt Duffy, a University of Florida graduate student, is optimistic that the extra year of schooling will help define his career path. Duffy, 22, told me. “If I'm not able to get a job because places aren't hiring, I need to figure out how to survive.” Through a recent class assignment, he has cultivated a Facebook community with more than 100.000 members called Born Zillennial, as a space for young adults born in the mid to late 1990s. The page's sudden growth, primarily driven by his TikTok promotion, inspired Duffy to rethink how he can monetize his digital skills. “Before this class, I didn't even know what a community leader was,” he said. “Now with the group growing and the skills I'm learning in this course, I'm realizing how a community leader can be a job. I could start making money off the page somehow, maybe do some consulting, and bring value into the group.”

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:554657
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào tốt nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Thanh niên: Bị ảnh hưởng nặng nề bởi vòng xoáy thất nghiệp

B. Suy nghĩ khác biệt, hành động khác biệt, tạo ra sự khác biệt

C. Đại dịch thất nghiệp mới

D. Thất nghiệp: Chiến đấu hay Chuyến bay?

Thông tin: Julie Francis feels stagnant. She has been stuck, quite literally, in her parent's home in Michigan since May. It isn't the worst thing in the world, she acknowledges; many people have suffered worse fates in 2020 due to Covid-19. But for the past few months, the drudgery of the job-search process has exhausted Francis, a Kettering University graduate in electrical engineering.

Tạm dịch: Julie Francis cảm thấy trì trệ. Cô đã bị mắc kẹt, theo đúng nghĩa đen, trong nhà của cha mẹ cô ở Michigan kể từ tháng Năm. Cô thừa nhận đó không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới; nhiều người đã phải chịu số phận tồi tệ hơn vào năm 2020 do Covid-19. Nhưng trong vài tháng qua, quá trình tìm kiếm việc làm cực nhọc đã khiến Francis, một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện của Đại học Kettering, kiệt sức.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "drudgery" in paragraph 1 is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:554658
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "drudgery" trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với __________

A. mệt mỏi

B. niềm vui

C. hạnh phúc

D. không trung thành

=> drudgery (n) cộng việc cực nhọc, vất vả = fatigue

Thông tin: But for the past few months, the drudgery of the job-search process has exhausted Francis, a Kettering University graduate in electrical engineering.

Tạm dịch: Nhưng trong vài tháng qua, quá trình tìm kiếm việc làm cực nhọc đã khiến Francis, một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện của Đại học Kettering, kiệt sức.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

In paragraph 2, Arguello would like to apply for the position of ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:554659
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn 2, Arguello muốn ứng tuyển vào vị trí ___________

A. nhân viên tư vấn nợ

B. cố vấn nghề nghiệp

C. cố vấn học sinh

D. cố vấn hướng dẫn hôn nhân

Thông tin: “I've been averaging about three to five job applications a day since March, and I've only had four interview requests, two of which never got back to me," said Kyle Arguello, a 24-year-old graduate of the University of New Mexico, who is searching for jobs in academic advising.

Tạm dịch: Kyle Arguello, 24 tuổi, một sinh viên 24 tuổi, cho biết: “Tôi đã nhận được trung bình khoảng ba đến năm đơn xin việc mỗi ngày kể từ tháng Ba và tôi chỉ có bốn yêu cầu phỏng vấn, hai trong số đó không bao giờ nhận lại được với tôi. Đại học New Mexico, người đang tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực cố vấn học tập.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "anecdote" in paragraph 3 is closest in meaning to _____________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:554660
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "anecdote" trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _____________

A. chứng minh khoa học

B. câu chuyện truyền miệng

C. quan sát cá nhân

D. báo cáo cá nhân

=> anecdote (n) giai thoại = oral story

Thông tin: Arguello's anecdote, and that of many others his age, is one of desperation, of realizing that the uncertainty of the present supersedes any five- or 10-year career plans.

Tạm dịch: Giai thoại của Arguello và của nhiều người khác ở độ tuổi của ông, là một giai thoại tuyệt vọng khi nhận ra rằng sự không chắc chắn của hiện tại thay thế bất kỳ kế hoạch sự nghiệp 5 hoặc 10 năm nào.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The word "it" in paragraph 4 refers to _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:554661
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "it" trong đoạn 4 đề cập đến _________

A. Arguello đã tính đến chuyện chia tay với bạn gái của mình.

B. Arguello không thể thành lập doanh nghiệp.

C. Arguello và bạn gái của anh ấy được cho là sẽ đối đầu với một tương lai bất định.

D. Mức lương của Arguello thấp hơn nhiều so với bạn gái của anh ta.

Thông tin: Arguello and his girlfriend have considered leaving New Mexico, since wages there are, on average, lower than in other states. But regardless of where they end up, Arguello is worried that his own “failure to launch” has begun to impact his life trajectory. “My girlfriend and I have cried about it”, he said. Are we going to have a shot at a life the older generation has?”

Tạm dịch: Arguello và bạn gái đã cân nhắc việc rời New Mexico vì mức lương ở đây trung bình thấp hơn các bang khác. Nhưng bất kể họ kết thúc ở đâu, Arguello vẫn lo lắng rằng sự “thất bại trong việc khởi động” của chính anh ấy đã bắt đầu ảnh hưởng đến quỹ đạo cuộc sống của anh ấy. “Tôi và bạn gái đã khóc về điều đó,” anh nói. Chúng ta sẽ có một cú đánh vào cuộc sống mà thế hệ cũ có được không? "

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT true about Matt Duffy?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:554662
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về Matt Duffy?

