Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 47

Newsapers and television news programs always seem to report about the bad things happening in society. However, there is a place where reader can find some good news. That place is the website called HappyNews.

The man behind HappyNews is Byron Reese. Reese set up HappyNews because he thought other news

sources were giving people an unbalanced view of the world. Reese said about HappyNews, "The news media gives you a distorted view of the world by exaggerating bad news, misery, and despair. We're trying to balance out the scale."

Not everyone agrees with Reese's view, though. Many people think that news sources have a responsibility to provide news that is helpful to people. People need to know about issues or problems in today's society. Then they are better able to make informed decisions about things that affect their daily lives. Reese said that HappyNews is not trying to stop people from learning about issues or problems. HappyNews is just trying to provide a balanced picture of today's world.

By the end of its first month online, HappyNews had more than 70,000 unique readers. About 60 percent of those readers were women. Something else unique makes HappyNews different from any of the other news or information websites that are on the Internet. Unlike many other websites, HappyNews gets fan mail from its readers on a daily basis.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is another possible title for the reading?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:556770
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây là có thể là tiêu đề phù hợp cho đoạn văn này?

A. Tin mừng cho một sự thay đổi

B. Byron Byron Reese nói với mọi người cách để hạnh phúc

C. Tại sao phụ nữ thích HappyNews

D. Báo chí so với tin tức trực tuyến

Thông tin: Newsapers and television news programs always seem to report about the bad things happening in society. However, there is a place where reader can find some good news. That place is the website called HappyNews.

Tạm dịch: Các tờ báo và chương trình tin tức truyền hình dường như luôn đưa tin về những điều tồi tệ đang xảy ra trong xã hội. Tuy nhiên, có một nơi mà người đọc có thể tìm thấy một số tin tức tốt. Nơi đó là trang web có tên HappyNews.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

How is HappyNews different than other news sources?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:556771
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

HappyNews khác với các nguồn tin tức khác như thế nào?

A. HappyNews không phóng đại câu chuyện của mình.

B. Trang web chỉ có những câu chuyện về phụ nữ.

C. Câu chuyện của nó không phải là về những điều xấu.

D. Tất cả các câu chuyện được viết bởi Reese.

Thông tin: However, there is a place where readers can find some good news. That place is the website called HappyNews.

Tạm dịch: Tuy nhiên, có một nơi mà độc giả có thể tìm thấy một số tin tức tốt. Nơi đó chính là trang web được gọi là HappyNews.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The pronoun "they" in paragraph 2 refers to __________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556772
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 2 nói tới?

A. vấn đề

B. người

C. nguồn

D. vấn đề

Thông tin: People need to know about issues or problems in today’s society. Then they are better able to make informed decisions about things that affect their daily lives.

Tạm dịch: Mọi người cần biết về các vấn đề hoặc vấn đề trong xã hội ngày nay. Sau đó, họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những điêu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "unique" in paragraph 4 could be best replaced by __________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556773
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tốt nhất nên thay từ "unique" trong đoạn 4 bằng __________

A. thú vị

B. có một không hai

C. khác nhau

D. khủng khiếp

=> unique (adj) độc nhất, duy nhất = one of a kind

Thông tin: Something else unique makes HappyNews different from any of the other news or information websites that are on the Internet.

Tạm dịch: Một cái gì đó độc đáo khác làm cho HappyNews khác với bất kỳ trang web tin tức hoặc thông tin nào khác trên Internet.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about Happy News after its first month online?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:556774
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về HappyNews sau tháng đầu tiên trực tuyến?

A. Nó có hàng nghìn độc giả.

B. Hầu hết độc giả là phụ nữ.

C. Độc giả đã gửi những bức thư tốt đẹp về nó mỗi ngày

D. Reese đã sử dụng nó để tạo các trang web khác.

Thông tin: By the end of its first month online, HappyNews had more than 70,000 unique readers. About 60 percent of those readers were women. Something else unique makes HappyNews different from any of the other news or information websites that are on the Internet. Unlike many other websites, HappyNews gets fan mail from its readers on a daily basis.

Tạm dịch: Đến cuối tháng đầu tiên trực tuyến, HappyNews đã có hơn 70.000 độc giả. Khoảng 60 phần trăm những người đọc là phụ nữ. Một điều gì đó độc đáo khiến cho HappyNews khác với bất kỳ trang web tin tức hoặc thông tin nào khác có trên Internet. Không giống như nhiều trang web khác, HappyNews nhận được thư của người hâm mộ từ độc giả hàng ngày.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Báo chí và các chương trình tin tức truyền hình dường như luôn đưa tin về những điều tồi tệ xảy ra trong xã hội. Tuy nhiên, có một nơi mà độc giả có thể tìm thấy một số tin tức tốt. Nơi đó là trang web được gọi là HappyNews.

Người đứng sau HappyNews là Byron Reese. Reese thành lập HappyNews vì ông nghĩ rằng các nguồn tin tức khác đang mang đến cho mọi người một cái nhìn không cân bằng về thế giới. Reese nói về HappyNews, trên mạng. “Các phương tiện truyền thông cho bạn cái nhìn lệch lạc về thế giới bằng cách phóng đại những tin tức xấu, đau khổ và tuyệt vọng. Chúng tôi đang cố gắng cân bằng quy mô.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với quan điểm của Reese. Nhiều người nghĩ rằng các nguồn tin tức có trách nhiệm cung cấp tin tức hữu ích cho mọi người. Mọi người cần biết về các vấn đề hoặc vấn đề trong xã hội ngày nay. Sau đó, họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những điều ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Reese nói rằng HappyNews không cố ngăn mọi người tìm hiểu về các vấn đề hoặc vấn đề. HappyNews chỉ đang cố gắng cung cấp một bức tranh cân bằng về thế giới ngày nay.

Đến cuối tháng đầu tiên trực tuyến, HappyNews đã có hơn 70.000 độc giả. Khoảng 60 phần trăm những người đọc là phụ nữ. Một điều độc đáo đã khiến cho HappyNews khác với bất kỳ trang web tin tức hoặc thông tin nào khác có trên Internet. Không giống như nhiều trang web khác, HappyNews nhận được thư của người hâm mộ từ độc giả hàng ngày.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com