Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct  answer

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct  answer to each of the questions from 31 to 35.

Nowadays it is very important to be young. The tendency to see being young as something better than being old is a cultural phenomenon. But is it always good to be young? And isn't "young” sometimes "too young"?

When people are young, they are usually energetic and bold: they can work for longer periods of time, and they are ready for take risk. As they still haven't had much experience, they don't have many inhibitions, which means that there aren't many things to stand in their way. Young people have also got potential - they still have time to develop in many different ways. Because of that, employing young people can be a good investment.

On the other hand, being young doesn't automatically mean you're always happy. There is a lot of competition in society nowadays, which starts even when you're in school. Getting a good education isn't easy and can cost a lot of money.

Next, you have to look for a good job. In spite of the fact that so many employers prefer young people, young aren't just waiting for you. And even if you find one, it is often only for very short period of time.

Statistics show that the stresses of modern life can sometimes bring young people a lot of troubles. Most of them can cope with problems very well, but some others break down and lose all hope. If we don't want this to happen, something must be done. So it is our responsibility to offer help to those to whom being young is definitely too young.

(Adapted from Exam Activator by Bob Hastings ct al.)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which is the most suitable title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:575916
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề nào phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Tiềm năng của Giáo dục?

B. Thay đổi xã hội

C. Càng trẻ, càng tốt?

D. Tìm kiếm một công việc tốt

Thông tin: Nowadays it is very important to be young. The tendency to see being young as something better than being old is a cultural phenomenon. But is it always good to be young?

Tạm dịch: Ngày nay, điều rất quan trọng là phải trẻ. Xu hướng xem người trẻ là một cái gì đó tốt hơn là già là một hiện tượng văn hóa. Nhưng có phải lúc nào tuổi trẻ cũng tốt không?

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “bold” in paragraph 2 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:575917
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ  “bold” (không ngại khó khăn) trong đoạn 2 gần nghĩa với

A. kind

B. brave

C. weak

D. careless

Thông tin: When people are young, they are usually energetic and bold: they can work for longer periods of time, and they are ready for take risk.

Tạm dịch: Khi còn trẻ, họ thường tràn đầy năng lượng và mạnh dạn: họ có thể làm việc trong thời gian dài hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, employing young people can be a good investment because they _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:575918
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, tuyển dụng những người trẻ tuổi có thể là một khoản đầu tư tốt vì họ _________.

A. luôn cảm thấy hạnh phúc

B. có tiềm năng

C. có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực

D. không sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Thông tin: Young people have also got potential - they still have time to develop in many different ways. Because of that, employing young people can be a good investment.

Tạm dịch: Những người trẻ tuổi cũng có tiềm năng - họ vẫn còn thời gian để phát triển theo nhiều cách khác nhau. Do đó, tuyển dụng những người trẻ tuổi có thể là một khoản đầu tư tốt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “them” in paragraph 5 refers to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:575919
Phương pháp giải
Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 5 chỉ ______

A. troubles (n) rắc rối

B. statistics (n) số liệu

C. stresses (n) căng thẳng

D. young people: người trẻ

Thông tin: Statistics show that the stresses of modern life can sometimes bring young people a lot of troubles. Most of them can cope with problems very well, but some others break down and lose all hope.

Tạm dịch: Thống kê cho thấy, những căng thẳng của cuộc sống hiện đại đôi khi có thể mang đến cho người trẻ rất nhiều phiền toái. Hầu hết trong số họ có thể đối phó với các vấn đề rất tốt, nhưng một số khác lại suy sụp và mất hết hy vọng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:575920
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Không khó cũng không tốn kém để có được một nền giáo dục tốt.

B. Sự cạnh tranh chỉ bắt đầu khi những người trẻ tuổi bắt đầu công việc.

C. Một số người trẻ vẫn cần giúp đỡ về các vấn đề của họ.

D. Những căng thẳng của cuộc sống hiện đại không ảnh hưởng gì đến những người trẻ tuổi.

Thông tin:

A. Getting a good education isn't easy and can cost a lot of money.

B. There is a lot of competition in society nowadays, which starts even when you're in school

D.  Statistics show that the stresses of modern life can sometimes bring young people a lot of troubles.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày nay, điều rất quan trọng là phải trẻ. Xu hướng xem trẻ là một cái gì đó tốt hơn là già là một hiện tượng văn hóa. Nhưng có phải lúc nào tuổi trẻ cũng tốt không? Và không phải “trẻ” đôi khi là “quá trẻ”?

Khi còn trẻ, họ thường tràn đầy năng lượng và mạnh dạn: họ có thể làm việc trong thời gian dài hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Vì vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm nên họ không có nhiều ức chế, đồng nghĩa với việc không có nhiều thứ cản đường họ. Những người trẻ tuổi cũng có tiềm năng - họ vẫn còn thời gian để phát triển theo nhiều cách khác nhau. Do đó, tuyển dụng những người trẻ tuổi có thể là một khoản đầu tư tốt.

Mặt khác, trẻ không có nghĩa là bạn luôn hạnh phúc. Có rất nhiều sự cạnh tranh trong xã hội ngày nay, bắt đầu ngay cả khi bạn đang đi học. Để có được một nền giáo dục tốt không dễ dàng và có thể tốn rất nhiều tiền.

Tiếp theo, bạn phải tìm kiếm một công việc tốt. Mặc dù thực tế là rất nhiều nhà tuyển dụng thích những người trẻ tuổi, nhưng những người trẻ tuổi không chỉ chờ đợi bạn. Và ngay cả khi bạn tìm thấy nó, nó thường chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Thống kê cho thấy, những căng thẳng của cuộc sống hiện đại đôi khi có thể mang đến cho người trẻ rất nhiều phiền toái. Hầu hết trong số họ có thể đối phó với các vấn đề rất tốt, nhưng một số khác lại suy sụp và mất hết hy vọng. Nếu chúng ta không muốn điều này xảy ra, thì phải làm gì đó. Vì vậy, trách nhiệm của chúng ta là phải giúp đỡ những người mà tuổi trẻ chắc chắn là quá trẻ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com