Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 33 to 37.

The generation gap that was so in evidence during the 60s has resurfaced, but it is not the disruptive force that it was during the Vietnam era, a 2009 study suggests. The Pew Research Center study found that 79% of Americans see major differences between younger and older adults in the way they look at the world. In 1969, a Gallup Poll found that a smaller percentage, 74%, perceived major differences.

Today, however, although more Americans see generational differences, most do not see them as divisive. That is partly because of the areas of difference. The top areas of disagreement between young and old, according to the Pew Research Study, are the use of technology and taste in music. Grandparents are likely to have observed these differences in their grandchildren who are tweens, teens, and young adults.

If large differences between the generations exist, why don't they spawn conflict? The answer is twofold.

First, the two largest areas of difference—technology and music—are less emotionally charged than political issues. The older generation is likely to be proud of the younger generation's prowess in technology rather than view it as a problem. As for the musical differences, each generation wants its own style of music, and the older generation generally can relate to that desire.

Second, in the other areas of difference, the younger generation tends to regard the older generation as superior to their own generation clearly a difference from the 1960s with its rallying cry of "Don't trust anyone over thirty." According to the Pew study, all generations regard older Americans as superior in moral values, work ethic, and respect for others.

(Adapted from www.verywellfamily.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following could be the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:555345
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Ý nào sau đây có thể là ý chính của đoạn văn?

A. Khoảng cách thế hệ không gây ra vấn đề lớn trong các gia đình Mỹ.

B. Các quan điểm khác nhau là vấn đề chính giữa các thế hệ ở Mỹ.

C. Khoảng cách thế hệ trong quá khứ khác với thời hiện đại.

D. Các lĩnh vực có sự khác biệt về khoảng cách thế hệ đã thay đổi qua các năm.

Thônh tin: Đoạn văn nói về việc khoảng cách thế hệ ở các gia đình Mỹ không gây ra các vấn đề lớn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "divisive" in the second paragraph is closest in meaning to ______________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:555346
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “divisive” trong đoạn 2 gần nghĩa với từ

A. agreeing /agri:n/ (adj): đồng tình, nhất trí

B. positive /'pa:zotiv/ (adj): tích cực (thái độ)

C. serious /'scrios/ (adj): nghiêm trọng, nguy hiểm

D. discordant /dis'ko:rdont/ (adj): bất hòa, đối nghịch

- divisive /di vaISIV/ (adj): gây bất đồng, chia rẽ = discordant

Thông tin: Today, however, although more Americans see generational differences, most do not see them as divisive.

Tạm dịch: Tuy nhiên, ngày nay, mặc dù nhiều người Mỹ nhìn thấy sự khác biệt thế hệ hơn, nhưng hầu hết không coi chúng là gây chia rẽ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What are the two reasons why large differences between generations don't cause disagreement?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:555347
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Hai lí do tại sao những sự khác biệt lớn giữa các thế hệ lại không gây ra sự bất đồng là gì?

A. tính rộng lượng của thế hệ người già và thái độ của thế hệ người trẻ

B. phong cách âm nhạc và kiến thức khác biệt của thế hệ người già

C. những khía cạnh khác nhau chính giữa các thế hệ và sự tôn trọng đối với thế hệ người già

D. niềm tự hào của thế hệ người già và sự phục tùng của thế hệ người trẻ

Thông tin:

First, the two largest areas of difference- technology and music- are less emotionally charged than political issues......

Second, in the other areas of difference, the younger generation tends to regard the older generation as superior to their own generation....

Tạm dịch:

Đầu tiên, hai khía cạnh khác biệt lớn nhất là âm nhạc và công nghệ, ít mang tính cảm xúc hơn các vấn đề chính trị...

Thứ hai, khía cạnh khác biệt khác đó là thế hệ trẻ có xu hướng xem thế hệ già như những người vượt trội hơn với chính thế hệ của họ....

