Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits

Read the following passage and choose the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Why is it that (36) _______ teenagers have the energy to play computer games until late at night but can't find the energy to get out of bed in time for school? According to a new report, today's generation of children are in danger of getting so little sleep that they are putting their mental and physical health at (37)________. Adults can easily survive on seven to eight hours' sleep a night, (38)________ teenagers require nine or ten hours. According to medical experts, one in five youngsters gets anything between two and five hours' sleep a night less than their parents did at their age.

This raises serious questions about whether lack of sleep is affecting children's ability to concentrate at school. The connection between sleep deprivation and lapses in memory, impaired reaction time and poor concentration is well established. Research has shown that losing as little as half an hour's sleep a night can have profound (39)_________ on how children perform the next day. A good night's sleep is also crucial for teenagers because it is while they are asleep (40)________ they release a hormone that is essential for their 'growth spurt' (the period during teenage years when the body grows at a rapid rate). It's true that they can, to some extent, catch up on sleep at weekends, but that won't help them when they are dropping off to sleep in class on a Friday afternoon.

By Tim Falla and Paul A. Davies, Solutions Advanced. OUP

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:568464
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

Much/little + N không đếm được => loại A,D

Another + N đếm được số ít => loại B

Thông tin: Why is it that many teenagers have the energy to play computer games until late at night but can't find the energy to get out of bed in time for school?

Tạm dịch: Tại sao nhiều thanh thiếu niên có năng lượng để chơi điện tử đến tận khuya nhưng không thể tìm thấy năng lượng để rời khỏi giường cho kịp giờ học?

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568465
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Put sth at risk: đẩy cái gì vào sự nguy hiểm

Thông tin: According to a new report, today's generation of children are in danger of getting so little sleep that they are putting their mental and physical health at risk

Tạm dịch: Theo một báo cáo mới, thế hệ trẻ em ngày nay có nguy cơ ngủ ít đến mức khiến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng gặp nguy hiểm

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:568466
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. so: vì vậy

B. or: hoặc

C. whereas: trong khi

D. because: bởi vì

Thông tin: Adults can easily survive on seven to eight hours' sleep a night, whereas teenagers require nine or ten hours.

Tạm dịch: Người lớn có thể dễ dàng sống sót khi ngủ từ bảy đến tám giờ mỗi đêm, trong khi thanh thiếu niên cần đến chín hoặc mười giờ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:568467
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

A. effective (adj) hiệu quả

B. effectively (adv): một cách hiệu quả

C. affect (v) tác động

D. effect (n) sự ảnh hưởng

Chỗ trống cần điền là danh từ theo cấu trúc: V + adj + N

Thông tin: Research has shown that losing as little as half an hour's sleep a night can have profound effect on how children perform the next day

Tạm dịch: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất ngủ ít nhất nửa tiếng mỗi đêm có thể ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động của trẻ vào ngày hôm sau.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568468
Phương pháp giải

Cấu trúc nhấn mạnh

Giải chi tiết

It is + thành phần được nhấn + that

Thông tin: A good night's sleep is also crucial for teenagers because it is while they are asleep that they release a hormone that is essential for their 'growth spurt' (the period during teenage years when the body grows at a rapid rate).

Tạm dịch: Một đêm ngon giấc cũng rất quan trọng đối với thanh thiếu niên vì chính trong khi ngủ, chúng tiết ra một loại hormone cần thiết cho quá trình tăng trưởng của chúng (giai đoạn tuổi thiếu niên khi cơ thể phát triển với tốc độ nhanh).

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tại sao nhiều thanh thiếu niên có năng lượng để chơi điện tử đến tận khuya nhưng không thể tìm thấy năng lượng rời khỏi giường cho kịp giờ học? Theo một báo cáo mới, thế hệ trẻ em ngày nay có nguy cơ ngủ ít đến mức khiến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng gặp nguy hiểm. Người lớn có thể dễ dàng sống sót khi ngủ từ bảy đến tám giờ mỗi đêm, trong khi thanh thiếu niên cần đến chín hoặc mười giờ. Theo các chuyên gia y tế, 1/5 thanh niên ngủ ít hơn từ 2 đến 5 tiếng mỗi đêm so với độ tuổi của cha mẹ chúng.

Điều này đặt ra câu hỏi nghiêm túc về việc liệu thiếu ngủ có ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ ở trường hay không. Mối liên hệ giữa thiếu ngủ và sự suy giảm trí nhớ, suy giảm thời gian phản ứng và kém tập trung đã được khẳng định. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất ngủ ít nhất nửa tiếng mỗi đêm có thể ảnh hưởng rõ ràng đến hoạt động của trẻ vào ngày hôm sau. Một đêm ngon giấc cũng rất quan trọng đối với thanh thiếu niên vì chính trong khi ngủ, chúng tiết ra một loại hormone cần thiết cho quá trình tăng trưởng của chúng (tuổi thiếu niên là giai đoạn cơ thể phát triển với tốc độ nhanh). Đúng là ở một mức độ nào đó, chúng có thể ngủ đủ giấc vào cuối tuần, nhưng điều đó sẽ không giúp ích gì cho chúng khi chúng vẫn ngủ gật trong lớp vào chiều thứ Sáu.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com