A. Anh ấy lạc quan rằng một năm học thêm sẽ giúp xác định con đường sự nghiệp của anh ấy.

B. Anh ấy cho rằng thành công của mình là do may mắn khi trang của anh ấy đột nhiên phát triển

C. Anh ấy đã tận dụng các kỹ năng kỹ thuật số của mình để kiếm tiền.

D. Anh ấy đã từng lấp lửng về một số khái niệm liên quan đến thế giới kỹ thuật số.

Thông tin: The page's sudden growth, primarily driven by his TikTok promotion, inspired Duffy to rethink how he can monetize his digital skills.

Tạm dịch: Sự tăng trưởng đột ngột của trang, chủ yếu là do quảng cáo TikTok của anh ấy, đã truyền cảm hứng cho Duffy suy nghĩ lại về cách anh ấy có thể kiếm tiền từ các kỹ năng kỹ thuật số của mình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from three young adults in the passage:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:554663
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ ba thanh niên trong đoạn văn:

A. Julie Francis và Kyle Arguello vượt trội hơn Matt Duffy ở chỗ họ vẫn suy nghĩ và hành động theo một cách chung ngay cả khi đối mặt với sự thay đổi của thế giới.

B. Câu chuyện của Matt Duffy, Julie Francis và Kyle Arguello cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đáng báo động ngày nay

C. Luôn có ánh sáng cuối đường hầm nếu bạn dám nghĩ và hành động khác biệt.

D. Để thành công, thanh niên phải thành thạo các kỹ năng kỹ thuật số.

Thông tin: She has been stuck, quite literally, in her parent's home in Michigan since May. It isn't the worst thing in the world, she acknowledges; many people have suffered worse fates in 2020 due to Covid-19. But for the past few months, the drudgery of the job-search process has exhausted Francis, a Kettering University graduate in electrical engineering.

Tạm dịch: Cô đã bị mắc kẹt, theo đúng nghĩa đen, trong nhà của cha mẹ cô ở Michigan kể từ tháng Năm. Cô thừa nhận đó không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới; nhiều người đã phải chịu số phận tồi tệ hơn vào năm 2020 do Covid-19. Nhưng trong vài tháng qua, quá trình tìm kiếm việc làm cực nhọc đã khiến Francis, một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện của Đại học Kettering, kiệt sức.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Julie Francis cảm thấy trì trệ. Cô đã bị mắc kẹt, theo đúng nghĩa đen, trong nhà của cha mẹ cô ở Michigan kể từ tháng Năm. Cô thừa nhận đó không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới; nhiều người đã phải chịu số phận tồi tệ hơn vào năm 2020 do Covid-19. Nhưng trong vài tháng qua, quá trình tìm kiếm việc làm cực nhọc đã khiến Francis, một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện của Đại học Kettering, kiệt sức.

Kyle Arguello, 24 tuổi, một sinh viên 24 tuổi, cho biết: “Tôi đã nhận được trung bình khoảng ba đến năm đơn xin việc mỗi ngày kể từ tháng Ba và tôi chỉ có bốn yêu cầu phỏng vấn, hai trong số đó không bao giờ nhận lại được với tôi. Đại học New Mexico, người đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực cố vấn học tập. “Có lẽ tôi đã ứng tuyển vào khoảng 1.400 vị trí trong khu vực tàu điện ngầm Albuquerque. Con số đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là tất cả những gì tôi đang làm.”

Giai thoại của Arguello và của nhiều người khác ở độ tuổi của ông, là một giai thoại tuyệt vọng khi nhận ra rằng sự không chắc chắn của hiện tại thay thế bất kỳ kế hoạch sự nghiệp 5 hoặc 10 năm nào. Arguello và bạn gái đã cân nhắc việc rời New Mexico, vì mức lương ở đây trung bình thấp hơn các bang khác. Nhưng bất kể họ kết thúc ở đâu, Arguello vẫn lo lắng rằng sự “thất bại trong việc khởi động” của chính anh ấy đã bắt đầu ảnh hưởng đến quỹ đạo cuộc sống của anh ấy. “Tôi và bạn gái đã khóc về điều đó,” anh nói. Chúng ta sẽ có một cú đánh vào cuộc sống mà thế hệ cũ có được không? "

Hầu hết những người trẻ tuổi có rất ít lựa chọn ngoài việc tập trung vào hiện tại và những lợi ích tiềm năng của một bằng cấp bổ sung. Matt Duffy, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Florida, lạc quan rằng thời gian đi học thêm sẽ giúp xác định con đường sự nghiệp của anh ấy. Duffy, 22 tuổi, nói với tôi. "Nếu tôi không thể kiếm được việc làm vì các nơi không tuyển dụng, tôi cần phải tìm cách để tồn tại." Thông qua một nhiệm vụ trong lớp gần đây, anh ấy đã phát triển một cộng đồng Facebook với hơn 100.000 thành viên có tên là Born Zillennial, như một không gian dành cho những người trẻ sinh từ giữa đến cuối những năm 1990. Sự tăng trưởng đột ngột của trang, chủ yếu là do quảng cáo TikTok của anh ấy, đã truyền cảm hứng cho Duffy suy nghĩ lại về cách anh ấy có thể kiếm tiền từ các kỹ năng kỹ thuật số của mình. “Trước lớp học này, tôi thậm chí còn không biết lãnh đạo cộng đồng là gì,” anh nói. “Giờ đây với việc nhóm ngày càng phát triển và những kỹ năng tôi học được trong khóa học này, tôi nhận ra rằng một nhà lãnh đạo cộng đồng có thể trở thành một công việc như thế nào. Tôi có thể bắt đầu kiếm tiền từ trang bằng cách nào đó, có thể thực hiện một số tư vấn và mang lại giá trị cho nhóm. ”

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com