Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions. The idea of life in outer suce has

Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions.

The idea of life in outer suce has been talked about for a long time. Some scientists say that life for it perfect for us to make it on this planet. Other scientists say that space is too big, Stars and other planets are far too numerous for there to be no other life in the universe.

For many years, there have been reports of visitors from other planets. People all around the or even aliens themselves. There have been glimpses of these world have claimed to see alien spaceships so-called UFOs (unidentified flying objects) flying through the air and they have even been captured on video. Some Americans believe that the U.S. Army found an alien spaceship crashed in the desert and then lied to the press about it. Although these sightings may be truc, scientists have not found significant evidence that aliens exist.

If you go out into the countryside on a clear night and look up, you can see thousands of stars. Those stars inake up a tiny part of our universe. There are more stars, planets, and galaxies than we can count. Even the smartest scientists can't even come close to defining how big space is. The number of possible stars and planets out there is bigger than our ability to count. If we are reaily on the only planet that can sustain life, then we are very special in a universe full of amazing things.

(Adapted from TOEFL Junior Reading)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What would be the best title for this passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558650
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề nào phù hợp nhất cho bài viết trên?

 

A. Sự sống và Thời đại của cuộc sống người ngoài hành tinh

B. Vụ đâm bí bật ở Mỹ

C. Những người tới từ những hành tinh xa xôi

D. Khả năng có sự sống trên thế giới khác

Thông tin: The idea of life in outer suce has been talked about for a long time. Some scientists say that life for it perfect for us to make it on this planet. Other scientists say that space is too big, Stars and other planets are far too numerous for there to be no other life in the universe.

Tạm dịch: Ý tưởng về cuộc sống bên ngoài suce đã được nói đến trong một thời gian dài. Một số nhà khoa học nói rằng sự sống hoàn hảo để chúng ta có thể xuất hiện trên hành tinh này. Các nhà khoa học khác nói rằng không gian quá lớn, Các ngôi sao và các hành tinh khác quá nhiều để không có sự sống nào khác trong vũ trụ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What have some people claimed about aliens?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558651
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Một số người tuyên bố gì về người ngoài hành tinh?

A. Người ngoài hành tinh luôn luôn bắt cóc con người

B. Người ngoài hành tinh cực kì nguy hiểm

C. Người ngoài hành tinh thường xuất hiện trong các giấc mơ

D. Họ từng gặp người ngoài hành tinh

Thông tin: People all around the world have claimed to see alien spaceships or even aliens themselves.

Tạm dịch: Mọi người trên toàn thế giới đã tuyên bố nhìn thấy tàu vũ trụ ngoài hành tinh hoặc thậm chí cả người ngoài hành tinh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

In paragraph 2, the word “they” refers to ________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558652
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn 2, từ "they" đề cập đến ________

A. cái nhìn thoáng qua

B. UFOS

C. video

D. người

Thông tin: There have been glimpses of these world have claimed to see alien spaceships so-called UFOs (unidentified flying objects) flying through the air and they have even been captured on video.

Tạm dịch: Đã có những cái nhìn thoáng qua về thế giới này đã tuyên bố nhìn thấy phi thuyền của người ngoài hành tinh được gọi là UFO (vật thể bay không xác định) bay qua không trung và chúng thậm chí còn được ghi lại trên video.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

In paragraph 3, the word “defining” is closest in meaning to ____________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558653
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn 3, từ "defining" gần nghĩa nhất với

A. muốn

B. nghi vấn

C. mô tả

D. đảm bảo

=> defining: xác định = guaranting

Thông tin: There are more stars, planets, and galaxies than we can count. Even the smartest scientists can't even come close to defining how big space is.

Tạm dịch: Có nhiều ngôi sao, hành tinh và thiên hà hơn chúng ta có thể đếm được. Ngay cả những nhà khoa học thông minh nhất cũng không thể đến gần để xác định không gian rộng lớn như thế nào.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

According to the passage, what is NOT MENTIONED about the night sky?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:558654
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều gì KHÔNG ĐƯỢC ĐỀ CẬP về bầu trời đêm?

A. Nó chứng minh rằng người ngoài hành tinh là có thật

B. Có vô số các vì sao

C. Các vì sao ở đó chỉ là một phần của vũ trụ

D. Chúng ta có thể nhìn thấy các vì sao ở đó.

Thông tin: If you go out into the countryside on a clear night and look up, you can see thousands of stars. These stars make up a tiny part of our universe. There are more stars, planets, and galaxies than we can count.

Tạm dịch: Nếu bạn đi ra ngoài vùng nông thôn vào một đêm trong và ngước lên, bạn có thể thấy hàng ngàn ngôi sao. Những ngôi sao này chiếm một phần nhỏ trong vũ trụ của chúng ta. Có nhiều ngôi sao, hành tinh, và thiên hà hơn chúng ta có thể đếm.

=> Không có thông tin nào khẳng định chắc chắn rằng người ngoài hành tinh là có thật.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ý tưởng về sự sống ngoài vũ trụ đã được nói đến trong một thời gian dài. Một số nhà khoa học cho rằng sự phát triển sự sống trên trái đất rất khó xảy ra ở bất cứ nơi nào khác. Mọi thứ cần phải hoàn hảo cho chúng ta để đạt được nó trên hành tinh này. Các nhà khoa học khác nói rằng vũ trụ rất rộng lớn. Các ngôi sao và các hành tinh khác quá nhiều để không có sự sống nào khác trong vũ trụ.

Trong nhiều năm, đã có báo cáo về người tới từ các hành tinh khác. Mọi người trên toàn thế giới đã tuyên bố nhìn thấy tàu vũ trụ ngoài hành tinh hoặc thậm chí cả người ngoài hành tinh. Đã có những cái nhìn thoáng qua về cái gọi là UFO (những vật thể bay không xác định) bay qua và chúng thậm chí đã ghi lại trên các thước phim. Một số người Mỹ tin rằng Quân đội Hoa Kỳ tìm thấy một tàu vũ trụ ngoài hành tinh đã đâm xuống sa mạc và sau đó nói dối về báo chí về nó. Mặc dù những điều trông thấy này có thể đúng, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra bằng chứng quan trọng cho thấy người ngoài hành tinh tồn tại.

Nếu bạn đi ra ngoài vùng nông thôn vào một đêm trong và ngước lên, bạn có thể thấy hàng ngàn ngôi sao. Những ngôi sao này chiếm một phần nhỏ trong vũ trụ của chúng ta. Có nhiều ngôi sao, hành tinh, và thiên hà hơn chúng ta có thể đếm. Ngay cả những nhà khoa học thông minh nhất thậm chí không thể xác định gần đúng vũ trụ lớn như thế nào. Số lượng các vì sao và hành tinh có thể có ở ngoài kia lớn hơn khả năng đếm của chúng ta. Nếu chúng ta thực sự trên hành tinh duy nhất có thể duy trì cuộc sống, thì chúng ta thật đặc biệt trong một vũ trụ đầy những điều kỳ diệu.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com