Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.

Many children have music classes when they attend school. And it is thought that music can help them learn other subjects better. Research has shown that it can improve children's performances in certain subjects.

Some studies have shown that music training can help you understand your own language better. It could also help you with learning a second one. Moreover, young people who have studied music also seem to get higher scores in other subjects like maths. So it could be that these school subjects are connected in some way.

Music also helps you think of new ideas and believe more in yourself. If you are learning the guitar, for example, it can be really exciting when you are able to start composing your own pieces of music. One of the biggest benefits, of course, is that listening to music can reduce your stress. And composing music can make you feel the same way. Maybe your musical knowledge will even open up a great career path for you in the future!

(Adapted from Complete First for Schools by Brook-Hart, Hutchison, Passmore and Uddin)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:559278
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Các cách dạy âm nhạc

B. Những ý tưởng mới trong âm nhạc

C. Những lợi ích của việc học âm nhạc

D. Các cách viết một bản nhạc

Thông tin:

And it is thought that music can help them learn other subjects better. Research has shown that it can improve children's performances in certain subjects.Some studies have shown that music training can help you understand your own language better. It could also help you with learning a second one

Music also helps you think of new ideas and believe more in yourself

Tạm dịch: Và người ta cho rằng âm nhạc có thể giúp các em học các môn khác tốt hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc luyện tập âm nhạc có thể giúp bạn hiểu ngôn ngữ của mình tốt hơn. Nó cũng có thể giúp bạn học cái thứ hai

Âm nhạc cũng giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mới và tin tưởng hơn vào bản thân

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “it” in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:559279
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 1 đề cập đến _______.

A. một nghiên cứu

B. trường học

C. con

D. âm nhạc

Thông tin: And it is thought that music can help them learn other subjects better. Research has shown that it can improve children's performances in certain subjects.

Tạm dịch: Và người ta cho rằng âm nhạc có thể giúp các em học các môn khác tốt hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể cải thiện hiệu suất của trẻ em trong một số môn học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, students who learn music seem to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:559280
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, học sinh học nhạc dường như _______.

A. không thích học ngôn ngữ thứ hai

B. đạt điểm cao hơn trong môn toán

C. chỉ biết một ngôn ngữ

D. không thích học các môn khác

Thông tin: Moreover, young people who have studied music also seem to get higher scores in other subjects like maths

Tạm dịch: Hơn nữa, những người trẻ đã học âm nhạc cũng có vẻ đạt điểm cao hơn trong các môn học khác như toán

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “composing” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:559281
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “composing” (soạn nhạc) trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______.

A. viếtB. sao chép C. học  D. chia sẻ

Thông tin: If you are learning the guitar, for example, it can be really exciting when you are able to start composing your own pieces of music

Tạm dịch: Ví dụ: nếu bạn đang học đàn ghi-ta, sẽ rất thú vị khi bạn có thể bắt đầu sáng tác các bản nhạc của riêng mình

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT mentioned as a benefit of music?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:559282
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như một lợi ích của âm nhạc?

A. Nó giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mới.

B. Nó giúp bạn tin tưởng hơn vào bản thân.

C. Nó giúp bạn kết bạn nhiều hơn.

D. Nó giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Thông tin:

A+B. Music also helps you think of new ideas and believe more in yourself.

D. One of the biggest benefits, of course, is that listening to music can reduce your stress.

Tạm dịch:

A + B. Âm nhạc cũng giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mới và tin tưởng hơn vào bản thân.

D. Tất nhiên, một trong những lợi ích lớn nhất là nghe nhạc có thể làm giảm căng thẳng của bạn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nhiều trẻ em được học âm nhạc ở trường. Và người ta cho rằng âm nhạc có thể giúp các em học các môn khác tốt hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể cải thiện thành tích của trẻ trong một số môn học.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá trình rèn luyện âm nhạc có thể giúp bạn hiểu hơn về ngôn ngữ của mình. Âm nhạc cũng có thể giúp bạn học ngôn ngữ thứ hai. Hơn nữa, những người trẻ học âm nhạc dường như cũng đạt điểm cao hơn trong các môn học khác như toán. Vậy, có lẽ các môn học này có liên kết với nhau theo một cách nào đó.

Âm nhạc cũng giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mới và tin tưởng hơn vào bản thân. Ví dụ, nếu bạn đang học guitar, sẽ rất thú vị khi bạn có thể bắt đầu sáng tác những bản nhạc của riêng mình. Tất nhiên, một trong những lợi ích lớn nhất là nghe nhạc có thể giúp làm giảm căng thẳng. Và sáng tác nhạc có thể khiến bạn cảm thấy điều tương tự. Và nhỡ đâu kiến thức âm nhạc thậm chí sẽ mở ra một con đường sự nghiệp tuyệt vời cho bạn trong tương lai thì sao!

 

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com