Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions There have been many famous

Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions

There have been many famous detectives in literature. But one of the first-and certainly the most famous is Sherlock Holmes. Holmes was created by the British writer Sir Arthur Conan Doyle in the late nineteenth century.

Sherlock Holmes made his first appearance in the work A Study in Scarlet, which was published in 1887. Holmes instantly became a popular literary figure with the general populace, who demanded that Doyle write more stories involving him. Doyle compiled and eventually wound up writing fifty-six short stories and four novels that featured Holmes. While he took a break of several years from creating stories about Holmes, Doyle continued to write Holmes stories until 1927. Among the most famous of all the works featuring Holmes are The Hound of the Baskervilles, The Blue Carbuncle, and A Scandal in Bohemia

One of the reasons that Sherlock Holmes was so popular concerns the method he employs to solve his cases: logic. Together with his partner, Dr. Watson, Holmes uses his powers of observation to detect clues that can help him solve the cases he accepts. Holmes has an incredibly sharp mind that enables him to determine who the guilty party is or what the problem is. Holmes also is a master of disguise, which he proves many times, and he is skilled at boxing as well as sword fighting.

While Holmes often solves cases that are unrelated to one another, he has a nemesis with whom he comes into both direct and indirect conflict in several stories. That person is Professor Moriarty, the leader of a crime ring in London. In one of the stories, The Final Problem, Holmes and Moriarty fight one another and fall to their deaths by plunging down a steep cliff near a waterfall. When he wrote that story, Doyle had tired of Holmes and wanted to kill off the character. He then refrained from writing about Holmes for many years but public demand for more detective stories induced him to bring Holmes back from the dead and to continue writing.

(Adapted from Reading Intermediate)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558666
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn là gì?

A. Sis Arthur Conan Doyle: Người sáng tạo của Sherlock Holmes

B. Các nhà thám tử nổi tiếng nhất thế giới

C. Sherlock Holmes và Tiến sĩ Watson.

D. Một tiểu sử ngắn của Sherlock Holmes

Thông tin:

- Sherlock Holmes made his first appearance in the work A Study in Scarlet, which was published in 1887. Holmes instantly became a popular literary figure with the general populace, who demanded that Doyle write more stories involving him.

- One of the reasons that Sherlock Holmes was so popular concerns the method he employs to solve his cases: logic.

Tạm dịch:

- Sherlock Holmes xuất hiện lần đầu tiên trong tác phẩm A Study in Scarlet, được xuất bản năm 1887. Holmes ngay lập tức trở thành một nhân vật văn học nổi tiếng với dân chúng, người đã yêu cầu Doyle viết thêm những câu chuyện liên quan đến anh ta.

- Một trong những lý do mà Sherlock Holmes được yêu thích đến vậy là liên quan đến phương pháp mà ông sử dụng để giải quyết các vụ án của mình: logic.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word him in paragraph 2 refers to __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:558667
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "anh ấy" trong đoạn 2 đề cập đến __________

A. Sherlock Holmes

B. tội phạm

C. trẻ em

D. quần chúng

Thông tin: Holmes instantly became a popular literary figure with the general populace, who demanded that Doyle write more stories involving him.

Tạm dịch: Holmes ngay lập tức trở thành một nhân vật văn học nổi tiếng với dân chúng nói chung, người đã yêu cầu Doyle viết thêm những câu chuyện liên quan đến anh ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

In paragraph 4, the word nemesis is closest in meaning to _________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:558668
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn 4, từ "nemesis" gần nghĩa nhất với _________

A. đối thủ cạnh tranh

B. đối thủ mạnh

C. người cùng địa vị

D. đối tác

=> nemesis (n) những đối thủ khó đánh bại

rival: những người cạnh tranh với nhau, ghét đối thủ và muốn hơn thua

competitor: những người cạnh tranh với nhau, nhưng không ghét nhau

=> nemesis = rival

Thông tin: While Holmes often solves cases that are unrelated to one another, he has a nemesis with whom he comes into both direct and indirect conflict in several stories.

Tạm dịch: Trong khi Holmes thường giải quyết các vụ án không liên quan đến nhau, anh ta có một kẻ thù không đội trời chung với người mà anh ta có xung đột cả trực tiếp và gián tiếp trong một số câu chuyện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

According to the passage, which is NOT TRUE about Sherlock Holmes?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558669
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào KHÔNG ĐÚNG về Sherlock Holmes?

A. Anh ấy thông thạo một số ngoại ngữ.

B. Anh ta thường dùng đến chiến đấu trong các cuộc điều tra của mình.

C. Ông đã dựa vào logic để giải quyết các bí ẩn khác nhau.

D. Anh ta không khuyến khích bác sĩ Watson trở nên tinh ý hơn.

Thông tin: Together with his partner, Dr. Watson, Holmes uses his powers of observation to detect clues that can help him solve the cases he accepts.

Tạm dịch: Cùng với đối tác của mình, Tiến sĩ Watson, Holmes sử dụng khả năng quan sát của mình để phát hiện ra manh mối có thể giúp anh ta giải quyết các vụ án mà anh ta chấp nhận.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

In paragraph 4, the phrase refrained from is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:558670
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn 4, cụm từ "refrained from" từ gần nghĩa nhất với __________

A. tiếp tục

B. tiếp tục

C. hoãn lại

D. dừng lại

=> refrain (v) kìm lại = postponed

Thông tin: He then refrained from writing about Holmes for many years but public demand for more detective stories induced him to bring Holmes back from the dead and to continue writing.

