Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks

A Healthy Media Diet

Recently, I’ve been trying to (26) __________a more balanced intake of news and social media. A few months ago, after a conversation with some friends, I realised I had been in a bit of an ‘echochamber online’ regarding the news;  (27) ___________the contents I  was reading  were just repeating the same things over and over. I wanted to broaden my worldview a bit, and when I looked at the sources I was reading, I realised some of them were a bit extreme and even polarizing. I started looking at different communities online to get a wider view of the news. It was definitely eye-opening. I found that a lot of the opinions I had of those “on the other side” were far from reality. Talking with people holding  different  ideas  and  values  helped  me  unravel  their  way  of  thinking  and  arguments (28) __________I had not fully understood before. (29) ___________I have to admit it was frustrating at times, I’m planning on sticking to it and even getting into more technical sources, like professional or scholarly (30) .

( Vocabulary success)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:557011
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. contain: chứa đựng

B. maintain: giữ vững, duy trì

C. persist: khăng khăng

D. obtain: đạt được

Thông tin: Recently, I’ve been trying to maintain a more balanced intake of news and social media.

Tạm dịch: Gần đây, tôi đang cố gắng duy trì lượng cân bằng giữa tin tức và truyền thông đa phương tiện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:557012
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

A. All + danh từ đếm được số nhiều: tất cả

B. Much + danh từ không đếm được: nhiều

C. Neither + danh từ số nhiều: không có cái nào trong hai người/ vật

D. Both + danh từ đếm được số nhiều: cả hai

Thông tin: A few months ago, after a conversation with some friends, I realised I had been in a bit of an ‘echochamber online’ regarding the news;  all the contents I  was reading  were just repeating the same things over and over.

Tạm dịch: Tất cả nội dung tôi đọc lặp đi lặp lại những thứ giống nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:557013
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Sau way of thinking and arguments dùng đại từ liên hệ THAT.

Thông tin: Talking with people holding  different  ideas  and  values  helped  me  unravel  their  way  of  thinking  and  arguments that I had not fully understood before

Tạm dịch: Trò chuyện với những người có những ý tưởng và giá trị khác nhau đã giúp tôi làm sáng tỏ cách suy nghĩ và lập luận của họ mà trước đây tôi chưa hiểu hết

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:557014
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

Chọn đáp án A ( hai vế trái nhau về nghĩa)

Thông tin: While I have to admit it was frustrating at times, I’m planning on sticking to it

Tạm dịch: Trong khi tôi phải thừa nhận rằng thỉnh thoảng nó rất là khó chịu, tôi vẫn đang lên kế hoạch thực hiện/ tuân thủ nó…

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:557015
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Professional and scholarly journals: những tờ báo chuyên nghiệp và học thuật

A. Guideline : sự hướng dẫn

B. Deadine: hạn cuối

C. Journal: tờ báo

D. Headings : tiêu đề

Thông tin: While I have to admit it was frustrating at times, I’m planning on sticking to it and even getting into more technical sources, like professional or scholarly journals.

Tạm dịch: Mặc dù đôi khi tôi phải thừa nhận rằng điều đó rất bực bội, nhưng tôi đang có kế hoạch tiếp tục theo đuổi nó và thậm chí tìm hiểu thêm các nguồn kỹ thuật khác, chẳng hạn như các tạp chí chuyên nghiệp hoặc học thuật

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một chế độ ăn uống lành mạnh

Gần đây, tôi đang cố gắng duy trì lượng tin tức và mạng xã hội cân bằng hơn. Một vài tháng trước, sau một cuộc trò chuyện với một số người bạn, tôi nhận ra rằng tôi đã có một chút "tiếng vang trực tuyến" về tin tức; tất cả nội dung tôi đang đọc chỉ là lặp đi lặp lại những điều giống nhau. Tôi muốn mở rộng thế giới quan của mình một chút, và khi tôi xem các nguồn tôi đang đọc, tôi nhận ra một số trong số chúng hơi cực đoan và thậm chí là phân cực. Tôi bắt đầu xem các cộng đồng khác nhau trên mạng để có cái nhìn rộng hơn về tin tức. Nó chắc chắn đã được mở rộng tầm mắt. Tôi thấy rằng rất nhiều ý kiến mà tôi có về những người “ở phía bên kia” khác xa với thực tế. Trò chuyện với những người có những ý tưởng và giá trị khác nhau đã giúp tôi làm sáng tỏ cách suy nghĩ và lập luận của họ mà trước đây tôi chưa hiểu hết. Mặc dù đôi khi tôi phải thừa nhận rằng điều đó rất bực bội, nhưng tôi đang có kế hoạch tiếp tục theo đuổi nó và thậm chí tìm hiểu thêm các nguồn kỹ thuật khác, chẳng hạn như các tạp chí chuyên nghiệp hoặc học thuật

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com