Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer Throughout the nineteenth century and into the twentieth, citizens of the

Read the message and choose the best answer

Throughout the nineteenth century and into the twentieth, citizens of the United States maintained a bias against big cities. Most lived on farms and in small towns and believed cities to be centers of corruption, crime, poverty, and moral degradation. Their distrust was caused, in part, by a national ideology that proclaimed farming the greatest occupation and rural living superior to urban living. This attitude prevailed even as the number of urban dwellers increased and cities became an essential feature of the national landscape. Gradually, economic reality overcame ideology. Thousands abandoned the precarious life on the farm for more secure and better paying jobs in the city. But when these people migrated from the countryside, they carried their fears and suspicious with them. These new urbanities, already convinced that cities were overwhelmed with great problems, eagerly embraced the progressive reforms that promised to bring order out of the chaos of the city.

One of many reforms came in the area of public utilities. Water and sewerage systems were usually operated by municipal governments, but the gas and electric networks were privately owned. Reformers fared that the privately-owned utility companies would charge exorbitant rates for these essential services and deliver them only to people who could afford them. Some city and state governments responded by regulating the utility companies, but a number of cities began to supply these services themselves. Proponents of these reforms argued that public ownership and regulation would insure widespread access to these utilities and guarantee a fair price.

While some reforms focused on government and public behavior, others looked at the cities as a whole. Civic leaders, convinced that physical environment influenced human behavior, argued that cities should develop master plans to guide their future growth and development. City planning was nothing new, but the rapid industrialization and urban growth of the late nineteenth century took place without any consideration for order. Urban renewal in the twentieth century followed several courses. Some cities introduced plans to completely rebuild the city core. Most other cities contented themselves with zoning plans for regulating future growth. Certain parts of town were restricted to residential use, while others were set aside for industrial or commercial development.

 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:557324
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. So sánh cuộc sống thành thị và nông thôn đầu thế kỉ XX

B. Vai trò của chính quyền đối với công cuộc đổi mới đô thị thế kỉ XX

C. Nỗ lực cải thiện đời sống đô thị đầu thế kỉ XX

D. Các phương pháp kiểm soát sự phát triển đô thị trong thế kỷ XX

Choose C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The first paragraph suggests that most people who lived in rural areas ________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:557325
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn đầu tiên gợi ý rằng hầu hết những người sống ở vùng nông thôn ________

A. đã nghi ngờ khu vực mình sống

B. rất tự hào về lối sống của họ

C. tin rằng chính quyền thành phố có quá nhiều quyền lực

D. muốn chuyển đến các thành phố

Thông tin: Throughout the nineteenth century and into the twentieth, citizens of the United States maintained a bias against big cities. Most lived on farms and in small towns and believed cities to be centers of corruption, crime, poverty, and moral degradation

Tạm dịch: Trong suốt thế kỷ XIX và đến thế kỷ XX, người dân Hoa Kỳ vẫn giữ thành kiến đối với các thành phố lớn. Hầu hết sống trong các nông trại và trong các thị trấn nhỏ và tin rằng các thành phố là trung tâm của tham nhũng, tội phạm, nghèo đói và suy thoái đạo đức

Choose B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

In the early twentieth century, many rural dwellers migrated to the city in order to _________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:557326
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Vào đầu thế kỷ 20, nhiều cư dân nông thôn di cư đến thành phố để _________

A. tham gia phong trào cải cách đô thị

B. tìm kiếm sự an toàn tài chính

C. tuân thủ pháp lệnh của chính phủ

D. tránh tội phạm và tham nhũng

Thông tin: Gradually, economic reality overcame ideology. Thousands abandoned the precarious life on the farm for more secure and better paying jobs in the city.

Tạm dịch: Dần dần, thực tế kinh tế đã vượt qua ý thức hệ. Hàng ngàn người từ bỏ cuộc sống bấp bênh ở nông trại để tìm những công việc an toàn hơn và được trả lương cao hơn trong thành phố

Choose B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What concern did reformers have about privately owned utility companies?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:557327
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Các nhà cải cách lo ngại gì về các công ty tiện ích thuộc sở hữu tư nhân?

A. Họ sợ rằng các dịch vụ sẽ không được cung cấp cho tất cả cư dân thành phố.

B. Họ tin rằng sở hữu tư nhân sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế

C. Họ không tin tưởng các công ty sẽ tuân theo các quy định của chính phủ.

D. Họ muốn đảm bảo rằng các dịch vụ sẽ được cung cấp cho các vùng nông thôn

Thông tin: Reformers fared that the privately owned utility companies would charge exorbitant rates for these essential services and deliver them only to people who could afford them.

Tạm dịch: Các nhà cải cách lo ngại rằng các công ty tiện ích thuộc sở hữu tư nhân sẽ tính giá cắt cổ cho những dịch vụ thiết yếu này và chỉ cung cấp chúng cho những người có đủ khả năng chi trả.