Tạm dịch: Sau đó, anh đã hạn chế viết về Holmes trong nhiều năm nhưng nhu cầu của công chúng về những câu chuyện trinh thám nhiều hơn đã khiến anh đưa Holmes trở về từ cõi chết và tiếp tục viết.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

What does the author imply about Professor Moriarty?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:558671
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả có ý gì về Giáo sư Moriarty?

A. Có một lý do không rõ tại sao ông lại đi vào cuộc đời tội phạm.

B. Các nhà phê bình xem ông ta là nhân vật phản diện văn chương vĩ đại nhất trong lịch sử.

C. Sherlock Holmes và ông ta có liên quan với nhau.

D. Ông đã không gặp được Holmes trong một số câu chuyện mà ông ta tham gia.

Thông tin: While Holmes often solves cases that are unrelated to one another, he has a nemesis with whom he comes into both direct and indirect conflict in several stories. That person is Professor Moriarty, the leader of a crime ring in London. In one of the stories, The Final Problem, Holmes and Moriarty fight one another and fall to their deaths by plunging down a steep cliff near a waterfall.

Tạm dịch: Trong khi Holmes thường giải quyết các vụ án không liên quan đến nhau, anh ta có một kẻ thù không đội trời chung với người mà anh ta có xung đột cả trực tiếp và gián tiếp trong một số câu chuyện. Người đó là Giáo sư Moriarty, người đứng đầu một vòng tội phạm ở London. Trong một trong những câu chuyện, Vấn đề cuối cùng, Holmes và Moriarty chiến đấu với nhau và rơi xuống cái chết của họ khi lao xuống một vách đá dựng đứng gần một thác nước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Why did Doyle kill Sherlock Holmes in one of his stories?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:558672
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại sao Doyle giết Sherlock Holmes trong một câu chuyện của mình?

A. Ông không còn hứng thú viết truyện về Holmes nữa.

B. Giết Holmes sẽ giúp Doyle tăng doanh thu của mình.

C. Quá khó cho ông ta để tạo ra cốt truyện mới.

D. Người hâm mộ yêu cầu Holmes bị giết.

Thông tin: When he wrote that story, Doyle had tired of Holmes and wanted to kill off the character.

Tạm dịch: Khi viết câu chuyện đó, Doyle mệt mỏi vì Homes và muốn giết chết nhân vật.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đã có rất nhiều thám tử lừng danh trong văn học. Nhưng một trong những người đầu tiên và chắc chắn là nổi tiếng nhất là Sherlock Holmes. Holmes được tạo ra bởi nhà văn người Anh, Sir Arthur Conan Doyle vào cuối thế kỷ XIX.

Sherlock Holmes xuất hiện lần đầu tiên trong tác phẩm A Study in Scarlet, được xuất bản năm 1887. Holmes ngay lập tức trở thành một nhân vật văn học nổi tiếng với dân chúng, họ yêu cầu Doyle viết nhiều câu chuyện liên quan đến mình hơn. Doyle đã biên soạn và cuối cùng viết 56 truyện ngắn và 4 tiểu thuyết có Holmes. Trong khi tạm nghỉ vài năm kể từ khi tạo ra những câu chuyện về Holmes, Doyle vẫn tiếp tục viết những câu chuyện về Holmes cho đến năm 1927. Trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất về Holmes là The Hound of the Baskervilles, The Blue Carbuncle, và A Scandal in Bohemia

Một trong những lý do khiến Sherlock Holmes được yêu thích đến vậy là liên quan đến phương pháp mà ông sử dụng để giải quyết các vụ án của mình: logic. Cùng với đối tác của mình, Tiến sĩ Watson, Holmes sử dụng khả năng quan sát của mình để phát hiện ra manh mối có thể giúp anh ta giải quyết các vụ án mà anh ta chấp nhận. Holmes có một trí óc cực kỳ nhạy bén giúp anh ta có thể xác định ai là bên có tội hoặc vấn đề là gì. Holmes cũng là một bậc thầy về ngụy trang, điều mà anh đã chứng minh nhiều lần, và anh rất giỏi đấm bốc cũng như đấu kiếm.

Trong khi Holmes thường giải quyết các vụ án không liên quan đến nhau, anh ta có một kẻ thù không đội trời chung mà anh ta có xung đột cả trực tiếp và gián tiếp trong một số câu chuyện. Người đó là Giáo sư Moriarty, người đứng đầu một vòng tội phạm ở London. Trong một trong những câu chuyện, Vấn đề cuối cùng, Holmes và Moriarty chiến đấu với nhau và rơi xuống cái chết của họ khi lao xuống một vách đá dựng đứng gần một thác nước. Khi viết câu chuyện đó, Doyle đã chán Holmes và muốn giết chết nhân vật này. Sau đó, anh đã hạn chế viết về Holmes trong nhiều năm nhưng nhu cầu của công chúng về những câu chuyện trinh thám nhiều hơn đã khiến anh đưa Holmes trở về từ cõi chết và tiếp tục viết.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com