Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 48.

Do you know that sleep is more important than food? A person who does not sleep dies at a younger age than a person who does not eat. Let's say you go to sleep 12 hours later than you usually do. It will take your body about three weeks to return to normal. We spend about one-third of our lives in sleep. That is about 121 days a year!

How much sleep do we need? We are all different. A baby needs 16 hours of sleep every day. Children 6 to 12 years old need an average of 10 to 12 hours to sleep. A teenager needs 9 to 10 hours of sleep. An adult needs an average of 7 to 8 hours a night. There are some people who need only 3 hours of sleep. Others need 10 hours of sleep. After the age of 50, the average sleep time goes down to 6.5 hours a night. We need less sleep as we get older.

Most people have some nights when they cannot sleep. About one in three Americans have problems with sleep. Many of them cannot fall asleep or stay asleep. The name of this problem is insomnia which means "no sleep". Some people say, "I didn't sleep all night". They may sleep lightly and wake up several times. In the morning, they only remember the times they were awake, so they think they were awake all night.

Many famous people in history had insomnia. Some of these people had special ideas to make them sleep.

Benjamin Franklin, the famous American statesman, and inventor had four beds. He moved from one to the other to fall asleep. King Louis XIV of France had 413 beds and hoped to fall asleep in one of them. Mark Twain, the famous American writer, had a different way. He lay on his side across the end of the bed!

(Weaving It Together 1, Milada Broukal, 2010, NGL)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

The purpose of the passage is ____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:558745
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Mục đích của đoạn văn là

A. để so sánh lợi ích của giấc ngủ và chế độ ăn uống

B. hướng dẫn mọi người ngủ đúng cách

C. để nói lên tầm quan trọng của giấc ngủ

D. để kể về một số người nổi tiếng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Once you reach middle age, you sleep an average of ______hours per night

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:558746
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Khi bạn đến tuổi trung niên, bạn ngủ trung bình ______ tiếng mỗi đêm.

A. 6,5

B. 7 đến 8

C. 3

D. 9 đến 10

Thông tin: After the age of 50, the average sleep time goes down to 6.5 hours a night.

Tạm dịch: Sau 50 tuổi, thời gian ngủ trung bình giảm xuống còn 6,5 tiếng một đêm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, even if someone says "I didn't sleep all night", perhaps they ________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:558747
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, ngay cả khi ai đó nói “Tôi đã không ngủ cả đêm”, có lẽ họ ________

A. không nhớ thức dậy vào buổi sáng

B. có giấc ngủ bị gián đoạn

C. không ngủ chút nào

D. không ngủ được

Thông tin: Some people say, "I didn't sleep all night". They may sleep lightly and wake up several times. In the morning, they only remember the times they were awake, so they think they were awake all night.

Tạm dịch: Có người nói: “Cả đêm tôi không ngủ”. Họ có thể ngủ chập chờn và thức dậy nhiều lần. Vào buổi sáng, họ chỉ nhớ những lần họ thức, vì vậy họ nghĩ rằng họ đã thức cả đêm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “ them” in the third paragraph refers to ___________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558748
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn thứ ba đề cập đến _______

A. những đêm

B. những cái giường

C. những vấn đề

D. người Mỹ

Thông tin: About one in three Americans have problems with sleep. Many of them cannot fall asleep or stay asleep.

Tạm dịch: Khoảng 1/3 người Mỹ gặp vấn đề với giấc ngủ. Nhiều người trong số họ không thể ngủ hoặc không ngủ được.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:558749
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Một phần ba người Mỹ khó ngủ.

B. Benjamin Franklin đã có nhiều giường như một phương pháp để đối phó với chứng mất ngủ.

C. Một số người chỉ cần ngủ ba tiếng vào ban đêm.

D. Chúng ta dành hơn nửa cuộc đời để ngủ.

Thông tin: We spend about one-third of our lives in sleep.

Tạm dịch: Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời cho giấc ngủ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn có biết giấc ngủ quan trọng hơn thức ăn không? Người không ngủ chết trẻ hơn người không ăn. Giả sử bạn đi ngủ muộn hơn 12 tiếng so với thường lệ. Cơ thể bạn sẽ mất khoảng ba tuần để trở lại bình thường. Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời cho giấc ngủ. Tầm khoảng 121 ngày một năm!

Chúng ta cần ngủ bao nhiêu? Chúng ta đều khác nhau. Một em bé cần ngủ đủ 16 tiếng mỗi ngày. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi cần ngủ trung bình từ 10 đến 12 tiếng. Một thiếu niên cần ngủ từ 9 đến 10 tiếng. Một người trưởng thành cần trung bình từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Có một số người chỉ cần ngủ 3 tiếng. Những người khác cần ngủ 10 tiếng. Sau 50 tuổi, thời gian ngủ trung bình giảm xuống còn 6,5 tiếng một đêm. Chúng ta cần ngủ ít hơn khi chúng ta già đi.

Hầu hết mọi người đều có một số đêm họ không thể ngủ được. Khoảng 1/3 người Mỹ gặp vấn đề với giấc ngủ. Nhiều người trong số họ không thể ngủ hoặc không ngủ được. Tên gọi của vấn đề này là chứng mất ngủ có nghĩa là “không ngủ”. Có người nói: “Cả đêm tôi không ngủ”. Họ có thể ngủ chập chờn và thức dậy nhiều lần. Vào buổi sáng, họ chỉ nhớ những lần họ thức, vì vậy họ nghĩ rằng họ đã thức cả đêm.

Nhiều người nổi tiếng trong lịch sử đã bị mất ngủ. Một số người trong số những người này đã có những ý tưởng đặc biệt để khiến cho họ ngủ. Benjamin Franklin, chính khách và nhà phát minh nổi tiếng của Mỹ có 4 chiếc giường. Ông ấy chuyển từ cái giường này sang cái khác để chìm vào giấc ngủ. Vua Louis XIV của Pháp có 413 chiếc giường và hy vọng sẽ ngủ trên một chiếc trong số đó. Mark Twain, nhà văn Mỹ nổi tiếng, đã có một cách khác. Ông xoay ngang nằm nghiêng một bên ở phía cuối giường!

(Weaving It Together 1, Milada Broukal, 2010, NGL)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com