Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the correct word or phrase that best fits each blank The outbreak of COVID-19 is an

Read the passage and choose the correct word or phrase that best fits each blank

The outbreak of COVID-19 is an unprecedented public health crisis, touching nearly all countries and (46) _______ across the world. The health impacts of COVID-19 are devastating and, rightly, in the forefront of our minds, cross our media, and impacting people's lives and livelihoods across the world. One of the most tangible outcomes of COVID-19 is the ever-increasing socio-economic gap between learners. Over 365 million children are missing out on important school feeding programmes (47) __________keep them healthy and motivated to learn. Moreover, families may be pushed to (48) __________to negative coping mechanisms to meet their needs, including child labour or reducing the number and quality of meals at a time when staying healthy and keeping a strong immune system is particularly important

Home learning may itself be a source of stress for families and learners, with pressure to take on new responsibilities. (49) __________ children are suffering from anxiety, living without access to the internet or other means required to benefit from distance learning. Some older children are stressed about missing months of education (50) ___________  they have to care for younger children in the home while parents and caregivers are working.

(Adapted from https://en.unesco.org/news)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:558686
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. những điều cơ bản

B. cộng đồng

C. nền

D. ngữ cảnh

Thông tin: The outbreak of COVID-19 is an unprecedented public health crisis, touching nearly all countries and communities across the world.

Tạm dịch: Sự bùng phát của COVID-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn chưa từng có, lây lan đến hầu hết tất cả các quốc gia và cộng đồng trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558687
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Trong mệnh đề quan hệ:

- that: thay thế cho danh từ chỉ người và vật, không đứng sau dấu “,”

- who: thay thế cho danh từ chỉ người

- when: khi nào

- which: thay thế cho danh từ chỉ người, hoặc cả mệnh đề đứng trước nó

Cần điền đại từ quan hệ thay cho cụm danh từ chỉ vật “important school feeding programmes”, có thể đứng sau dấu phẩy => chỉ có thể

là “which”.

Thông tin: Over 365 million children are missing out on important school feeding programmes, which keep them healthy and motivated to learn.

Tạm dịch: Hơn 365 triệu trẻ em đang bỏ lỡ các chương trình nuôi dưỡng quan trọng ở trường, những chương trình giúp chúng luôn khỏe mạnh và có động lực học tập.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:558688
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. giảm nhẹ

B. nhờ đến, dùng đến

C. đề nghị

D. lo lắng

Thông tin: Moreover, families may be pushed to resort to negative coping mechanisms to meet their needs, including child labour or reducing the number and quality of meals at a time when staying healthy and keeping a strong immune system is particularly important.

Tạm dịch: Hơn nữa, các gia đình có thể bị thúc ép sử dụng các cơ chế đối phó tiêu cực để đáp ứng nhu cầu của họ, bao gồm lao động trẻ em hoặc giảm số lượng và chất lượng bữa ăn vào thời điểm khỏe mạnh và duy trì hệ thống miễn dịch tốt là đặc biệt quan trọng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558689
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. every + N(số ít đếm được): mọi

B. others: những cái khác

C. much + N(không đếm được): nhiều

D. many + N(đếm được): nhiều

Dấu hiệu: “means” (các phương tiện) là danh từ số nhiều => đùng “other” ở trước.

Thông tin: Many children are suffering from anxiety, living without access to the internet or other means required to benefit from distance learning.

Tạm dịch: Nhiều trẻ em đang phải chịu đựng sự lo lắng như việc không có internet hoặc các phương tiện khác để tiếp cận với lợi ích của việc học từ xa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:558690
Phương pháp giải

Liên từ

A. although S + V: mặc dù

B. however: tuy nhiên

C. because: bởi vì

D. therefore: do đó

Thông tin: Some older children are stressed about missing months of education because they have to care for younger children in the home while parents and caregivers are working.

Tạm dịch: Một số trẻ lớn hơn bị căng thẳng về việc bỏ lỡ các tháng học vì chúng phải ở nhà trông em trong khi bố mẹ và người chăm sóc của chúng đang làm việc.

Giải chi tiết
Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Sự bùng phát của COVID-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn chưa từng có, lây lan đến hầu hết tất cả các quốc gia và cộng đồng trên toàn thế giới. Các tác động đến sức khỏe của COVID-19 đang tàn phá và luôn hiện hữu trong tâm trí, trên các phương tiện truyền thông của chúng ta, và ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế của người dân trên toàn thế giới.

Một trong những kết quả rõ ràng nhất của COVID-19 là khoảng cách kinh tế xã hội ngày càng gia tăng giữa những người học. Hơn 365 triệu trẻ em đang bỏ lỡ các chương trình nuôi dưỡng quan trọng ở trường mà giúp chúng luôn khỏe mạnh và có động lực học tập. Hơn nữa, các gia đình có thể bị thúc ép sử dụng các cơ chế đối phó tiêu cực để đáp ứng nhu cầu của họ, bao gồm việc trẻ em phải lao động hoặc giảm số lượng và chất lượng bữa ăn vào thời điểm đặc biệt quan trọng mà chúng ta cần phải khỏe mạnh và duy trì hệ miễn dịch

tốt.

Bản thân việc học ở nhà có thể là một nguồn căng thẳng cho gia đình và người học, với áp lực phải đảm nhận những trách nhiệm mới. Nhiều trẻ em đang phải chịu đựng sự lo lắng như việc không có internet hoặc các phương tiện khác để tiếp cận với lợi ích của việc học từ xa. Một số trẻ lớn hơn bị căng thẳng về việc bỏ lỡ các tháng học vì chúng phải ở nhà trông em trong khi cha mẹ và người chăm sóc của chúng đang làm việc.

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com