Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35.

The debate over vending machines in school is not new. For a long time, regional governments and public schools have been deliberating on whether or not it is a good idea to have vending machines in schools.In America,(31) __________, only one state has banned these machines in its public schools. Around the country, however, most state schools have different rules about how many and how often vending machines should be accessible to students.Although some people believe that having these drink and snack machines in schools is a good idea, (32) __________ contend that there are many disadvantages, too.

Doctors and other health workers, for instance, suggest that the main disadvantage of having vending machines in schools is based on health and nutrition.They cite statistics that show (33) __________ children have poorly balanced diets, often due to eating too much fast food. If vending machines are introduced to schools, children will have yet another option for eating unhealthy foods.In a survey of vending machine sales across the country, it was found that (34) __________ drinks like colas and sugary snacks like candy bars were the biggest sellers. Sugary foods and drinks commonly cause obesity in consumers. Opponents of vending machines in schools worry that we are teaching children to be obese. Considering the problem of childhood obesity, it is plausible to say that children's health problems will only get worse (35) __________ vending machines are allowed in schools.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:576625
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. for example: ví dụ

B. besides: Bên cạnh đó, thêm vào đó

C. however: Tuy nhiên

D. also: cũng

Thông tin: In America, for example, only one state has banned these machines in its public schools.

Tạm dịch: Ví dụ, ở Mỹ, chỉ có một bang cấm các máy này trong các trường học công của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:576626
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

Although some people believe/think that….. , others believe/think/consider/contend that …..

Thông tin: Although some people believe that having these drink and snack machines in schools is a good idea, others contend that there are many disadvantages, too.

Tạm dịch: Mặc dù một số người tin rằng việc trang bị những chiếc máy bán đồ uống và đồ ăn nhẹ này trong trường học là một ý kiến hay, những người khác lại cho rằng cũng có nhiều bất lợi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:576627
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

School-aged (adj): độ tuổi đến trường

Thông tin: They cite statistics that show school-aged children have poorly balanced diets, often due to eating too much fast food.

Tạm dịch: Họ trích dẫn số liệu thống kê cho thấy trẻ em trong độ tuổi đi học có chế độ ăn uống kém cân bằng, thường là do ăn quá nhiều thức ăn nhanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:576628
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

sweet drinks: đồ uống có đường

Thông tin: In a survey of vending machine sales across the country, it was found that sweet drinks like colas and sugary snacks like candy bars were the biggest sellers.

Tạm dịch: Trong một cuộc khảo sát về doanh số bán máy bán hàng tự động trên toàn quốc, người ta thấy rằng đồ uống ngọt như cola và đồ ăn nhẹ có đường như thanh kẹo là những mặt hàng bán chạy nhất

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:576629
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. unless: nếu..không

B. if: nếu

C. otherwise: nếu không thì

D. even: thậm chí

Thông tin: Considering the problem of childhood obesity, it is plausible to say that children's health problems will only get worse if vending machines are allowed in schools.

Tạm dịch: Xem xét vấn đề béo phì ở trẻ em, có thể nói rằng vấn đề sức khỏe của trẻ em sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn nếu máy bán hàng tự động được cho phép trong trường học.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cuộc tranh luận về máy bán hàng tự động trong trường học không phải là mới. Trong một thời gian dài, chính quyền khu vực và các trường công lập đã cân nhắc về việc có nên hay không việc có máy bán hàng tự động trong trường học. Ví dụ, ở Mỹ, chỉ có một bang cấm các máy này trong các trường học công của mình. Tuy nhiên, trên toàn quốc, hầu hết các trường tiểu bang đều có những quy định khác nhau về số lượng và tần suất các máy bán hàng tự động có thể tiếp cận được với học sinh. Mặc dù một số người tin rằng việc trang bị những chiếc máy bán đồ uống và đồ ăn nhẹ này trong trường học là một ý kiến hay, (32) những người khác lại cho rằng cũng có nhiều bất lợi.

Ví dụ, các bác sĩ và các nhân viên y tế khác cho rằng nhược điểm chính của việc có máy bán hàng tự động trong trường học là dựa trên sức khỏe và dinh dưỡng. Họ trích dẫn số liệu thống kê cho thấy trẻ em trong độ tuổi đi học có chế độ ăn uống kém cân bằng, thường là do ăn quá nhiều thức ăn nhanh. Nếu máy bán hàng tự động được đưa vào trường học, trẻ em sẽ có thêm một lựa chọn khác để ăn những thực phẩm không lành mạnh. Trong một cuộc khảo sát về doanh số bán máy bán hàng tự động trên toàn quốc, người ta thấy rằng đồ uống ngọt như cola và đồ ăn nhẹ có đường như thanh kẹo là những mặt hàng bán chạy nhất. Thực phẩm và đồ uống có đường thường gây béo phì ở người tiêu dùng. Những người phản đối máy bán hàng tự động trong trường học lo lắng rằng chúng ta đang dạy trẻ em béo phì. Xem xét vấn đề béo phì ở trẻ em, có thể nói rằng vấn đề sức khỏe của trẻ em sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn nếu máy bán hàng tự động được cho phép trong trường học.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com