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “their” in the last paragraph refers to ___________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:555348
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “their” trong đoạn cuối đề cập đến

A. của thế hệ già

B. của người trên 30

C. của người giám sát

D. của thế hệ trẻ

Thông tin: Second, in the other areas of difference, the younger generation tends to regard the older generation as superior to their own generation

Tạm dịch: Thứ hai, khía cạnh khác biệt khác đó là thế hệ trẻ có xu hướng xem thế hệ già như những người vượt

trội hơn với chính thế hệ của họ....

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which is NOT true?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:555349
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, khẳng định nào dưới đây KHÔNG đúng?

A. phần lớn người Mỹ đều đồng tình với quan điểm giữa các thế hệ có sự khác biệt lớn

B. công nghệ là một trong hai khía cạnh tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa người già và người trẻ

C. ông bà cảm thấy không thoải mái với con cháu vì những kĩ năng về công nghệ của chúng tốt hơn

D. người già ở Mĩ được ngưỡng mộ vì những giá trị về đạo đức, luân lí làm việc và sự tôn trọng đối với

người khác

Thông tin:

A. The Pew Research Center study found that 79% of Americans see major differences between younger

and older adults in the way they look at the world.

B. First, the two largest areas of difference—technology and music—are less emotionally charged than

political issues

D. According to the Pew study, all generations regard older Americans as superior in moral values, work

ethic and respect for others

Tạm dịch:

Thứ nhất, hai lĩnh vực khác biệt lớn nhất - công nghệ và âm nhạc - ít mang tính cảm xúc hơn các vấn đề chính trị

Thế hệ những người già có thể rất tự hào với thế hệ trẻ vì năng lực của chúng trong lĩnh vực công nghệ thay vì xem chúng như một vấn đề

Theo nghiên cứu của Pew, tất cả các thế hệ đều coi người Mỹ lớn tuổi là những người vượt trội về giá trị đạo đức, đạo đức làm việc và tôn trọng người khác

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy khoảng cách thế hệ đã được chứng minh như vậy trong những năm 60 đã tái hiện lại, nhưng nó không phải là nguyên nhân gây ra sự gián đoạn trong thời kỳ Việt Nam, một nghiên cứu năm 2009 cho thấy. Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 79% người Mỹ nhận thấy sự khác biệt lớn giữa người trẻ và người lớn tuổi trong cách họ nhìn thế giới. Năm 1969, một cuộc thăm dò ý kiến của Gallup cho thấy một tỷ lệ nhỏ hơn, 74%, nhận thấy những khác biệt lớn.

Tuy nhiên, ngày nay, mặc dù nhiều người Mỹ nhìn thấy sự khác biệt thế hệ hơn, nhưng hầu hết không coi chúng là gây chia rẽ. Điều đó một phần là do các lĩnh vực có sự khác biệt. Theo Nghiên cứu của Pew Research, các lĩnh vực gây bất đồng hàng đầu giữa người trẻ và người già là việc sử dụng công nghệ và sở thích trong âm nhạc. Ông bà có thể đã quan sát thấy những khác biệt này ở cháu của họ, những người đang ở độ tuổi thanh niên, thiếu niên và thanh niên.

Nếu sự khác biệt lớn giữa các thế hệ tồn tại, tại sao chúng không sinh ra xung đột? Câu trả lời là gấp đôi.

Thứ nhất, hai lĩnh vực khác biệt lớn nhất - công nghệ và âm nhạc - ít mang tính cảm xúc hơn các vấn đề chính trị. Thế hệ cũ có khả năng tự hào về sức mạnh công nghệ của thế hệ trẻ hơn là coi đó là một vấn đề. Về sự khác biệt trong âm nhạc, mỗi thế hệ muốn có phong cách âm nhạc riêng, và thế hệ cũ nói chung có thể liên quan đến mong muốn đó.

Thứ hai, trong các lĩnh vực khác biệt khác, thế hệ trẻ có xu hướng coi thế hệ già là ưu việt hơn thế hệ của họ rõ ràng là sự khác biệt so với những năm 1960 với lời kêu gọi tập hợp "Đừng tin ai trên ba mươi tuổi". Theo nghiên cứu của Pew, tất cả các thế hệ đều coi người Mỹ lớn tuổi là những người vượt trội về giá trị đạo đức, tinh thần làm việc và tôn trọng người khác.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com