Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

People born in different ages are different from each other in various aspects. The world is (46) ______ at a rapid pace and thus the difference between people born in different times is inevitable. Generation gap is the term given to the difference between two generations. The society changes at a constant pace and hence the lifestyle, ideologies, opinions, beliefs and the overall behavior of people also (47) ______ change with time. This change gives way to newer ideas and breaks the unreasonable stereotypes and this in turn has a positive (48) ______ on the society. (49) ______, most of the times it becomes a cause of conflict between two generations. The parent child relationship is often affected due to their generation gap. It has been observed that the parents try to impose their values and ideologies on their kids while the later want to explore the world on their own. Many relationships have suffered due to generation gap. Several parents and children have conflicts because of their difference of opinions (50) ______ they must understand is natural as there is a generation gap between them.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:568476
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

A. change (v) thay đổi            

B. changed (V-ed): thay đổi      

C. changeable (adj): có thể thay đổi

D. changing (V-ing): thay đổi

Chỗ trống cần điền là động từ đuôi “ing” tạo thành cấu trúc thì hiện tại tiếp diễn: is/am/are + V-ing

Thông tin: The world is changing at a rapid pace and thus the difference between people born in different times is inevitable.

Tạm dịch: Thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt và do đó sự khác biệt giữa những người sinh ra trong những thời điểm khác nhau là không thể tránh khỏi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568477
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. undergo (v) trải qua         

B. continue  (v) tiếp tục               

C. suffer (v) chịu đựng

D. overcome (v) vượt qua

Thông tin: The society changes at a constant pace and hence the lifestyle, ideologies, opinions, beliefs and the overall behavior of people also undergo change with time.

Tạm dịch: Xã hội thay đổi với tốc độ không ngừng và do đó, lối sống, tư tưởng, quan điểm, niềm tin và hành vi tổng thể của con người cũng thay đổi theo thời gian.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:568478
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. agreement (n) sự đồng tình, thỏa thuận             

B. impact (n) sự tác động     

C. ban (n) sự cấm

D. debate (n) sự tranh luận

Thông tin: This change gives way to newer ideas and breaks the unreasonable stereotypes and this in turn has a positive impact on the society.

Tạm dịch: Sự thay đổi này nhường chỗ cho những ý tưởng mới hơn và phá vỡ những định kiến bất hợp lý và điều này có tác động tích cực đến xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:568479
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Therefore: vì vậy           

B. Otherwise: Nếu không thì       

C. Moreover: Hơn thế nữa

D. However: Tuy nhiên

Thông tin: This change gives way to newer ideas and breaks the unreasonable stereotypes and this in turn has a positive impact on the society. However, most of the times it becomes a cause of conflict between two generations. The parent child relationship is often affected due to their generation gap.

Tạm dịch: Sự thay đổi này nhường chỗ cho những ý tưởng mới hơn và phá vỡ những định kiến bất hợp lý và điều này có tác động tích cực đến xã hội. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp nó trở thành nguyên nhân gây ra xung đột giữa hai thế hệ. Mối quan hệ cha mẹ con cái thường bị ảnh hưởng do khoảng cách thế hệ của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:568480
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” thay thế cho danh từ “opinions”

Thông tin: Several parents and children have conflicts because of their difference of opinions which they must understand is natural as there is a generation gap between them.

Tạm dịch: Một số cha mẹ và con cái có xung đột vì sự khác biệt về quan điểm của họ mà họ phải hiểu là điều tự nhiên vì có khoảng cách thế hệ giữa họ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Con người sinh ra ở các thời đại khác nhau ở nhiều khía cạnh. Thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt và do đó sự khác biệt giữa những người sinh ra trong những thời điểm khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Khoảng cách thế hệ là thuật ngữ chỉ sự khác biệt giữa hai thế hệ. Xã hội thay đổi với tốc độ không ngừng và do đó, lối sống, tư tưởng, quan điểm, niềm tin và hành vi tổng thể của con người cũng thay đổi theo thời gian. Sự thay đổi này nhường chỗ cho những ý tưởng mới hơn và phá vỡ những khuôn mẫu bất hợp lý và điều này có tác động tích cực đến xã hội. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp nó trở thành nguyên nhân gây ra xung đột giữa hai thế hệ. Mối quan hệ cha mẹ con cái thường bị ảnh hưởng do khoảng cách thế hệ của họ. Người ta đã quan sát thấy rằng các bậc cha mẹ cố gắng áp đặt các giá trị và tư tưởng của họ lên con cái của mình trong khi chúng muốn tự mình khám phá thế giới. Nhiều mối quan hệ đã bị tổn thương do khoảng cách thế hệ. Một số cha mẹ và con cái có xung đột vì sự khác biệt về quan điểm của họ mà họ phải hiểu đó là điều tự nhiên vì có khoảng cách thế hệ giữa họ.

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com