Choose A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

All of the following were the direct result of public utility reforms EXCEPT ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:557328
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những điều sau đây là kết quả trực tiếp của cải cách công ích NGOẠI TRỪ _________

A. chính quyền địa phương xác định mức phí do các công ty tiện ích tư nhân tính

B. một số công ty tiện ích do chính quyền địa phương sở hữu và điều hành

C. sự sẵn có của các dịch vụ do chính quyền địa phương quy định

D. các công ty tiện ích tư nhân được yêu cầu trả một khoản phí cho chính quyền địa phương

Thông tin: Some city and state governments responded by regulating the utility companies, but a number of cities began to supply these services themselves. Proponents of these reforms argued that public ownership and regulation would insure widespread access to these utilities and guarantee a fair price

Tạm dịch: Một số chính quyền thành phố và tiểu bang phản ứng bằng cách điều chỉnh các công ty tiện ích, nhưng một số thành phố bắt đầu tự cung cấp các dịch vụ này. Những người ủng hộ những cải cách này cho rằng quyền sở hữu công cộng và các quy định sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận rộng rãi các tiện ích này và đảm bảo một mức giá hợp lý

Choose D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word "Proponents" in line 19 is closest in meaning to _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:557329
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "Proponents" (người ủng hộ) ở dòng 19 gần nghĩa nhất với __________

A. Experts: chuyên gia         

B. Pioneers: người tiên phong                                         

C. Reviewers: người đánh giá                                         

D. Supporters: người ủng hộ

Thông tin: Proponents of these reforms argued that public ownership and regulation would insure widespread access to these utilities and guarantee a fair price

Tạm dịch: Những người ủng hộ những cải cách này cho rằng quyền sở hữu công cộng và các quy định sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận rộng rãi các tiện ích này và đảm bảo một mức giá hợp lý

Choose D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Why does the author mention "industrialization" (line 24)?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:557330
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao tác giả lại đề cập đến “công nghiệp hóa” (dòng 24)?

A. Để giải thích tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng dẫn đến các thành phố được thiết kế kém

B. Để nhấn mạnh tầm quan trọng kinh tế của các khu vực đô thị

C. Cho thấy rằng tranh chấp lao động đã trở thành một vấn đề đô thị

D. Để minh họa sự cần thiết phải xây dựng các nhà máy mới

Thông tin: City planning was nothing new, but the rapid industrialization and urban growth of the late nineteenth century took place without any consideration for order. Urban renewal in the twentieth century followed several courses. Some cities introduced plans to completely rebuild the city core. Most other cities contented themselves with zoning plans for regulating future growth

Tạm dịch: Quy hoạch thành phố không có gì mới, nhưng quá trình công nghiệp hóa và phát triển đô thị nhanh chóng vào cuối thế kỷ XIX đã diễn ra mà không cần quan tâm đến trật tự. Đổi mới đô thị trong thế kỷ 20 theo sau một số khóa học. Một số thành phố đưa ra kế hoạch xây dựng lại hoàn toàn lõi thành phố. Hầu hết các thành phố khác hài lòng với kế hoạch phân vùng để điều chỉnh tăng trưởng trong tương lai

Choose A.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong suốt thế kỷ XIX và đến thế kỷ XX, người dân Hoa Kỳ vẫn giữ thành kiến đối với các thành phố lớn. Hầu hết sống trong các trang trại và trong các thị trấn nhỏ và tin rằng các thành phố là trung tâm của tham nhũng, tội phạm, nghèo đói và suy thoái đạo đức. Sự ngờ vực của họ một phần là do hệ tư tưởng dân tộc coi nông nghiệp là nghề lớn nhất và cuộc sống ở nông thôn cao hơn cuộc sống ở thành thị. Thái độ này chiếm ưu thế ngay cả khi số lượng cư dân thành thị tăng lên và các thành phố trở thành một đặc điểm thiết yếu của cảnh quan quốc gia. Dần dần, thực tế kinh tế đã vượt qua ý thức hệ. Hàng ngàn người từ bỏ cuộc sống bấp bênh ở nông trại để tìm những công việc an toàn hơn và được trả lương cao hơn trong thành phố. Nhưng khi những người này di cư từ nông thôn sang, họ mang theo nỗi sợ hãi và nghi ngờ. Những đô thị mới này, vốn đã tin rằng các thành phố đang ngập đầu trong những vấn đề lớn, nên hăng hái chấp nhận những cải cách tiến bộ hứa hẹn mang lại trật tự thoát khỏi sự hỗn loạn của thành phố.

Một trong nhiều cải cách đã đến trong lĩnh vực tiện ích công cộng. Các hệ thống cấp thoát nước thường được vận hành bởi chính quyền các thành phố, nhưng các mạng lưới điện và khí đốt thuộc sở hữu tư nhân. Các nhà cải cách lo ngại rằng các công ty tiện ích thuộc sở hữu tư nhân sẽ tính giá cắt cổ cho những dịch vụ thiết yếu này và chỉ cung cấp chúng cho những người có đủ khả năng chi trả. Một số chính quyền thành phố và tiểu bang phản ứng bằng cách điều chỉnh các công ty tiện ích, nhưng một số thành phố bắt đầu tự cung cấp các dịch vụ này. Những người ủng hộ những cải cách này cho rằng quyền sở hữu công cộng và các quy định sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận rộng rãi các tiện ích này và đảm bảo một mức giá hợp lý.

Trong khi một số cải cách tập trung vào hành vi của chính phủ và công chúng, những cải cách khác lại xem xét tổng thể các thành phố. Các nhà lãnh đạo dân sự, thuyết phục rằng môi trường vật chất ảnh hưởng đến hành vi của con người, lập luận rằng các thành phố nên phát triển các quy hoạch tổng thể để định hướng cho sự tăng trưởng và phát triển trong tương lai của họ. Quy hoạch thành phố không có gì mới, nhưng quá trình công nghiệp hóa và phát triển đô thị nhanh chóng vào cuối thế kỷ XIX đã diễn ra mà không cần cân nhắc đến trật tự. Đổi mới đô thị trong thế kỷ 20 theo sau một số khóa học. Một số thành phố đưa ra kế hoạch xây dựng lại hoàn toàn lõi thành phố. Hầu hết các thành phố khác hài lòng với kế hoạch phân vùng để điều chỉnh tăng trưởng trong tương lai. Một số khu vực của thị trấn bị hạn chế sử dụng làm khu dân cư, trong khi những khu vực khác được dành cho phát triển công nghiệp hoặc thương mại.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com