Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 46 to 50.

Every day on radio, on TV, and in the newspaper, we hear, see or read about (46) ___________ problems in the world, for example, pollution problems. Air pollution is the first kind. It mostly comes from fumes (47) ___________  from motorbikes, cars, airplanes, trains and poisonous gases emitted from factories. Also, waste is dumped anywhere, even in the city (48)  _____________ many people are living. The second pollution problem is sea pollution. Many people earn their living from fishing in the sea, and the fish they catch feed many people. (49) ____________, the sea has become so polluted from oil spills and factory wastes that the fish are dying. This is not only killing the fish, but is also affecting those people who eat fish. Seldom do you find a place nowadays that is not polluted. This problem is growing more difficult every day. We must find a good (50) ___________ that makes the world a better place to live.

(Adapted from https://tinyurl.com/y3rjxt6x)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:560138
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

A. much + N không đếm được

B. Every + N số ít

C. Many + N số nhiều

D. a lot ( đúng: a lot of + N số nhiều/ N không đếm được)

Problems => danh từ số nhiều => loại A, B,D

Thông tin: Every day on radio, on TV, and in the newspaper, we hear, see or read about many problems in the world, for example, pollution problems.

Tạm dịch: Hàng ngày trên đài, trên TV, và trên báo, chúng ta nghe, thấy hoặc đọc về nhiều vấn đề trên thế giới, ví dụ như vấn đề ô nhiễm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:560139
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Relase fume: xả khói thải ( khói từ xe cộ)

Thông tin: It mostly comes from fumes released from motorbikes, cars, airplanes, trains and poisonous gases emitted from factories.

Tạm dịch: Nó chủ yếu sinh ra từ khói thải ra từ xe máy, ô tô, máy bay, tàu hỏa và khí độc thải ra từ các nhà máy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:560140
Phương pháp giải

Mệnh đề quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “where” để thay thế cho danh từ chỉ địa điểm “the city” theo cấu trúc: where + S +V

Thông tin: Also, waste is dumped anywhere, even in the city where many people are living.

Tạm dịch: Ngoài ra, rác thải được đổ ở bất cứ đâu, ngay cả trong thành phố có nhiều người đang sinh sống.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:560141
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. So: vì vậy

C. Therefore: Vì vậy

D. But: Nhưng

Thông tin: Many people earn their living from fishing in the sea, and the fish they catch feed many people. However, the sea has become so polluted from oil spills and factory wastes that the fish are dying

Tạm dịch: Nhiều người mưu sinh bằng nghề đánh bắt trên biển, và những con cá họ bắt được đã nuôi sống nhiều người. Tuy nhiên, biển đã trở nên ô nhiễm do dầu tràn và chất thải của nhà máy đến mức cá đang chết

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:560142
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. method : phương pháp

B. solution: giải pháp

C. road: con đường

D. idea: ý tưởng

Thông tin: We must find a good solution that makes the world a better place to live.

Tạm dịch: Chúng ta phải tìm ra một giải pháp tốt để làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hàng ngày trên đài, trên TV, và trên báo, chúng ta nghe, thấy hoặc đọc về nhiều vấn đề trên thế giới, ví dụ như vấn đề ô nhiễm. Ô nhiễm không khí là loại đầu tiên. Nó chủ yếu sinh ra từ khói thải ra từ xe máy, ô tô, máy bay, tàu hỏa và khí độc thải ra từ các nhà máy. Ngoài ra, rác thải được đổ ở bất cứ đâu, ngay cả trong thành phố có nhiều người đang sinh sống. Vấn đề ô nhiễm thứ hai là ô nhiễm môi trường biển. Nhiều người mưu sinh bằng nghề đánh bắt trên biển, và những con cá họ bắt được đã nuôi sống nhiều người. Tuy nhiên, biển đã trở nên ô nhiễm do dầu tràn và chất thải của nhà máy đến nỗi cá đang chết dần. Điều này không chỉ giết chết cá mà còn ảnh hưởng đến những người ăn cá. Hiếm khi bạn tìm thấy một nơi mà ngày nay không bị ô nhiễm. Vấn đề này mỗi ngày một khó hơn. Chúng ta phải tìm ra một giải pháp tốt để làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống.

 

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com