Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each the numbered blanks.

In an educational context, the term "learner independence' has gained increasing importance in recent years. It is of particular (1) _______ to language learning and commonly refers to the way studentsconfidently control and organise their own language learning process. While some people seem to have an almost instinctive flair for languages, (2) _______ have to rely on strategies to maximise their skills and learn a foreign language more effectively.

The main thing to remember is that becoming a truly independent leamer ultimately depends above all on taking responsibility for your own learning and being prepared to take every opportunity available to you to learn. You also increase your chances of (3) _______ by learning according to your own needs and interests, using all available resources. Research shows that learners (4) _________ adopt this approach will undoubtedly manage to broaden their language abilities considerably and, (5)_______, are more likely to achieve their objectives in the longer term.

(Adapted from "Complete Advanced" by Laura Mathews and Barbara Thomas)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:555305
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. relevance (n): sự liên quan

B. acceptance (n): sự chấp nhận

C. resemblance (n): sự giống nhau

D. acquaintance (n): người quen

Thông tin: In an educational context, the term ‘learner independence' has gained increasing importance in recent years. It is of particular relevance to language learning and commonly refers to the way students confidently control and organise their own language learning process

Tạm dịch: Trong bối cảnh giáo dục, thuật ngữ sự độc lập của người học ngày càng quan trọng trong những năm

gần đây. Nó liên quan đặc biệt đến việc học ngôn ngữ và thường đề cập đến cách học sinh tự tin kiểm

soát và tổ chức quá trình học ngoại ngữ của mình

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:555306
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

A. each + N (đếm được số ít): mỗi

B. every + N (số ít): mỗi

C. few+N (số nhiều đếm được): rất ít, hầu như không

D. others: những người khác, những vật khác

Thông tin: While some people seem to have an almost instinctive flair for languages, others have to rely on strategies to maximise their skills and learn a foreign language more effectively.

Tạm dịch: Trong khi một số người dường như có một khả năng thiên bẩm đối với các ngôn ngữ, thì những người

khác phải dựa vào các chiến lược để tối đa hóa các kỹ năng của họ và học ngoại ngữ hiệu quả hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:555307
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. interest (n): sự quan tâm, hứng thú

B. failure (n): thất bại

C. suspicion (n): sự nghi ngờ

D. success (n): thành công

Thông tin: You also increase your chances of success by learning according to your own needs and interests, using all available resources.

Tạm dịch: Bạn cũng tăng cơ hội thành công bằng cách học theo nhu cầu và sở thích của riêng bạn, sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:555308
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Đại từ quan hệ chỉ người learners”> dùng “who”

Thông tin: Research shows that learners who adopt this approach will undoubtedly manage to broaden their language abilities considerably

Tạm dịch: Nghiên cứu cho thấy rằng những người học áp dụng phương pháp này chắc chắn sẽ thành công mở

rộng khả năng ngôn ngữ của họ một cách đáng kể

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:555309
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. though: mặc dù

B. as a result: vì vậy

C. because: bởi vì

D. in contrast: ngược lại

Thông tin: Research shows that learners who adopt this approach will undoubtedly manage to broaden their language abilities considerably and, as a result, are more likely to achieve their objectives in the longer term.

Tạm dịch: Nghiên cứu cho thấy rằng những người học áp dụng phương pháp này chắc chắn sẽ thành công mở

rộng đáng kể khả năng ngôn ngữ của họ và do đó, có nhiều khả năng đạt được mục tiêu của họ trong

dài hạn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong bối cảnh giáo dục, thuật ngữ "sự độc lập của người học" ngày càng trở nên quan trọng trong những năm gần đây. Nó có liên quan đặc biệt đến việc học ngôn ngữ và thường đề cập đến cách học sinh tự tin kiểm soát và tổ chức quá trình học ngôn ngữ của mình. Trong khi một số người dường như có gần như tinh tế bản năng đối với ngôn ngữ, những người khác phải dựa vào các chiến lược để phát triển tối đa các kỹ năng của họ và học ngoại ngữ hiệu quả hơn.

Điều chính cần nhớ là trở thành một người học tập độc lập thực sự cuối cùng phụ thuộc vào việc tự chịu trách nhiệm về việc học của mình và sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội có thể để học hỏi. Bạn cũng tăng cơ hội thành công bằng cách học theo nhu cầu và sở thích của bản thân, sử dụng tất cả các nguồn sẵn có. Nghiên cứu cho thấy rằng những người học áp dụng phương pháp này chắc chắn sẽ mở rộng khả năng ngôn ngữ của họ một cách đáng kể và do đó, có nhiều khả năng đạt được mục tiêu của họ trong dài hạn hơn

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com