Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 43

In the twentieth century, people demand on unlimited energy to power their everyday lives. A wide range of energy-run devices and modern conveniences are taken for granted, and although it may seem that we will never be in danger of living without those conveniences, the fact is that many supplies of energy are dwindling rapidly.Scientists are constantly searching for new sources of power to keep moderrn society running. Whether future populations will continue to enjoy the benefits of abundant energy will depend on the success of this research

Coal, oil and natural gas supply modem civilization with most of its power. However, not only are supplies of these fuels limited, but they are a major source of pollution. If the energy demands of the future are to be met without seriously harming the environment, existing alternative energy sources must be improved or further explored and developed. These include nuclear, water, solar, wind, and geothermal power, as well as energy from new, non-polluting types of fuels. Each of these alternatives, however, has advantages and disadvantages.

Nuclear power plants efficiently produce large amounts of electricity without polluting the atmosphere; however, they are costly to build and maintain, and they pose the daunting problem of what to do with nuclear wastes. Hydroelectric power is inexpensive and environmentally safe, but impractical for communities located far from moving water. Harnessing energy from tides and waves has similar drawbacks. Solar power holds great promise for the future but methods of collecting and concentrating sunlight are as yet inefficient, as are methods of harnessing wind power.

Every source of energy has its disadvantages. One way to minimize them is to use less energy. Conservation efforts coupled with renewable energy resources, such as a combination of solar, water, wind, and geothermal energy and alternative fuels, such as alcohol and hydrogen, will ensure supplies of clean, affordable energy for humanity's future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage mainly discusses ______________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:560384
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về ______________

A. ưu và nhược điểm của một số nguồn năng lượng

B. cách sử dụng ít năng lượng hơn

C. những khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn năng lượng mới

D. tình hình nhu cầu năng lượng hiện na

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "dwindling" in paragraph 1 is closest in meaning to _______________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:560385
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

The word "dwindling" in paragraph 1 is closest in meaning to _______________

A. rocketing (v): tăng đột ngột

B. declining (v) giảm

C. distributing (v) phân phối

D. doubling (v) nhân đôi

Thông tin: …and although it may seem that we will never be in danger of living without those conveniences, the fact is that many supplies of energy are dwindling rapidly.

Tạm dịch: ….và mặc dù có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ gặp nguy hiểm khi sống nếu không có những tiện ích đó, nhưng thực tế là nhiều nguồn cung cấp năng lượng đang cạn kiệt nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:560386
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Năng lượng gió và năng lượng mặt trời có cùng một vấn đề.

B. Những người ở xa vùng sông nước khó có thể sử dụng năng lượng thủy điện

C. Các nhà khoa học đang trên đường tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế.

D. Cũng giống như than đá, năng lượng hạt nhân là chất gây ô nhiễm không khí.

Thông tin:

Coal, oil and natural gas supply modem civilization with most of its power. However, not only are supplies of these fuels limited, but they are a major source of pollution. Nuclear power plants efficiently produce large amounts of electricity without polluting the atmosphere; however, they are costly to build and maintain, and they pose the daunting problem of what to do with nuclear wastes.

Tạm dịch: Than, dầu và khí đốt tự nhiên cung cấp cho nền văn minh hiện đại với hầu hết sức mạnh của nó. Tuy nhiên, nguồn cung cấp các loại nhiên liệu này không chỉ bị hạn chế mà còn là nguồn ô nhiễm chính.

Các nhà máy điện hạt nhân sản xuất một cách hiệu quả lượng điện năng lớn mà không gây ô nhiễm bầu khí quyển; tuy nhiên, chúng tốn kém để xây dựng và bảo trì, và chúng đặt ra vấn đề khó khăn là phải làm gì với chất thải hạt nhân.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:560387
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Sử dụng năng lượng thủy điện có thể gây hại cho bầu khí quyển của chúng ta,

B. Cách duy nhất để giảm bớt nhược điểm của các nguồn năng lượng là sử dụng chúng ít hơn

C. Một số nhóm người không thể tận hưởng năng lượng nước

D. Không thể có một số nhóm người tận hưởng năng lượng nước

Thông tin: Every source of energy has its disadvantages. One way to minimize them is to use less energy.

Tạm dịch: Mọi nguồn năng lượng đều có nhược điểm của nó. Một cách để giảm thiểu chúng là sử dụng ít năng lượng hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What does the word "they" in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:560388
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 3 ám chỉ điều gì?

A. nhà máy điện hạt nhân

C. chất thải hạt nhân

B. lượng điện

D. thuận lợi và khó khăn

Thông tin: Nuclear power plants efficiently produce large amounts of electricity without polluting the atmosphere; however, they are costly to build and maintain, and they pose the daunting problem of what to do with nuclear wastes.

Tạm dịch: Các nhà máy điện hạt nhân sản xuất một cách hiệu quả lượng điện năng lớn mà không gây ô nhiễm bầu khí quyển; tuy nhiên, chúng tốn kém để xây dựng và bảo trì, và chúng đặt ra vấn đề khó khăn là phải làm gì với chất thải hạt nhân.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong thế kỷ 20, con người đòi hỏi năng lượng không giới hạn để cung cấp năng lượng cho cuộc sống hàng ngày của họ. Một loạt các thiết bị chạy bằng năng lượng và các tiện nghi hiện đại được coi là đương nhiên, và mặc dù có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ gặp nguy hiểm khi sống thiếu những tiện ích đó, nhưng thực tế là nhiều nguồn cung cấp năng lượng đang cạn kiệt nhanh chóng. Các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm các nguồn năng lượng mới để duy trì hoạt động của xã hội hiện đại. Liệu các quần thể trong tương lai có tiếp tục được hưởng những lợi ích của nguồn năng lượng dồi dào hay không sẽ phụ thuộc vào sự thành công của nghiên cứu này

Nền văn minh hiện đại cung cấp than, dầu và khí đốt tự nhiên với hầu hết sức mạnh của nó. Tuy nhiên, nguồn cung cấp các loại nhiên liệu này không chỉ bị hạn chế mà còn là nguồn ô nhiễm chính. Nếu nhu cầu năng lượng trong tương lai được đáp ứng mà không gây hại nghiêm trọng đến môi trường, thì các nguồn năng lượng thay thế hiện có phải được cải thiện hoặc tiếp tục khám phá và phát triển. Chúng bao gồm năng lượng hạt nhân, nước, năng lượng mặt trời, gió và địa nhiệt, cũng như năng lượng từ các loại nhiên liệu mới, không gây ô nhiễm. Tuy nhiên, mỗi lựa chọn thay thế này đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Các nhà máy điện hạt nhân sản xuất một cách hiệu quả lượng điện năng lớn mà không gây ô nhiễm bầu khí quyển; tuy nhiên, chúng tốn kém để xây dựng và bảo trì, và chúng đặt ra vấn đề khó khăn là phải làm gì với chất thải hạt nhân. Năng lượng thủy điện không đắt và an toàn với môi trường, nhưng không thực tế đối với các cộng đồng ở xa vùng nước di chuyển. Khai thác năng lượng từ thủy triều và sóng có những nhược điểm tương tự. Năng lượng mặt trời có giá trị lớn hứa hẹn cho tương lai nhưng các phương pháp thu thập và tập trung ánh sáng mặt trời vẫn chưa hiệu quả, cũng như các phương pháp khai thác năng lượng gió.

Mọi nguồn năng lượng đều có nhược điểm của nó. Một cách để giảm thiểu chúng là sử dụng ít năng lượng hơn. Sự bảo tồn nỗ lực cùng với các nguồn năng lượng tái tạo, chẳng hạn như sự kết hợp của năng lượng mặt trời, nước, gió và địa nhiệt năng lượng và nhiên liệu thay thế, chẳng hạn như rượu và hydro, sẽ đảm bảo cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho tương lai của nhân loại.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com